บุหรี่ไฟฟ้า Relx
บุหรี่ไฟฟ้า Relx

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมใหม่จากวงการยาสูบที่เพิ่งกำเนิดมาเพียงไม่กี่ปีมานี้ แต่ก็เป็นตลาดที่มีการแข่งขันไม่น้อยเลย จะเห็นว่ามีแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าในตลาดอยู่หลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็นำเสนอจุดขายที่แตกต่างกัน 

อย่างไรก็ตามสำหรับแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ และยังครองความนิยมมาได้จนถึงตอนนี้นั่นก็คือบุหรี่ไฟฟ้า Relx ซึ่งเป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าจากประเทศจีน ได้บุกเบิกตลาดบุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้งานหน้าใหม่มากขึ้น จึงไม่แปลกที่ทำให้ Relx สามารถตีตลาดและเป็นผู้นำในวงการบุหรี่ไฟฟ้ามาอย่างต่อเนื่อง 

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจบุหรี่ไฟฟ้า เราขอแนะนำให้คุณได้ไปทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Relx คืออะไร ทำไมถึงควรเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า Relx กันมาทำความรู้จักแบรนด์ Relx คืออะไร

Relx คือแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน โดยได้บุกเบิกบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Pod system ซึ่งเน้นถึงการใช้งานง่าย สะดวก ลดขึ้นตอนการดูแลรักษาที่ยุ่งยากลง 

Relx นับเป็นจุดเปลี่ยนของวงการบุหรี่ไฟฟ้าเดิมก็่ว่าได้ ที่แต่เดิมนั้นตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าจะค่อนข้างใหญ่ พกพาได้ยาก ใช้งานลำบากเพราะมีอุปกรณ์มากมาย อีกทั้งยังมีขั้นตอนมากกว่าจะสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ อีกทั้งยังต้องดูแลรักษาดี ๆ แถมค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสูงด้วย ทำให้ผู้ที่อยากใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหลายคนต่างก็ล้มเลิกความตั้งใจไป

แต่ Relx ได้นำระบบ Pod system เข้ามาเป็นตัวชูโรงของแบรนด์ ซึ่งในยุคนั้นยังไม่ค่อยมีแบรนด์ที่ผลิตระบบนี้ขึ้นมา ทำให้ Relx กลายเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่พัฒนาบุหรี่ไฟฟ้า Pod system ที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย สามารถใช้งานได้แทบจะทันที และยังไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากเท่ากับบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่า ๆ อีกทั้งราคาถูก ทำให้บุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นที่นิยมมากขึ้นกว่าเดิมมาก

Relx นับเป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่ประสบความสำเร็จในตลาดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมาก ทั้งเรื่องของระบบ Pod system ที่ใช้งานง่าย ขนาดเล็กพกพาสะดวก อีกทั้งมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม การันตีด้วยรางวัลจากงาน Reddot Award 2020 อีกด้วย 

เพราะเหตุนี้ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ Relx จึงสามารถครองใจนักสูบจำนวนมาก โดยเฉพาะนักสูบชาวไทย ที่กว่าครึ่งเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า Relx และ Relx pod 


บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีกี่รุ่น

บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีกี่รุ่น

นับจากวันที่ Relx ได้เปิดตัวบุหรี่ไฟฟ้าตัวแรกจนถึงปัจจุบัน Relx ได้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าออกมาหลาย gen แล้ว ดังนี้

Relx Classic 

Relx Classic หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Relx Zero เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกที่ทาง Relx วางจำหน่าย ทั้งบุกเบิกวงการบุหรี่ไฟฟ้าระบบ Pod system และได้เข้ามาตีตลาดบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยให้ได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก ด้วยรูปแบบดีไซน์สวยงาม เรียบแต่น่าดึงดูด ตัวเครื่องขนาดเล็กน้ำหนักเบา อีกทั้งยังให้ฟีลการสูบแบบนุ่มนวล นิโคตินแบบเต็มอิ่มอย่างพอดี อีกทั้งยังมีน้ำยาให้เลือกมากมาย

Relx Infinity

Relx Infinity หรือมีชื่อเล่นอีกช่ือว่า Relx Classic Vol.2 เป็นรุ่นที่ 2 จากทาง Relx ที่พัฒนาทั้งด้านดีไซน์และปรับปรุงระบบฟังก์ชั่นให้ดีขึ้นกว่ารุ่นแรก ทำให้ Relx Infinity กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความลงตัวมากที่สุด กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดและยังคงกระแสนิยมมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะมีรุ่นใหม่ ๆ ออกแต่ Relx Infinity ก็ยังไม่ได้ลดความนิยมลงไปเลย

Relx Infinity ได้ปรับปรุงหลาย ๆ ด้าน เช่น ความจุแบตเตอรี่ตัวเครื่องเพิ่มขึ้นจากเดิม 350 mAh เป็น 380 mAh ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น พัฒนาระบบป้องกันน้ำยารั่วซึมจากพอต อีกทั้งยังให้ฟีลการสูบที่นุ่มขึ้น กลิ่นเด่นชัดขึ้นกว่าเดิม และจุดเด่นด้านดีไซน์สวยงาม โดยรุ่นนี้ได้การันตีความสวยงามด้ายรางวัลจากงาน Red Dot Award 2020 ในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม

Relx Eessential

Relx Eessential เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เปิดตัวไล่ ๆ กันกับรุ่น Relx Infinity แต่สำหรับรุ่นนี้อาจไม่ได้มีฟังก์ชั่นใหม่หรือต่างจาก Relx Infinity มากนัก เพียงแต่มีรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไป ตัวเครื่องจะออกแบบมาเพื่อให้สามารถจับได้กระชับมือยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มลายบนตัวเครื่อง และมีการตัดฟังก์ชั่นบางตัวที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อให้ราคาตัวเครื่องถูกลง 

Relx Lite

Relx Lite เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นประหยัดจาก Relx เพื่อให้ราคาตัวเครื่องถูกลงจึงมีการลดสเปคตัวเครื่องลงอย่างตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite ทำจากวัสดุพลาสติก ซึ่งต่างจากรุ่นอื่น ๆ ที่ใช้วัสดุคงทนอย่างโลหะ 

แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะเป็นพลาสติก แต่ก็เป็นพลาสติกที่แข็งแรง คงทนระดับหนึ่ง สามารถทนความร้อนได้สูง ดังนั้นหากไม่ได้มีอุบัติเหตุที่ทำให้เครื่องตกหล่นหรือมีแรงกดมาก ๆ การจะทำให้พังก็ยากระดับหนึ่ง อีกทั้งเพราะใช้พลาสติกเป็นวัสดุจึงทำให้ตัวเครื่องน้ำหนักเบากว่า หลายคนอาจมองว่าเป็นข้อดีด้วยซ้ำ

ในด้านของฟังก์ชั่น Relx Lite ก็ไม่ได้ลดประสิทธิภาพจากเดิมลงเลย ยังคงประสิทธิภาพดีเช่นเดียวกับรุ่นเด่น ๆ อย่าง Relx Infinity ไม่ว่าจะความจุแบตเตอรี่ที่ 380 mAh มีระบบป้องกันน้ำยารั่วซึม ให้ฟีลการสูบที่นุ่มนวลเช่นเดิม

Relx Phantom

Relx Phantom บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Relx ที่ได้พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นเก๋าอย่าง Relx Infinity โดยมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ อัพเกรดฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจะการเพิ่มความเร็วในการชาร์จไฟ สายชาร์จ USB Type-C ที่ชาร์จไฟได้เร็วกว่าเดิมถึง 30% ตัวเครื่องมีเกจบอกระดับแบตเตอรี่ที่เหลือถึง 4 ระดับ หมดกังวลว่าใช้ ๆ ไปแบตหมดไม่รู้ตัว ให้ฟีลสูบที่โล่งกว่ารุ่นเดิม อีกทั้งยังแก้ปัญหาการรั่วซึมด้วยระบบป้องกันรั่วซึมที่ดีกว่าเดิม


เลือกซื้อ Relx รุ่นไหนดี

มาถึงตรงนี้แล้วจะเห็นว่า Relx มีบุหรี่ไฟฟ้าหลายรุ่นที่น่าสนใจ แล้วเราจะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า Relx รุ่นไหนดี? สำหรับคำตอบของคำถามนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน 

หากคุณเป็นผู้ที่มีงบน้อยต้องใช้สอยอย่างประหยัดก็อาจเหมาะกับรุ่น Relx lite หากคุณเน้นถึงประสิทธิภาพและความลงตัวที่สุดก็อาจเหมาะกับ Relx Infinity หรือถ้าคุณชอบความคลาสสิก Relx Zero ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด หรือถ้าใครงบสูงหน่อย ประสิทธิภาพพัฒนาจัดเต็มรุ่นใหม่ล่าสุด Relx Phantom ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ


บุหรี่ไฟฟ้า Relx เริ่มต้นเท่าไหร่

บุหรี่ไฟฟ้า Relx ราคาขึ้นอยู่กับรุ่น โดยรุ่นที่ถูกที่สุดอย่าง Relx lite ราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยกลาง ๆ เท่านั้น และรุ่นยอดฮิตอย่าง Relx Infinity ก็เริ่มต้นเพียงประมาณหลักร้อยปลาย ๆ เท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นราคาเริ่มต้นที่ไม่ว่าใครรุ่นไหนก็สามารถซื้อได้


วิธีดูแลรักษาความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้า Relx

บุหรี่ไฟฟ้า Relx เป็นระบบ Closed pod system ซึ่งตัวเครื่องและหัวพอตระบบปิดจะไม่สามารถแกะแยกส่วนตัวเครื่องได้อยู่แล้ว ดังนั้นการทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าจึงทำเพียงแค่เช็ดสิ่งสกปรกบริเวณรูเสียบน้ำยากับช่องที่อากาศผ่านด้วยผ้าหรือกระดาษสะอาดก็เพียงพอแล้ว


น้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้า Relx คือชนิดไหน

น้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้า Relx

บุหรี่ไฟฟ้า Relx ระบบ Pod system จะมีกำลังไฟค่อนข้างต่ำ จึงเหมาะกับการใช้หัวพอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Salt nic 


บุหรี่ไฟฟ้า Relx ปลอดภัยหรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้า Relx มีระบบความปลอดภัยเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสูบได้อย่างสบายใจทั้งระบบป้องกันรั่วซึมของน้ำยา และการป้องกันอันตรายจากการใช้งานมากเกินไป ตัวเครื่องจะมีระบบตัดไฟหากพบว่ามีการใช้งานเกินขีดจำกัด


By content