ส่งของไปออสเตรเลีย

การส่งของไปออสเตรเลียกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องมาจากความก้าวหน้าในด้านลอจิสติกส์และการขนส่ง ไม่ว่าคุณจะเป็นบุคคลที่ส่งของขวัญให้คนที่คุณรัก ธุรกิจจัดส่งผลิตภัณฑ์ หรือนักเรียนที่กำลังย้ายที่อยู่ การทำความเข้าใจกระบวนการ ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยคุณประหยัดเวลากับเงินได้ บทวคามนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับรูปแบบการขนส่งต่าง ๆ ขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงสิ่งที่ข้อควรรู้ ก่อนจะส่ง ของ จาก ไทย ไป ออสเตรเลีย

รูปแบบการขนส่งของไปออสเตรเลีย

ส่ง พัสดุ ไป ออสเตรเลีย

เมื่อพูดถึงการส่งของไปออสเตรเลีย มีการส่งอยู่ 2 แบบหลัก นั้นคือ การขนส่งทางอากาศและการขนส่งทางน้ำ ซึ่งแต่ละแบบก็ต่างมีข้อดีแตกต่างกันไป ดังนี้

การขนส่งทางอากาศ

การขนส่งทางอากาศเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการส่งสินค้าไปยังออสเตรเลีย เหมาะสำหรับการจัดส่งเร่งด่วน สินค้าเน่าเสียง่าย รวมถึงสิ่งที่มีมูลค่าสูง ซึ่งต่อไปนี้คือข้อดีและข้อจำกัดที่ควรพิจารณา ได้แก่

 • ความเร็ว การขนส่งทางอากาศเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการส่ง ของ จาก ไทย ไป ออสเตรเลีย โดยทั่วไปแล้ว เวลาที่ใช้ในการจัดส่งจะอยู่ระหว่าง 1 ถึง 7 วัน ขึ้นอยู่กับระดับการให้บริการ
 • ความน่าเชื่อถือ สายการบินจะมีตารางบินที่เชื่อถือได้ ทั้งยังมีเที่ยวบินเยอะอีกด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าจะส่งมอบให้ตรงเวลา
 • การติดตาม บริการขนส่งของทางอากาศส่วนใหญ่ จะสามารถติดตามได้อย่างละเอียด ช่วยให้คุณสามารถติดตามความคืบหน้าของการจัดส่งของคุณได้แบบเรียลไทม์
 • ค่าใช้จ่าย โดยทั่วไปการขนส่งทางอากาศจะมีราคาแพงกว่าการขนส่งทางน้ำ อย่างไรก็ตาม ความเร็วกับความน่าเชื่อถือ มักจะทำให้ต้นทุนที่นั้นสูงขึ้นสำหรับสินค้าเร่งด่วนหรือมีมูลค่าสูง
 • ข้อจำกัด มักมีข้อจำกัดเกี่ยวกับขนาดกับน้ำหนักของสิ่งของในการจัดส่งทางอากาศ ทั้งยังไม่อนุญาตให้ส่งวัตถุอันตรายบางชนิด

การขนส่งทางน้ำ

การส่งของไปยังออสเตรเลียด้วยการขนส่งทางน้ำนั้น ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มต้นทุนสำหรับการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ มีหนักมาก หรือพัสดุจำนวนมาก เหมาะสำหรับการจัดส่งที่ไม่เร่งด่วน ซึ่งจะมีข้อดีดังต่อไปนี้

 • ต้นทุน การขนส่งทางน้ำมีราคาถูกกว่าการขนส่งทางอากาศอย่างมาก ทำให้เป็นตัวเลือกที่ต้องการสำหรับการขนส่งขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก
 • ความจุ เรือสามารถบรรทุกสินค้าได้ในปริมาณที่มากกว่า เมื่อเทียบกับเครื่องบิน ทำให้เหมาะสำหรับธุรกิจที่จัดส่งสินค้าในปริมาณมาก
 • ความหลากหลาย การขนส่งทางน้ำสามารถรองรับสินค้าได้หลากหลาย รวมถึงเครื่องจักร ยานพาหนะ ไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่
 • ระยะเวลาขนส่ง ข้อเสียเปรียบหลักของการขนส่งทางน้ำคือใช้เวลาขนส่งนาน โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 30 วัน ขึ้นอยู่กับท่าเรือต้นทางและปลายทาง
 • ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การขนส่งทางน้ำมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำกว่า เมื่อเทียบกับการขนส่งทางอากาศ ทำให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า

ขั้นตอนส่งของไปออสเตรเลีย

การส่งของไปออสเตรเลียมีหลายขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมสินค้าไปจนถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านศุลกากร ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนโดยละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะจัดส่งสินค้าอย่างราบรื่น

เลือกวิธีจัดส่ง

ตัดสินใจว่าจะทำการขนส่งทางอากาศ หรือทางน้ำ ว่าอันไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดส่งของคุณ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ต้นทุน ความเร็ว ไปจนถึงลักษณะของสินค้า

เลือกผู้ให้บริการจัดส่ง

เลือกบริษัทขนส่งที่มีชื่อเสียงในการให้บริการส่ง ของ จาก ไทย ไป ออสเตรเลีย พิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประสบการณ์ ความคิดเห็นของผู้ใช้บริการ ราคา ไปจนถึงบริการเพิ่มเติม เช่น การประกันภัย หรือการติดตาม เป็นต้น

เตรียมสิ่งของ

บรรจุสิ่งของของคุณอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันความเสียหายระหว่างการขนส่ง ใช้กล่องที่แข็งแรง กระดาษกันกระแทก รวมถึงใช้เทปปิดกล่องให้เรียบร้อย ติดฉลากแต่ละบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน พร้อมที่อยู่ผู้รับกับข้อมูลการติดต่อ

เอกสารการจัดส่งที่สมบูรณ์

กรอกเอกสารการจัดส่งที่จำเป็น รวมถึงใบเรียกเก็บเงินทางอากาศ หรือใบตราส่งสินค้า ใบกำกับสินค้า รายการบรรจุภัณฑ์ รวมถึงแบบฟอร์มศุลกากรที่จำเป็น

ลงทะเบียนการจัดส่ง

กำหนดเวลาการจัดส่งของคุณกับผู้ให้บริการที่เลือก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับเนื้อหา มูลค่า ไปจนถึงขนาดของในการจัดส่ง

ชำระค่าขนส่ง

ชำระค่าธรรมเนียมการจัดส่ง ซึ่งอาจรวมถึงค่าขนส่ง ค่าธรรมเนียมน้ำมันเชื้อเพลิง ไปจนถึงบริการเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่คุณเลือก

ติดตามการจัดส่ง

ใช้หมายเลขติดตามที่ได้รับจากบริษัทจัดส่ง เพื่อติดตามความคืบหน้าของการจัดส่งของคุณ

ศุลกากร

พัสดุของคุณจะต้องผ่านพิธีการศุลกากรเมื่อมาถึงออสเตรเลีย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดครบถ้วน ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่อาจเกิดขึ้นได้

จัดส่ง

เมื่อศุลกากรเคลียร์แล้ว การจัดส่งของคุณจะถูกส่งไปยังที่อยู่ของผู้รับ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีคนพร้อมที่จะรับสินค้า โดยเฉพาะการจัดส่งที่มีขนาดใหญ่

ข้อควรรู้ก่อนส่งสินค้าไปยังออสเตรเลีย มีอะไรบ้าง

ส่ง ของ จาก ไทย ไป ออสเตรเลีย

ก่อนที่จะส่งของไปออสเตรเลีย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบกฎระเบียบ ข้อจำกัด ไปจนถึงค่าใช้จ่าย ที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดส่งของคุณ ข้อควรพิจารณาที่สำคัญมีดังนี้:

สินค้าที่ไม่สามารถขนส่งได้

ออสเตรเลียมีกฎระเบียบที่เข้มงวดในบางรายการ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม เกษตรกรรม รวมถึงระบบสาธารณสุข ดังนั้นสินค้าต่อไปนี้ถือเป็นสิ่งต้องห้ามหรือจำกัด:

 • ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ สิ่งของที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ เช่น ผักผลไม้สด ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ รวมถึงวัสดุจากพืช
 • วัสดุอันตราย เช่น วัตถุระเบิด ของเหลวไวไฟ ไปจนถึงสารเคมีบางชนิด
 • สินค้าผิดกฎหมาย: ยาเสพติด อาวุธปืน และสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ
 • สินค้าลอกเลียนแบบหรือละเมิดลิขสิทธิ์
 • สิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรม สิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรม หรือมรดกทางวัฒนธรรมบางอย่างอาจต้องมีใบอนุญาตพิเศษ

ภาษีที่ต้องรู้

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาษี ถือเป็นอีกสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เมื่อส่งของไปออสเตรเลีย

 • ภาษีสินค้าและบริการ (GST) ออสเตรเลียเรียกเก็บ GST 10% สำหรับสินค้านำเข้าส่วนใหญ่ หากมูลค่าของการจัดส่งของคุณเกิน 1,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ผู้รับจะต้องชำระ GST
 • ภาษีศุลกากร อาจมีการเรียกเก็บภาษีศุลกากร ขึ้นอยู่กับลักษณะ รวมถึงมูลค่าของสินค้า สิ่งเหล่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการจำแนกประเภทของสินค้า ภายใต้ตารางภาษีศุลกากรของออสเตรเลีย
 • ค่าธรรมเนียมการดำเนินการนำเข้า ค่าธรรมเนียมการดำเนินการนำเข้าจะนำไปใช้กับการจัดส่งที่มีมูลค่ามากกว่าค่าที่กำหนด เพื่อให้ครอบคลุมต้นทุนการดำเนินการทางศุลกากร

สรุปบริการส่งของไปออสเตรเลียสำคัญอย่างไร

บริการส่งของไปออสเตรเลียมีความสำคัญอย่างยิ่ง ต่อความสะดวกทางการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงการจัดส่งของส่วนบุคคล ช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายตลาด ทั้งยังทำให้มั่นใจได้ว่าแต่ละคนสามารถส่ง หรือรับของได้อย่างง่ายดาย ด้วยความรู้กับการเตรียมพร้อมที่ถูกต้อง รวมถึงการทำความเข้าใจตัวเลือกการขนส่ง ขั้นตอนการดำเนินการ ไปจนถึงข้อกำหนดต่าง ๆ การจัดส่ง ของ จาก ไทย ไป ออสเตรเลียก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป

By content