ผ้าเช็ดรถช่วยอะไรบ้าง

สำหรับคนรักรถแล้ว ก็คงไม่อยากให้รถคู่ใจของคุณดูสกปรกไม่น่ามอง หากจะไปคาร์แคร์ก็อาจจะต้องเสียค่าล้างรถบ่อยไม่ใช่น้อย การหันมาล้างรถด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปอีกมาก การจะเช็ดคราบหลังการล้างรถยนต์ทั้งที ก็จำเป็นต้องเลือกผ้าเช็ดที่มีวัสดุเหมาะสำหรับรถยนต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ ผ้าเช็ดรถนาโน หรือผ้าชามัวร์ ต่างก็เป็นผ้าที่สามารถซับน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งผ้าแบบไหนกันล่ะถึงจะตอบโจทย์สำหรับคุณ? และจะใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถแค่ผืนเดียวได้หรือไม่? ในบทความนี้เราจะมาแนะนำผ้าล้างรถในแต่ละชนิดมาให้คุณได้ตัดสินใจไปพร้อม ๆ กัน


ผ้าเช็ดรถ สำคัญอย่างไรต่อการเช็ดคราบต่าง ๆ

ผ้าเช็ดรถมีความสำคัญอย่างไร

ผ้าเช็ดรถ นับเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จำเป็นต้องมีในการล้างรถคันโปรดของคุณ ที่มีส่วนช่วยให้รถดูสะอาดใหม่เอี่ยมตลอดเวลา เนื่องจากการล้างรถโดยใช้ผ้าทั่วไปนั้น อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนให้แก่ตัวรถยนต์คันโปรดของคุณได้ การหันมาเลือกใช้ผ้าล้างรถ ไม่ว่าจะผ้าเช็ดรถนาโน ไมโครไฟเบอร์ หรือชามัวร์นั้น จะช่วยป้องกันการเสียดสีระหว่างฝุ่นกับผิวรถของคุณได้เป็นอย่างดี และยังไม่ทิ้งคราบต่าง ๆ ให้คุณมาตามเก็บภายหลังอีกด้วย


แนะนำ 5 อันดับของผ้าเช็ดรถที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่คนรักรถนิยมใช้กันกับ 5 อันดับ ผ้าเช็ดรถที่คนรักรถนิยมเลือกใช้กัน ซึ่งในแต่ละผืนก็มาพร้อมคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกัน หากอยากรู้ว่าผืนใดเหมาะกับท่านมากที่สุด ไปหาคำตอบกันได้เลย

1. ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square

ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square

ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square ผ้าไมโครไฟเบอร์ขนาด 50×50 ทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถสีน้ำเงินเส้นใยสังเคราะห์ที่มีขนาดเล็กกว่าธรรมชาติถึง 10 เท่า ทำให้เนื้อผ้ามีสัมผัสที่นุ่มมือกว่าผ้าเช็ดรถทั่วไป ด้วยคุณสมบัติของผ้าไมโครไฟเบอร์ใยสังเคราะห์ที่ช่วยป้องกันการเสียดสีระหว่างฝุ่นกับผิวรถระหว่างการเช็ดได้ดี ดูดซับน้ำได้ไว อุ้มน้ำได้เยอะ แห้งเร็ว ไม่ทำให้เกิดกลิ่น ไม่เกิดการสะสมของแบคทีเรีย และสามารถใช้ได้กับทุกพื้นสภาพผิวรถ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวแห้ง พื้นผิวเปียก หรือแม้กระทั่งใช้ในการเคลือบพื้นผิวด้วยน้ำยาขัดเคลือบ ก็สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์

2. ผ้าเช็ดรถจาก SCOTCH-BRITE MICROFIBER CHAMOIS

ผ้าเช็ดรถจาก SCOTCH-BRITE MICROFIBER CHAMOIS

หากให้พูดถึงผ้าเช็ดรถที่ยิ่งใช้งานยิ่งนิ่มและซับน้ำได้มากกว่าเดิม ก็ต้องผ้าเช็ดรถจาก SCOTCH-BRITE ที่ทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์ชามัวร์ที่มีคุณสมบัติในการรีดน้ำออกจากรถได้แบบไม่ฝืดมือ ดูดซับน้ำได้ไว อุ้มน้ำได้เยอะ เนื้อผ้ามีขนาดบาง และไม่ทิ้งคราบไว้ให้ตามเก็บรายละเอียด นอกจากนี้ยังมีความทนทาน สามารถรักษาคุณสมบัติการเช็ดรีดน้ำได้อย่างดีตลอดอายุการใช้งาน

3. ผ้าเช็ดรถจาก Unic Drying Towel

ผ้าเช็ดรถจาก Unic Drying Towel

อีกหนึ่งผ้าเช็ดรถที่เรียกได้ว่าครบครันในเรื่องการเช็ดรถอย่างผ้าเช็ดรถ Unic ด้วยคุณสมบัติอย่างผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ที่มีผ้าขนยาวและผ้าขนสั้นในผืนเดียวกัน โดยด้านขนยาวมีคุณสมบัติในการช่วยซับน้ำได้เป็นอย่างดี เช็ดแล้วไม่ทิ้งคราบ ปราศจากคราบน้ำและรอยขนแมว ส่วนด้านขนสั้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้เช็ดรถด้วยน้ำยาเคลือบสีรถ เคลือบเงาหลังล้างรถได้อย่างดี จึงตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนที่ต้องการใช้จบเช็ดคราบ ขัดเงา และเคลือบสีรถในผืนเดียว

4. ผ้าเช็ดรถจาก 3M Chamois Auto Care

ผ้าเช็ดรถจาก 3M Chamois Auto Care

ยี่ห้อผ้าเช็ดรถที่เป็นนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ถูกใช้ในผ้าชามัวร์ 3M รุ่นนี้ มีความสามารถในการซับน้ำหลังจากการล้างได้ดี ไม่ทิ้งคราบต่าง ๆ ให้คุณมาตามเก็บภายหลัง ไม่ทำให้เกิดรอยบนผิวรถ เนื้อผ้าไม่ยุ่ยง่าย ช่วยเก็บฝุ่นละอองที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ของรถยนต์ไม่เงางาม ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกรถ ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลรถ หน้าปัดและกระจก นอกจากนี้ยังใช้ทำความสะอาดคู่กับแอลกอฮอล์หรือน้ำยาขัดได้ดีอีกด้วย

5. ผ้าเช็ดรถจาก WACA N61

ผ้าเช็ดรถจาก WACA N61

ผ้าเช็ดรถไร้ขอบขนาดใหญ่จาก WACA ทำมาจากผ้าชามัวร์ และผ้าใยไมโครไฟเบอร์ที่มีเส้นใยขนาดเล็ก มีคุณสมบัติช่วยกำจัดคราบน้ำ คราบฝุ่น ฝุ่นละอองได้ดี เนื้อผ้าเบาบาง ดูดซับน้ำได้เยอะไม่แพ้ผ้าเช็ดรถนาโน และไม่ทำให้เกิดรอยขนแมวกับสีรถ หรือจะใช้กับสเปรย์แวกซ์ก็ทำให้รถสะอาดเงางามดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการเสียดสีระหว่างพื้นผิวรถยนต์ ทำให้เราอุ่นใจยิ่งขึ้นว่ารถยนต์ของคุณจะไม่เป็นรอยอย่างแน่นอน

สรุป

จะเห็นได้ว่าผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ ผ้านาโน หรือผ้าชามัวร์ที่เราได้แนะนำไปนั้น ต่างมีสมบัติที่แตกต่างกันแต่ก็ยังมีจุดประสงค์เดียวกันนั้นก็คือ การเช็ดรถคันโปรดของคุณให้กลับมาใหม่เอี่ยมอีกครั้ง ในที่นี้คุณควรพิจารณาถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของผ้าเช็ดรถให้รอบคอบและเหมาะสมมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้คุณได้ผ้าล้างรถที่ครอบคลุมและคุ้มค่าคุ้มราคาที่คุณได้จ่ายไป

By content