คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี

 

ในปัจจุบันเป็นยุคดิจิทัล คีย์บอร์ดจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือที่ใช้ในการพิมพ์ แต่เป็นอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน ด้วยในตลาดนั้นมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลอด อีกทั้งแต่ละแบรนด์ยังมีคีย์บอร์ดรุ่นต่าง ๆ ทั้งคีย์บอร์ดมีสาย และคีย์บอร์ดไร้สายแบบออกมาให้เลือกอีกมากมาย 

ดังนั้นคำถามที่ว่าเลือกคีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี จึงเกิดขึ้น เพื่อจะให้คุณสามารถเลือก keyboard ไร้สาย หรือมีสายได้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เราจึงรวบรวมคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้มาก 10 อันดับ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในคู่มือที่ครอบคลุมนี้ เราจะสำรวจแบรนด์คีย์บอร์ด 10 อันดับแรกที่คาดว่าจะครองตลาดในปี 2024ทำไมคีย์บอร์ด และคีย์บอร์ดไร้สายถึงได้รับความนิยมมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ยุคเก่า หรือยุคใหม่ คีย์บอร์ดถือเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ โดยทำหน้าที่เป็นอินเทอร์เฟซหลักระหว่างผู้ใช้กับอุปกรณ์ดิจิทัล ซึ่งในปัจจุบันนี้นั้นได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่ได้ใช้แค่กับคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น แล็ปท็อป แท็บเล็ต ไปจนถึงสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้งานได้ เรามาดูกันว่าเหตุใดคีย์บอร์ดจึงมีความสำคัญหลัก ๆ ดังนี้

 • การป้อนข้อความที่มีประสิทธิภาพ คีย์บอร์ดถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการป้อนข้อความได้อย่างรวดเร็ว ทั้งแม่นยำ ทำให้ผู้ใช้สามารถเขียนอีเมล เอกสาร หรือข้อความได้อย่างง่ายดาย
 • แป้นพิมพ์ลัดพร้อมฟังก์ชั่น แป้นพิมพ์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับปุ่มนำทาง เช่น ลูกศร หรือปุ่มฟังก์ชั่น ช่วยให้สามารถควบคุมการใช้งานซอฟต์แวร์ หรือระบบปฏิบัติการได้อย่างราบรื่น ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ได้อย่างดี
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน คีย์บอร์ดส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับปุ่มลัดเฉพาะ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชันที่ใช้งานบ่อยได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มระดับประสิทธิภาพการทำงานได้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คีย์บอร์ดไร้สาย หรือ wireless keyboard นั้น ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ด้วยข้อดีที่มากกว่าคีย์บอร์ดแบบเดิม ๆ นั้นคือ

 • เคลื่อนไหวได้สะดวก ด้วยการที่ไม่มีสายเคเบิลที่ยุ่งยาก คีย์บอร์ดไร้สายจึงเป็นมอบอิสระแก่ผู้ใช้ ช่วยให้พวกเขาทำงาน หรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ จากระยะไกลได้ โดยไม่ต้องผูกติดอยู่ใกล้กับอุปกรณ์ จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายได้อย่างมาก
 • เพิ่มพื้นที่ทำงาน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิล คีย์บอร์ดไร้สายจึงช่วยให้พื้นที่ทำงานกว้างยิ่งขึ้น ดูสะอาดสตา เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะทำงาน
 • สะดวกสำหรับพกพา คีย์บอร์ดไร้สายส่วนใหญ่นั้นมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถพกพาได้สะดวก ทำให้คีย์บอร์ดไร้สายเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องเดินทาง เพื่อใช้จับคู่กับแล็ปท็อป แท็บเล็ต ไปจนถึงอุปกรณ์มือถือ และอื่น ๆ ได้อย่างราบรื่น จึงขยายขอบเขตการใช้งานให้มากกว่าแบบเดิม ที่ใช้ได้เพียงคอมพิวเตอร์
 • ความสวยงาม คีย์บอร์ดไร้สายมักมีการออกแบบที่สวยงาม ทันสมัยเน้นรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูด ทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูระดับมากยิ่งขึ้น
 • ความสามารถในเชื่อมต่อ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้คีย์บอร์ดไร้สายมีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แบบบลูทูธ แบบ RF ซึ่งในบางรุ่นอาจใช้สายเคเบิลเชื่อมต่ออุปกรณ์โดยตรงเลยก็มีเช่นกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อจะเป็นไปอย่างราบรื่นทุกอุปกรณ์

โดยพื้นฐานแล้ว เสน่ห์ของคีย์บอร์ดไร้สายจะอยู่ที่ความสามารถในการผสมผสานฟังก์ชันการทำงาน กับการออกแบบที่สวยงาม ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การพิมพ์ที่ราบรื่น ก้าวข้ามขีดจำกัดแบบเดิม ๆ ด้วยการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ถ้าพูดว่าคีย์บอร์ดไร้สายเป็นแป้นพิมพ์ที่ดีที่สุดในปัจจุบันก็ว่าได้ ซึ่งจะช่วยทำให้คำถามที่ว่า คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี แคบลงอย่างมาก


10 อันดับคีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี น่าจับจองในปี 2567

คีย์บอร์ดไร้สาย

 

ในตลาดคีย์บอร์ดนั้นมีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา การเลือกรุ่นที่สมบูรณ์แบบอาจเป็นงานที่น่ากังวล เนื่องจากมีตัวเลือกมากมายให้เลือก เลยเกิดคำถามหลายอย่าง ไม่ว่าเป็น คีย์บอร์ดรุ่นไหนดี คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี หรือจะเป็นคีย์บอร์ดทํางาน ยี่ห้อไหนดี เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเราได้รวบรวมรายชื่อแบรนด์คีย์บอร์ด 10 อันดับแรกที่รับประกันคุณภาพและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้มั่นใจว่าคุ้มค่ากับการลงทุนในปี 2024 เรามาเจาะลึกแต่ละรุ่นกันเลย

 

1. Logitech G915 TKL

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณด้วย Logitech G915 TKL คีย์บอร์ดไร้สายนี้ มีเวลาตอบสนองที่รวดเร็วเป็นพิเศษ ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย LIGHTSPEED มาพร้อมสวิตช์เชิงกล รวมถึงแสง RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ การออกแบบแบบ low-profile และปุ่มมาโครที่ออกแบบมาเฉพาะ ทำให้ G915 TKL จึงเป็น keyboard ไร้สาย ขวัญใจเกมเมอร์มากมาย

 

2. Leopold FC660M

สัมผัสประสบการณ์การพิมพ์ด้วย Leopold FC660M เป็น wireless keyboard ที่สร้างขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมียม พร้อมติดตั้งสวิตช์ Cherry MX ถือเป็นแป้นพิมพ์ไร้สายขนาดกะทัดรัด ช่วยมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่น่าพึงพอใจ มีเสียงรบกวนน้อย แต่มีความทนทานสูง ด้วยการออกแบบที่เหนือกาลเวลา คุณภาพการประกอบที่ไร้ที่ติ ทั้งยังมีการจัดวางตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ใช้งาน กับนักรีวิวคีย์บอร์ดไร้สายเป็นอย่างมาก

 

3. Razer Huntsman V2 Analog

ปลดปล่อยศักยภาพของคุณอย่างเต็มที่ ด้วย Razer Huntsman V2 Analog คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ มีสวิตช์ออปติคอลแบบอะนาล็อกที่ล้ำสมัยของ Razer มอบความเร็ว ความแม่นยำ รวมถึงการตอบสนองที่เหนือชั้น ด้วยการควบคุมที่ปรับแต่งได้ ไฟ RGB สดใส มาพร้อมที่พักข้อมือที่หรูหรา Huntsman V2 Analog ถือเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับการเล่นเกม ช่วยให้คุณครองความได้เปรียบในการแข่งขันได้อย่างดี

 

4. HyperX Alloy Origins Core

ครองสนามรบด้วย HyperX Alloy Origins Core หนึ่งในคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดนี้ ออกแบบมาเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มาพร้อมความทนทาน มีสวิตช์ HyperX Red เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วปานสายฟ้า ทำให้การพิมพ์เป็นไปอย่างราบรื่น การออกแบบที่กะทัดรัด โครงอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน และไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ทำให้คุณโดดเด่นจากกลุ่มอื่นๆ พร้อมคว้าชัยชนะอย่างมีสไตล์

 

5. Ducky One 3 Mini

สัมผัสความเรียบง่าย สง่างาม ด้วย Ducky One 3 Mini เป็นแป้นพิมพ์ที่ดีที่สุด มาพร้อมขนาดกะทัดรัด มีปุ่มกดเป็นพลาสติก PBT เป็นสวิตช์ Cherry MX ทั้งยังมีคุณภาพการประกอบอันโด่งดังของ Ducky เพื่อประสบการณ์การพิมพ์ระดับพรีเมียม ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย ทั้งยังมี​​ไฟแบ็คไลท์ RGB ที่สามารถตั้งค่าได้ รวมถึงฟังก์ชันมาโคร ดังนั้น One 3 Mini จึงเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเล่นเกมอย่างมืออาชีพ

 

6. Corsair K95 RGB Platinum XT

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณด้วย Corsair K95 RGB Platinum XT คีย์บอร์ด wireless เรือธงนี้ มีสวิตช์ Cherry MX ทั้งยังมีระบบควบคุมมัลติมีเดียโดยเฉพาะ มีไฟแบ็คไลท์ RGB สามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเพื่อการปรับแต่งและตั้งค่าการควบคุมตามต้องการ ด้วยโครงอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน ที่พักข้อมือที่ถอดออกได้ K95 RGB Platinum XT จึงเป็นสุดยอดคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป

 

7. Keychron K6

โอบรับความอเนกประสงค์ด้วย Keychron K6 คีย์บอร์ด wirelessที่มีรูปแบบกะทัดรัด สวิตช์สามารถถอดเปลี่ยนได้ ทั้งยังมีการเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงขึ้นขณะเดินทาง ไม่ว่าคุณจะพิมพ์งาน เล่นเกม หรือจะทำงานบนอุปกรณ์หลายเครื่อง ไฟแบ็คไลท์ RGB ยังสามารถตั้งค่าได้ Keychron K6 ยังมีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์ที่ราบรื่นไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน

 

8. Ikki68 Aurora

Ikki68 Aurora คีย์บอร์ดไร้สายที่ตั้งค่าได้ มีสวิตช์แบบถอดเปลี่ยนได้ คีย์แคปเป็นแบบโมดูลาร์ มากับไฟ RGB ที่มีชีวิตชีวา เพื่อการดื่มด่ำกับประสบการณ์การพิมพ์ที่มีระดับ ด้วยคุณภาพงานสร้างระดับพรีเมี่ยม การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ และมีโปรแกรมตั้งค่าได้เต็มรูปแบบ Ikki68 Aurora ช่วยให้คุณแสดงออก รวมถึงปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

9. SteelSeries Apex Pro

SteelSeries Apex Pro เป็นคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกม ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมด้วยสวิตช์แบบปรับได้ OmniPoint ช่วยให้คุณปตั้งค่าปุ่มสั่งการ เพื่อเพิ่มความเร็ว เพิ่มความแม่นยำที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยกรอบอะลูมิเนียมที่ทันสมัย ​​จอแสดงผลอัจฉริยะแบบ OLED มาพร้อมไฟ RGB ที่ตั้งค่าได้เช่นกัน Apex Pro ผสมผสานสไตล์การออกแบบที่ทันสมัย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์

 

10. Varmilo VA87M

สัมผัสประสบการณ์ความสง่างาม เรียบหรูหราด้วย Varmilo VA87M คีย์บอร์ดนี้มีปุ่มกดแบบ Dye-Sublimated ใช้สวิตช์ Cherry MX ตัวเคสอะลูมิเนียมที่แข็งแกร่ง เพื่อประสบการณ์การพิมพ์ระดับพรีเมียม ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ตัวเลือกปุ่มกดที่ปรับเปลี่ยนได้ VA87M จึงเป็นคีย์บอร์ดที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา


ข้อดีของการใช้คีย์บอร์ดที่คุณควรรู้ 

keyboard ไร้สาย

 

สำหรับคีย์บอร์ดนั้น มีข้อดีหลายประการ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะใช้ในการทำงาน หรือจะใช้ในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นแป้นพิมพ์แบบไร้สาย หรือแบบมีสาย ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ที่สำคัญบางประการของการใช้แป้นพิมพ์:

 • การพิมพ์ที่ง่ายขึ้น คีย์บอร์ดช่วยให้สามารถพิมพ์ได้รวดเร็ว ทั้งแม่นยำ ทำให้ผู้ใช้สามารถป้อนข้อความ หรือคำสั่งได้อย่างง่ายดาย
 • การตั้งค่าได้หลากหลาย คีย์บอร์ดในตลาดจำนวนมาก มาพร้อมกับปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่ารูปแบบคีย์บอร์ดให้เหมาะกับการทำงานของตนเอง
 • การออกแบบตามสรีรศาสตร์ คีย์บอร์ดนั้นถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ หรือความรู้สึกไม่สบายระหว่างการพิมพ์เป็นเวลานาน ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ 
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน คีย์บอร์ดบางรุ่นมาพร้อมกับปุ่มที่ตั้งค่าได้ เป็นทางลัดช่วยให้ขั้นตอนการทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งยังช่วยลดความจำเป็นในการสลับไปมาระหว่างเมาส์กับคีย์บอร์ด
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมมีคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น สวิตช์เชิงกล ระบบป้องกันการโกสต์ รวมถึงไฟ RGB ช่วยให้นักเล่นเกมได้เปรียบในการแข่งขัน ทั้งยังเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดื่มด่ำ

เมื่อทราบแล้วว่าข้อดีเหล่านี้แล้ว การตัดสินใจเลือกคีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ถือว่าคุ้มค่า แต่การเลือกคีย์บอร์ดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง ว่าจะใช้งานแบบไหน ใช้ทำงาน หรือใช้เล่นเกม เป็นต้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะเป็นตัวคีย์บอร์ดที่คุณต้องการให้แคบลง

สรุป

การเลือกคีย์บอร์ดไร้สายที่เหมาะสม จะสร้างประสบการณ์การพิมพ์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย ในตลาดมี keyboard ไร้สาย หลากหลายรุ่นและแบรนด์ ซึ่งต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น สัมผัสในการพิมพ์ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ การเชื่อมต่อ ราคา รวมถึงรีวิวคีย์บอร์ดไร้สายจากนักรีวิว เป็นต้น

By content