รับฝากขายบ้าน
รับฝากขายบ้าน

มรดกบ้านมือสอง จะขายอย่างไรดี ? จะติดต่อขายบ้านด้วยตัวเองมีขั้นตอนมากมาย ไหนจะเอกสาร ไหนจะการทำโฆษณา เพราะบ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่า การส่งต่อจึงยากกว่าสินค้าปกติทั่วไปตามตลาด ทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบายกว่าจึงเป็นการฝากขายบ้านกับทางเอเจนซี่ หรือนายหน้าที่ได้รับความน่าเชื่อถือ ซึ่งจะช่วยเป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย ทำให้ผู้ฝากขายบ้านลดปัญหาภาระไปหลายอย่าง ขั้นตอน และประโยชน์ของการฝากขายบ้านจะมีอะไรอีกบ้าง ? บทความนี้มีคำตอบมาให้คุณ

ฝากขายบ้านกับนายหน้า ดีกว่าขายเองอย่างไร

การขายบ้านด้วยตัวเองสามารถทำได้ เพียงแต่ต้องมีการเตรียมตัวที่รอบคอบ ทั้งเรื่องเงื่อนไขสัญญา เตรียมเอกสาร ประเมินราคา การหาแหล่งโฆษณาประกาศขาย ซึ่งมีหลายขั้นตอนดังนั้นการฝากขายบ้านกับนายหน้าจะช่วยแบ่งเบาภาระได้หลายประการ 

ช่วยประเมินราคาบ้านและตั้งราคาให้เหมาะสมกับราคาตลาด

บริษัทนายหน้าที่รับฝากขายบ้านจะมีข้อมูลสำหรับประเมินราคาบ้านให้เหมาะสมกับราคาตลาด โดยจะทำการพิจารณาจากอายุของบ้าน ขนาดโครงสร้างบ้าน ทำเลที่ตั้ง นำไปเปรียบเทียบกับอสังหาริมทรัพย์โดยรอบในพื้นที่นั้น เพื่อให้ราคามีความเหมาะสมสอดคล้องกัน เมื่อทำการประเมินราคาบ้านแล้วจึงจะทำการตั้งราคาเพื่อฝากขายบ้านให้ผู้ขายได้

ช่วยวางแผนการขายทำการตลาดออนไลน์และออฟไลน์

การฝากขายบ้านจะสะดวกมากในเรื่องของการทำโฆษณาการตลาด เพราะทางเอเจนซี่รับฝากขายบ้านจะมี

การทำการตลาดทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ให้ผู้ขาย เช่น ป้ายประกาศ โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ ข้อมูลพื้นฐานของบ้านที่ฝากไว้ นำมาวางแผนการขายให้ด้วยการใช้นายหน้ามืออาชีพใช้เทคนิคการขายโน้มน้าวให้เกิดการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณได้  

ช่วยติดต่อสื่อสารกับผู้มาซื้อบ้าน

เอเจนซี่ฝากขายบ้าน หรือนายหน้าจะมีสำนักงาน รวมถึงพนักงานคอยต้อนรับหากผู้ซื้อต้องการมาเยี่ยมชมบ้าน อสังหาที่ได้ทำการฝากขายไว้ เพิ่มความสะดวกของเจ้าของสินทรัพย์ให้ไม่ต้องคอยลางานมาดูแลผู้ซื้อเอง รวมทั้งมีการตรวจสอบผู้ซื้อป้องกันมิจฉาชีพที่อาจแฝงตัวมา และช่วยต่อรองเรื่องราคาเพื่อให้เกิดประยชน์ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ฝากขายบ้าน

ช่วยให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ

นายหน้าจะมีข้อมูลด้านสินเชื่อสำหรับให้คำปรึกษากับผู้ซื้อ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการช่วยเหลือผู้ซื้อด้านธุรกรรมการเงิน การลงทุน เช่นสถาบันการเงินที่ใดที่เหมาะสำหรับการขอสินเชื่อ นโยบายธนาคาร อัตราการผ่อนต่อเดือน ดอกเบี้ย คุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อต่าง ๆ  ทำให้มีเปอร์เซ็นต์ในการขายบ้านได้สูงขึ้น 

ช่วยเรื่องนิติกรรมต่างๆและประเมินค่าใช้จ่าย

เรื่องนิติกรรมอันแสนยุ่งยากจะถูกทำให้ง่ายขึ้นด้วยนายหน้าฝากขายบ้านที่มีความรู้เรื่องการทำสัญญา การโอนกรรมสิทธิ์ นิติกรรมที่มีขั้นตอนมากมายก็จะมีข้อผิดพลาดน้อยลง ดำเนินการเร็วมากยิ่งขึ้น รวมถึงการประเมินค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ให้เรียบร้อย ถือเป็นการประหยัดเวลา ช่วยในการขายอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ 


แนะนำวิธีฝากขายบ้านกับนายหน้า

รับฝากขายบ้านและที่ดิน

1.ทำสัญญา

สิ่งสำคัญที่สุดในการฝากขายบ้านคือการทำสัญญา ควรเลือกบริษัทนายหน้าฝากขายบ้านที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ ควรอ่านเงื่อนไข ข้อตกลงในสัญญาอย่างถี่ถ้วน เช่น จำนวนเงินส่วนปันผลให้กับนายหน้า ตัวแทนขายบ้านของเราเป็นใคร เป็นต้น เพื่อให้มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดตามมาภายหลังน้อยที่สุด และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ฝากขายบ้านเอง 

2.ประเมินราคาบ้านและให้คำปรึกษาเรื่องการปรับปรุงบ้าน

ขั้นตอนต่อมาทางนายหน้าจะทำการประเมินราคาบ้านสำหรับการตั้งราคาฝากขายโดยอิงจากสภาพบ้าน อายุการใช้งาน ทำเลที่ตั้ง เพื่อคำนวณราคาที่เหมาะสมในการฝากขายบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถจัดหาช่างผู้รับเหมาช่วยรีโนเวท หรือต่อเติมบ้านในกรณีที่ผู้ฝากขายบ้านต้องการปรับปรุงสภาพบ้านให้ขายได้ราคามากขึ้นได้อีกด้วย 

3.จ่ายค่านายหน้าและดำเนินการฝากขาย

ทาง The Best Property จะคิดค่านายหน้าสำหรับการฝากขายบ้านที่ 3% จากราคาที่ขายได้จริง สามารถชำระได้เมื่อผู้ขายได้รับเงินจากผู้ซื้อเสร็จเรียบร้อย ในกรณีที่บ้านยังไม่สามารถขายได้ ก็สามารถฝากขายต่อไปเรื่อย ๆ ละจะมีการวางแผนการตลาดให้อย่างดีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้อสังหาริมทรัพย์ของคุณขายออกได้อย่างแน่นอน 


สรุปข้อดีของการฝากขายบ้าน

การฝากขายบ้านกับนายหน้าจะช่วยให้ผู้ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลใจกับขั้นตอนยุ่งยากในการขายสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ ถ้าหากเลือกบริษัทนายหน้าที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ จะยิ่งตัดปัญหาเรื่องการเสียเปรียบในภายหลัง เนื่องจากมีทีมงานคุณภาพพร้อมดูแลตั้งแต่ตนไปจนถึงการปิดการขายได้อย่างสมบูรณ์ อย่าง The Best Property ตัวแทนขายบ้านที่มีผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลคุณ


By content