CondosforsalenearBTS
CondosforsalenearBTS

เมืองหลวงอย่าง กรุงเทพ เป็นจุดศูนย์รวมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ผู้คนในและนอกประเทศหลั่งไหลเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพอย่างต่อเนื่อง เมื่อต้องอาศัยอยู่ในกรุงเทพที่มีการจราจรที่หนาแน่น การเดินทางไปไหนมาไหนต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเพื่อเผื่อเวลาที่จะติดแหง็กอยู่บนท้องถนน การตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสักที่ ก็คงต้องมีปัจจัยหลักเกี่ยวกับการเดินทางเป็นเรื่องสำคัญ

รถไฟฟ้า เป็นระบบการขนส่งที่สะดวกสบาย เดินทางไปยังที่ไหน ๆ ก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้าทั้งใต้ดินและบนดินพาคุณไปถึงจุดหมาย อีกทั้งครอบคลุมแทบทุกพื้นที่ในกรุงเทพ และจะเห็นได้เลยว่า ณ ปัจจุบันมีการกระจายตัวของส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าไปยังแถบชานเมืองมากขึ้น ซึ่งจะไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลาไปกับรถติดบนท้องถนน

การเลือกคอนโดในกรุงเทพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเมื่อเลือกที่อยู่อาศัยถูกใจและถูกทำเลก็ยิ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางไปทำงาน ไปเรียน หรือต้องออกไปข้างนอกเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว การเลือก คอนโดติดรถไฟฟ้า จะช่วยให้สะดวกเรื่องการเดินทางแล้ว ยังช่วยตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบคอนโดติดรถไฟฟ้า

เชื่อว่าหลายคนคงมีเป้าหมายที่สำคัญในชีวิตเหมือน ๆ กันอย่างการมีคอนโดเป็นของตัวเอง ทั้งการซื้อและการเช่าอยู่ หรือบางคนมีเป้าหมายเพื่อปล่อยเช่าและเก็งกำไร เพราะฉะนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนเช่นกัน

ด้วยสายของรถไฟฟ้าที่มีหลายสาย หลายสถานีเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งบริเวณในเมืองและชานเมือง การมีคอนโดติดรถไฟฟ้าจะยิ่งสร้างความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ ได้ง่ายและใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน จากกรุงเทพที่ใคร ๆ ก็เบื่อหน่ายกับการจราจรติดขัดในแต่ละวัน การมีคอนโดติดรถไฟฟ้าจะช่วยลดความเบื่อหน่ายนี้ให้กับคุณได้ 

เทรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้า

เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความสะดวกและรวดเร็ว ลดเวลาการเดินทางเพิ่มเวลาชีวิต คอนโดติดรถไฟฟ้าจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมอีกหนึ่งอย่างในการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เพราะด้วยความใกล้ เดินทางง่ายเพราะมีรถไฟฟ้าติดกับคอนโดเลยจะไปไหนมาไหนก็ง่ายไม่ยุ่งยาก แถมยังมีวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพเป็นของตนเองอีกด้วย

ข้อดีข้อเสีย คอนโดติดรถไฟฟ้า

ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าควรคำนึงถึงข้อดีข้อเสียเป็นสำคัญ การพิจารณาเปรียบเทียบเป็นการช่วยให้เราเลือกได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ได้รวมข้อดี-ข้อเสียนั้นมีอะไรบ้าง

ข้อดี

 • เดินทางสะดวก เนื่องจากหากคุณไม่มีรถยนต์ส่วนตัว คอนโดติดรถไฟฟ้าก็ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม คุณสามารถเดินทางไปได้ทั่วทุกพื้นที่ของกรุงเทพ แต่ละสถานีก็ใกล้แหล่งชุมชน สถานที่สำคัญ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานอาคารต่าง ๆ ไม่ต้องเสียเวลาบนท้องถนนอีกต่อไป
 • ง่ายต่อการขายต่อหรือปล่อยเช่า เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าไปแล้วเจ้าของคอนโดไม่ต้องกังวลเรื่องราคาจะตกเพราะมีโอกาสทำกำไรจากการขายต่อหรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าคอนโดที่อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า

ข้อเสีย

 • คนพลุกพล่านไม่เป็นส่วนตัว ด้วยความที่อยู่ใกล้กับขนส่งสาธารณะ สถานที่สำคัญต่าง ๆ และติดถนนใหญ่จึงทำให้บริเวณนั้นอาจมีผู้คนพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา เพียง มองออกมาจากหน้าต่างก็จะเห็นผู้คน 
 • มลพิษทางเสียง หากใครที่ไม่ชอบเสียงจอแจจากการจราจรของรถยนต์บนท้องถนน รถไฟฟ้า หรือเสียงผู้คนอาจเป็นปัญหาที่คนเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าต้องเผชิญด้วยสภาวะระดับเสียงที่ดังและต่อเนื่องจนก่อให้เกิดความรำคาญ หงุดหงิดใจได้ แน่นอนว่าในระยะยาวอาจทำให้ส่งผลไปถึงสุขภาพจิต

วิธีการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเอง

เลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ไหนดี

การมองหาคอนโดสักที่คงเป็นเรื่องที่ใช้เวลาในการตัดสินใจพอสมควรกว่าจะเจอที่ที่ถูกใจ โดยวิธีการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเองต้องเลือกให้ดีให้คุ้มกับเงินที่ตนเองจ่ายไป

 • ทำเลที่ตั้ง ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันของตนเอง เช่น หากคุณต้องไปทำงานทุกวัน หรือสำหรับใครที่ชื่นชอบเดินทางไปห้างสรรพสินค้าบ่อย ๆ ก็ต้องเลือกให้คอนโดติดรถไฟฟ้าใกล้หรือไม่ห่างไกลกับสถานีที่ตรงกับการเดินทางที่เป็นประจำของตนเอง
 • วางแผนการเงิน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกเรทราคาของคอนโดให้สอดคล้องกับรายรับและรายจ่ายของตนเอง ขอบเขตของงบประมาณที่ตั้งไว้ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
 • หาข้อมูลโครงการต่าง ๆ สามารถหาข้อมูลของโครงการต่าง ๆ จากหลากหลายแบรนด์ได้อย่างง่ายได้บนอินเทอร์เน็ต เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดที่มีรูปแบบ ขนาดห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก และข้อเสนอพิเศษโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ
 • ดูห้องตัวอย่าง การที่เราไปดูคอนโดจริง หรือได้เห็นห้องตัวอย่างที่ไม่ใช่เพียงแค่รูปภาพจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะเราจะได้เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ให้ผู้ที่อาศัยในคอนโดนั้น ๆ ใช้ร่วมกันเช่น ลิฟต์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมโดยรอบคอนโดเองว่ามีอะไรบ้าง ถูกใจหรือไม่ถูกใจเราอย่างไร

ดังนั้นวิธีการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเองที่อธิบายไปข้างต้นจะเป็นประโยชน์ต่อผู้กำลังมองหาหรือตัดสินใจซื้อคอนโดสักโครงการเพื่อให้ได้คอนโดที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง คุ้มค่ากับการจ่ายเงินทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและการลงทุน


แบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย

ก่อนวางแผนซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าสักแห่ง สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นเลยคือการเลือกแบรนด์คอนโด เนื่องจากในกรุงเทพมีโครงการคอนโดที่พัฒนาขึ้นมามากมาย แต่ละที่ก็แตกต่างกันไปบางโครงการมีจุดเด่นที่การตกแต่ง บางโครงการมีจุดเด่นด้านส่วนกลาง บางโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือบางโครงการมีจุดเด่นเรื่องของราคา โปรโมชั่น ข้อเสนอพิเศษอัดแน่นมาให้คุณได้ตัดสินใจ 

เพียงแค่รู้จักแบรนด์ก็สามารถคาดเดาได้เลยว่าโครงการจะเป็นลักษณะใด จุดเด่น รวมถึงราคา โดยขอยกตัวอย่างแบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย ดังนี้

 • SC Asset แบรนด์อสังหาฯ ชื่อดังที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย มีทั้งโครงการบ้าน ทาวน์โฮม คอนโด  คอนโดติดรถไฟฟ้า 50 โครงการคุณภาพและเน้นใช้เทคโนโลยีทันสมัยในการพัฒนาที่อยู่อาศัยอยู่เสมอ  แถมยังคว้ารางวัล The Most Powerful Real Estate Brand ในปี 2565 ที่ผ่านมาอีกด้วย
 • Origin Property แบรนด์มีจุดแข็งเรื่องการออกแบบและการตกแต่งเฉพาะตัวไม่เหมือนใครเพื่อให้สอดรับกับสไตล์ของคนเมือง โครงการส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากแนวรถไฟฟ้า
 • SUPALAI เชื่อว่าเป็นแบรนด์อสังหา ฯ ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะอยู่มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จุดเด่นของแบรนด์คือความใหญ่ของห้องและราคาเริ่มต้นที่น่าสนใจ
 • AP THAI แบรนด์เน้นออกแบบคอนโดสำหรับคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์คนเมือง จุดเด่นคือความหรูหรา ไฮคลาสและการนำนวัตกรรมมายกระดับอสังหา ฯ

คอนโดติดรถไฟฟ้า ราคาเท่าไหร่

ปัจจุบันโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้า เป็นหนึ่งในทำเลที่ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอสังหา ฯ และยังครองความนิยมสำหรับคนที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือแม้กระทั่งลงทุนเก็งกำไรเพื่อปล่อยเช่าระยะยาว 

ในส่วนของราคาคอนโดติดรถไฟฟ้า ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งเรื่องของชื่อเสียงของแบรนด์ ทำเลที่ตั้ง ระยะห่างจากรถไฟฟ้าหรือขนส่งมวลชน ระดับความหรูหรา สไตล์การออกแบบรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในคอนโด ฯลฯ  โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป


คอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพยอดนิยม 2023

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะเลือกโครงการของแบรนด์ไหนให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของเรามากที่สุด หลาย ๆ แบรนด์ก็ตอบโจทย์กันไปคนละอย่าง  คอนโดติดรถไฟฟ้ามีหลากหลายทำเลที่ตั้ง หากมองไปถึงจุดประสงค์ของแบรนด์ที่ต้องการพัฒนาอสังหา ฯ อย่างคอนโดติดรถไฟฟ้าสักแห่ง ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ ที่เน้นเดินทางด้วยความสะดวกสบาย ประหยัด รวดเร็ว เพิ่มเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

คอนโด 28 ชิดลม

28chidlom
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/28-chidlom

คอนโดระดับ Super Luxury คอนโดหรู บนที่ดิน Freehold ใจกลางเมือง ทำเลศักยภาพที่ตั้งอยู่บนถนนชิดลม ห่างจาก BTS สถานีชิดลมเพียง 250 เมตร และห่างจาก Central Chidlom เพียง 180 เมตร รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับประเทศ มาพร้อมส่วนกลางและบริการระดับ 5 ดาว

ที่อยู่ Chidlom Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok
ทำเล 3-0-24 ไร่

จำนวนยูนิต 425 ยูนิต
ราคาเริ่มต้นเพียง 11.9 ล้านบาท

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

the-crest-park-residences
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/the-crest-park-residences

คอนโดหรู โครงการใหม่หนึ่งเดียวใจกลางห้าแยกลาดพร้าวทำเลศักยภาพ สภาพแวดล้อมรอบ ๆ โครงการมีวิวสวนใหญ่ให้ความใกล้ชิดธรรมชาติ  โดยผ่านการดีไซน์ที่เชื่อมต่อบรรยากาศธรรมชาติจากภายนอกสู่ภายใน เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าตั้งอยู่ศูนย์กลางคมนาคมบนห้าแยกลาดพร้าวห่างจาก BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว และห่างจาก Central Ladprao เพียงแค่ไม่กี่ก้าว เหนือกว่าด้วย Concierge service อำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรม

ที่อยู่ ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

ทำเล 1-3-93.5 ไร่

จำนวนยูนิต 420 ยูนิต
ราคาเริ่มต้นเพียง 6.49 ล้านบาท

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai)

reference-sathorn-wongwianya
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/reference-sathorn-wongwianyai

หนึ่งในคอนโดติดรถไฟฟ้าที่มีแรงบันดาลใจเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์วัยรุ่นยุค gen Y ภายใต้คอนเซปต์ Find Inspiration in Design  และคำนึงถึงการสร้างประสบการณ์ที่ดีในทุก ๆ วัน ตั้งอยู่สาทร – วงเวียนใหญ่ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพที่กำลังมาแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นแหล่งรวมร้านอาหารคาเฟ่ ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เรฟเฟอเรนซ์อยู่ในซอยกรุงธนบุรี 2 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีวงเวียนใหญ่เพียง 130 เมตร

ที่อยู่ ถนนกรุงธนบุรี แขวงบางลำภูล่าง เขตธนบุรีกรุงเทพ

ทำเล 3-2-78.4 ไร่

จำนวนยูนิต 815 ยูนิต

ราคาเริ่มต้นเพียง 3 ล้านบาท


เลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ไหนดี

ถ้าพูดถึงการเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า สิ่งที่ต้องพิจารณาอันดับแรกก็ต้องเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้งเป็นเงื่อนไขหลัก ซึ่งในปัจจุบันนี้มีการสร้างส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าไปยังทุกบริเวณทั่วกรุงเทพและชานเมือง ทำให้มีการพัฒนาคอนโดใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น เข้าถึงความเจริญได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนเมืองกรุง

หากตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกบริเวณทำเลไหน ลำดับต่อไปคือการเรื่องโครงการที่น่าสนใจและตรงใจกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เพราะที่อยู่อาศัยเป็นสถานที่ที่เราต้องให้ความสำคัญมากที่สุด ขอแนะนำ คอนโดติดรถไฟฟ้า เป็นตัวเลือกเพื่อช่วยให้การตัดสินใจของใครหลายๆ คนได้พิจารณากัน


คอนโดติดรถไฟฟ้าดีไหม

ในยุคสมัยนี้สิ่งที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดสักที่หนึ่งคือ ระยะความห่างระหว่างคอนโดกับรถไฟฟ้าที่สามารถเดินได้ ดังจะเห็นได้ว่าคำโฆษณาของแต่ละโครงการที่มักจะใช้ส่วนนี้เป็นจุดขายสำคัญ

คอนโดติดรถไฟฟ้าเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองกรุงเทพทั้งในและชานเมือง เพราะการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ จะสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญ ๆ อีกมากมายที่ติดกับรถไฟฟ้า เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล สถานที่ทำงาน ทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญไปยังขนส่งมวลชนประเภทอื่น ๆ ช่วยลดเวลาและลดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับว่าเรทราคาแต่ละโครงการที่เราจะตัดสินใจซื้อนั้นจะคุ้มค่ากับสิ่งที่เราจะได้กลับมาหรือไม่


By content