picosure laser
picosure laser

ปัญหาผิวที่รักษาได้ยากอย่างปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ ที่ไม่ว่าคุณจะบำรุงด้วยสกินแคร์มากเท่าไหร่ก็ไม่สามารถรักษาให้หายได้เสียที ปัจจุบันจึงมีนวัตกรรมที่มีชื่อว่า picosure laser เป็นการเลเซอร์เพื่อรักษาปัญหาผิวที่หายได้ยากอย่างฝ้า กระ และจุดด่างดำ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และมีความปลอดภัยในการรักษา ไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นานเท่ากับการทาสกินแคร์อีกด้วย 

หากคุณกำลังสนใจกับนวัตกรรมที่เรียกว่าPicosure laser หรือ เลเซอร์ picosure laser วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำ ประโยชน์ของการทำเลเซอร์ประเภทนี้ รวมไปถึงข้อดีและจุดเด่นต่าง ๆ อีกทั้งการทำ picosure laser ราคาเท่าไหร่บ้าง เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดไปใช้ในการตัดสินใจของคุณได้ picosure laser คืออะไร

picosure laser คือ

สำหรับนวัตกรรมเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันอย่าง Picosure laser คือ การใช้พลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที โดยมีช่วงของความยาวคลื่นที่เหมาะสม 3 ช่วง คือ 532 นาโนเมตร 755 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร จึงทำให้การทำ Picosure laser เหมาะสำหรับการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเม็ดสี โดยพลังงานจากเครื่อง Picosure laser จะทำให้เม็ดสีที่อยู่ใต้ผิวหนังเกิดการแตกสลายเป็นเม็ดเล็ก ๆ หรือทำให้เกิดการสั่นสะเทือนระดับสูง เมื่อเม็ดสีนั้นเกิดการกระจายตัวออกเป็นก้อนที่เล็กลง ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดออกได้ตามธรรมชาติในที่สุด หรือทำให้การทาสกินแคร์เห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

และนอกจาก Picosure laser จะช่วยรักษาปัญหาผิวแล้ว ยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังของคุณได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทำให้ใบหน้าของคุณขาวกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งเลเซอร์ picosure ยังช่วยลบรอยสักที่เป็นรอยสักสีต่าง ๆ หรือรอยสักขาวดำได้ โดยไม่ส่งผลข้างเคียงที่อันตรายต่อผิวหนังของคุณ ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพของการทำ Picosure laser ทำให้มีหลายคนสนใจและทำเลเซอร์ประเภทนี้เป็นจำนวนมาก

picosure laser แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

picosure laser ข้อดี

ข้อดีของการทำPicosure laser อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครบวงจร โดยเฉพาะปัญหาผิวหน้าที่แก้ไขได้ยากอย่าง ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสัก เป็นต้น ซึ่ง เลเซอร์ Picosure  สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ ดังต่อไปนี้

 • Picosure laser ช่วยรักษาปัญหาผิวที่เกิดจากสาเหตุของเม็ดสีอย่าง ฝ้า กระ ที่เกิดจากแสงแดด จุดด่างดำ ปานดำ ฝ้าลึก เป็นต้น โดยไม่เกิดผลข้างเคียงอย่างบาดแผลไหม้ เกิดสะเก็ด หรือทำให้หน้าบาง 
 • Picosure laser ช่วยรักษาริ้วรอย เพื่อความเต่งตึง ทำให้ผิวมีชีวิตชีวา และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดรูขุมขนได้อีกด้วย
 • Picosure laserช่วยรักษาแผลเป็น ที่อาจเกิดจากสิว การแกะสิว หลุมสิว ทั้งหลุมสิวใหม่และเก่า รวมไปถึงรักษารอยแดง รอยดำ หลังจากที่สิวหายแล้ว
 • Picosure laser ช่วยลบรอยสักได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยสักที่เป็นสี หรือรอยสักขาวดำก็สามารถเอาออกได้

Picosure laser คือนวัตกรรมที่สามารถรักษาปัญหาผิวที่หายยากได้ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ไม่ว่าคุณจะทาครีมกันแดดป้องกัน หรือสกินแคร์ต่าง ๆ มามากพอสมควร แต่ก็ยังไม่สามารถรักษาปัญหาผิวเหล่านี้ได้ ซึ่งการทำ Picosure laser จะช่วยแก้ปัญหาผิวดังกล่าวนั้นให้หายลงได้ ด้วยพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูง ไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า อีกทั้งใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นานอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างมากกับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวดังกล่าว

จุดเด่นของเลเซอร์ picosure laser

ในการทำPicosure laser จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ ที่นอกเหนือไปจากการรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ และคุณสมบัติของตัวเครื่อง Picosure laser ที่สามารถช่วยรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจุดเด่นของการทำ เลเซอร์ picosure  มีดังต่อไปนี้

 • การทำ Picosure laser จะใช้เครื่องเลเซอร์ที่ให้พลังงานสูงและมีความเร็วมากถึง  1 ต่อล้านล้านวินาที และสามารถปล่อยพลังงานเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 3 ช่วงความยาวคลื่นด้วยกัน คือ  532, 755, และ 1064 นาโนเมตร ซึ่งมีข้อดีตรงที่จะช่วยรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
 • เครื่องPicosure laser ที่สามารถปล่อยพลังงานเลเซอร์ได้สูงแล้ว ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้ด้วยการใช้เลนส์ FOCUS™ LENS ARRAY เป็นเลนส์ที่ทำให้พลังงานเลเซอร์สามารถเข้ารักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ถึงชั้นใต้ผิวหนังได้ สามารถที่จะเข้าไปทำลายเม็ดสีได้แบบจำเพาะเจาะจงและแม่นยำมากยิ่งขึ้น 
 • เครื่องPicosure laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง สามารถทำลายเม็ดสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนัง ทำให้ไม่เกิดอาการบาดเจ็บ ผิวไหม้ เจ็บปวด เช่นเดียวกับการทำเลเซอร์ตัวอื่น ๆ 
 • Picosure laser เป็นเครื่องที่สามารถปล่อยเลเซอร์ช่วงความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร เรียกได้ว่าเป็นช่วงความยาวคลื่นที่เหมาะสมกับการรักษาปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ และจุดด่างดำโดยเฉพาะ และยังเป็นเครื่อง Picosure laser แบรนด์เดียวที่สามารถปล่อยพลังงานในช่วงความยาวคลื่นนี้ได้
 • การทำ Picosure laser นอกจากช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำแล้ว ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังใหม่ได้ ช่วยฟื้นฟูผิวใหม่ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ลดความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 
 • การทำ Picosure laser  เป็นการรักษาปัญหาผิวที่เห็นผลลัพธ์ และความแตกต่างได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และหลังทำเสร็จคุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นแต่อย่างใด

ผลข้างเคียงของการทำ picosure laser

picosure laser ผลข้างเคียง

สำหรับผลข้างเคียงในการทำPicosure laser จะไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณมากนัก แต่ทั้งนี้อาจมีบางอาการที่พบเห็นได้หลังจากการทำ Picosure laser  ดังนี้

 • หลังจากทำ Picosure laser อาจพบรอยแดงบริเวณผิวที่ทำการรักษา แต่รอยแดงเหล่านี้สามารถหายได้เองโดยใช้ระยะเวลาไม่เกิด 2-3 วัน หรือไม่เกิน 1 สัปดาห์ หากยังมีอาการแดงเป็นระยะเวลานาน และมีอาการคันร่วมด้วยให้คุณรีบพบแพทย์ทันที 
 • หลังจากทำ Picosure laser อาจพบจุดเลือดบริเวณผิวที่คุณทำการรักษา ผิวอมแดง-ชมพู ตกสะเก็ดเล็กน้อย แต่อาการเหล่านี้สามารถหายได้ประมาณ 2 สัปดาห์
 • หลังจากทำ Picosure laser อาจรู้สึกคัน หรือแสบบริเวณผิวที่คุณทำการรักษา โดยให้คุณทำการประคบเย็น หรืออยู่ในที่เย็น ๆ เพื่อช่วยบรรเทาอาการลงได้
 • ผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการใช้เลเซอร์ picosure มากเกินไป ไม่เหมาะสมกับผิวหนังของคุณอาจทำให้เกิดแผลพุพองได้ 

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่คุณอาจพบได้บ่อยจากการทำ Picosure laser มีดังนี้

picosure laser เจ็บไหม

ในการทำ Picosure laser  แพทย์จะทำการประเมินผิวหน้าของคุณ และทำการเลือกหัวยิง พลังงานที่เหมาะสมในการรักษา และก่อนเริ่มยิงเลเซอร์แพทย์ก็จะทำการโปะยาชาให้กับคนไข้ก่อน ซึ่งจะช่วยลดอาการเจ็บลงได้ คุณอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อย คล้ายกับโดนจี้ที่ผิวเบา ๆ เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้

picosure laser ได้ผลถาวรไหม

การทำ  Picosure laser ในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสักจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนและถาวร เนื่องจากเป็นการรักษาด้วยการยิงเลเซอร์เข้าไปทำลายเม็ดสีให้มันแตกออก และถูกกำจัดออกไปตามธรรมชาติ ซึ่งหลังจากที่คุณทำ picosure laser แล้วคุณควรที่จะดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอทั้งการทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม  ไม่แกะหรือบีบสิว และควรทาสกินแคร์อย่างสม่ำเสมอ 

picosure laser กี่ครั้งเห็นผล

การทำ Picosure laser สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้า และปัญหาผิวของแต่ละคน รวมถึงการประเมินการรักษาของแพทย์ และการทำเลเซอร์ picosure  จะยิ่งเห็นผลชัดเจนหากมีการทำอย่างสม่ำเสมอตามที่แพทย์แนะนำ

สรุป

การรักษาปัญหาผิวจากการทำ Picosure laser เรียกได้ว่าเป็นวิธีการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และการลบรอยสักที่มีประสิทธิภาพ และมีผลข้างเคียงที่น้อย ด้วยพลังงานเลเซอร์ที่สูงและมีความรวดเร็วในการรักษา ทำให้สามารถทำลายเม็ดสีใต้ผิวหนังได้ อีกทั้ง Picosure laser ยังเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทำให้เลเซอร์ picosure เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน และสิ่งสำคัญก็คือ การเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นอย่างรุนแรงได้

 หากคุณยังลังเลหรือมีคำถามเกี่ยวกับการทำ Picosure laser คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Skin X ไว้เพื่อหาคลินิกหรือโรงพยาบาลชั้นนำที่เชื่อถือได้ ซึ่งทางแอปได้รวมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คลินิก โรงพยาบาลชั้นนำต่าง ๆ มาไว้ให้คุณได้เลือกใช้บริการ อีกทั้งหากคุณสมัครเข้าใช้งานครั้งแรกยังได้รับคำปรึกษาฟรีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์ผิวหนังอีกด้วย

**อ้างอิง**

Cynosure, LLC. (Nov 16, 2023). The World’s 1st 755nm Picosecond Laser.
https://www.cynosure.com/product/picosure-pro/

BLUSH Beverly Hills.(Nov 16, 2023). PicoSure® PRO: Understanding How It Targets and Breaks Down Skin Pigments and Tattoo Ink
https://www.blushbeverlyhills.com/blog/picosure-laser-understanding-how-it-works/


By content