บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คือทางเลือกที่สะดวกสบายและเก๋ไก๋ ซึ่งถูกออกแบบเพื่อนักสูบทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร เครื่องขนาดเล็กที่พกพาง่ายและราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

แต่อย่างไรก็ตาม, การตัดสินใจในการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod จำเป็นต้องพิจารณาความเข้าใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod อย่างละเอียด รวมถึงประเภท, ข้อดี-ข้อเสีย, และน้ำยาที่เหมาะสม แล้วคุณจะพบว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod น่าจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหา


บุหรี่ไฟฟ้า pod คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod คือการพัฒนาใหม่ที่นำเสนอความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยขนาดเล็กและน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการพกพา และใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม มีความคล้ายคลึงกับบุหรี่จริงในเรื่องของการสูบ และสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามความต้องการ

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่แบบม้วน บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod มีความเสถียรมากกว่าบุหรี่แบบถ่าน และมีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่าง การดูดซับน้ำยาก็สะดวก และการบำรุงรักษาตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ไม่ยุ่งยาก

ดังนั้น, บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับนักสูบใหม่และแก้ไขปัญหาจากบุหรี่ไฟฟ้าเดิมๆ

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod

เมื่อคุณเข้าใจแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คืออะไร ตอนนี้เรามาสำรวจข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ซึ่งมีดังนี้

 • ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก และมีดีไซน์ที่สวยงาม 
 • ความรู้สึกในการสูบใกล้เคียงกับบุหรี่จริง นุ่มนวล ไม่แสบคอ
 • ใช้เวลาชาร์จไฟน้อย แต่สามารถใช้งานได้นาน
 • ใช้งานง่าย ใช้ได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้มากมาย
 • ทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ไม่ยาก
 • ความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดน้อยกว่าบุหรี่แบบทั่วไป เพราะไม่มีสารทาร์ น้ำมันดิน และคาร์บอนมอนออกไซด์ที่เกิดจากการเผาไหม้
 • สามารถใช้น้ำยาได้ทั้งแบบซอลนิค และแบบฟรีเบส
 • สามารถเติมน้ำยาได้ง่ายๆ หรือเปลี่ยนน้ำยาได้ทันที
 • ราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ
 • สามารถเลือกระดับนิโคตินได้
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบพ็อดพยายามแก้ไขข้อบกพร่องของบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด สิ่งนี้ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแบบพ็อดมีข้อเสียน้อยมาก ข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบพ็อด รวมถึงกลิ่น รสชาติ และปริมาณควันที่อาจน้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม นอกจากนี้ยังมีข้อเสียเพิ่มเติมคือแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบพ็อดติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง ซึ่งไม่สามารถถอดออกมาชาร์จได้โดยตรง ต้องรอให้แบตเตอรี่ชาร์จเสร็จสิ้นก่อนที่จะสามารถใช้งานได้อีกครั้ง

ควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Pod 

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod สามารถใช้น้ำยาได้อยู่ 2 แบบ คือ น้ำยาแบบซอลนิค (Salt Nic) และน้ำยาแบบฟรีเบส (Free Base) การเลือกน้ำยาได้เหมาะสมกับ pod ไฟฟ้า อาจทำให้คุณได้อรรถรสในการสูบที่มากขึ้น ดังนั้นคุณควรมาทำความรู้จักกับน้ำยาสองแบบนี้ก่อน 

 • น้ำยาแบบ Salt Nic

น้ำยาแบบซอลนิค เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มากที่สุด เพราะใช้กำลังไฟที่น้อย และถ้าหากใช้ไฟแรงจะทำให้ร่างกายได้รับนิโคตินแบบเต็มปอด เนื่องด้วยน้ำยาซอลนิคจะมีความเข้มข้นของนิโคตินค่อนข้างสูง และเป็นนิโคตินชนิดเกลือ ดังนั้นเพื่อให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล และไม่แสบคอ น้ำยาแบบ Salt Nic จึงมีการผสมกรด benzonic acid เข้าไปด้วย แต่น้ำยาซอลนิคจะมีกลิ่น และควันน้อยกว่าแบบฟรีเบส

 • น้ำยาแบบ Free Base

น้ำยาฟรีเบส เป็นน้ำยาที่มีกระบวนการผลิตน้ำยาโดยใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารเติมแต่ง สามารถใช้งานได้หลากหลายคอยล์ และเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ที่มีค่าโอห์มต่ำ รูลมโล่งหรืออะตอมแบบหยดสูบและแท้งค์ สามารถสร้างควันได้เยอะกว่าแบบ Salt Nic น้ำยาแบบฟรีเบสมีนิโคตินในระดับน้อยจนถึงปานกลาง และนิโคตินจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ช้า ถ้าหากน้ำยาแบบฟรีเบสมีนิโคตินสูงอาจทำให้รู้สึกแสบคอได้ 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม แบบไหนดี

สรุป

เมื่อคุณพอทราบแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร หากคุณสนใจที่จะเปลี่ยนมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คุณสามารถหาเลือกซื้อได้กับทาง Sudjudshop เว็บไซต์ขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ที่มีบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ให้คุณได้เลือกมากมาย และมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลายกลิ่นให้คุณได้เลือก พร้อมทั้งมีราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพของพอตด้วย

By content