การทำความสะอาดใหญ่

การทำความสะอาดใหญ่

Big Cleaning คือการทำความสะอาดใหญ่ ที่ไม่ใช่การทำความสะอาดทั่วไป แต่เป็นการเจาะเข้าไปทุกส่วนทั่วทั้งสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์, ผนัง, เพดาน, พื้น และอื่น ๆ ทั้งในและนอกพื้นที่  ด้วยการใช้เครื่องมือขจัดคราบฝังลึกอย่างหมดจด ทำให้ที่พักอาศัยหรือสำนักงานเหมือนใหม่ ซึ่ง Big Cleaning บ้านหรือออฟฟิศ จะเน้นการทำความสะอาดที่ครบวงจร

แน่นอนว่าการทำบิ๊กคลีนนิ่ง หากทำด้วยตัวเองคงใช้เวลานานและยาก เพราะต้องมีการโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์เพื่อทำความสะอาดอย่างหมดจด ดังนั้นจึงมีบริการ Big Cleaning เข้ามาเพื่อตอบโจทย์การทำความสะอาดที่ครบวงจร ซึ่งบทความนี้จะอธิบายถึงบริการ Big Cleaning ที่ดีต้องมีอะไรบ้าง และ Big Cleaning เหมาะกับสถานที่แบบไหน จึงจะใช้บริการ Big Cleaning อย่างคุ้มค่าได้


รู้จักบริการ Big Cleaning

Big Cleaning คืออะไร

Big Cleaning แปลว่าการทำความสะอาดใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่การใช้จำนวนคนมากมายมาทำความสะอาด แต่บริการ Big Cleaning จะลงรายละเอียดในงานทำความสะอาดมากกว่าบริการทั่วไป เช่นพื้นหรือกำแพงชนิดนี้ต้องใช้อะไรทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์หนังหรือเนื้อแบบใดต้องใช้น้ำยาอะไรเช็ด เป็นต้น

ซึ่งบริการ Big Cleaning จะทำความสะอาดให้ทั่วทั้งพื้นที่ทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว หรือห้องส่วนตัว รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบใช้งาน และเฟอร์นิเจอร์ประดับ โดยใช้ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและทำความสะอาดโดยไม่ทำให้พื้นผิวหรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเสียหาย แน่นอนว่าบริการบิ๊กคลีนนิ่ง จะทำให้บ้านเหมือนใหม่ที่สุด และสะอาดหมดจดทุกซอกทุกมุม โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ขอบริการ Big Cleaning มักจะขอใช้บริการ 3 เดือนต่อครั้ง หรือ 6 เดือนต่อครั้งแล้วแต่โอกาส


Big Cleaning แต่ละบริการ ทำอะไรบ้าง

บริการจะทำความสะอาดในทุกพื้นที่ของที่อยู่อาศัย แน่นอนว่า Big Cleaning แม้จะมีการทำความสะอาดแบบครอบคลุม แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ เช่นการทำความสะอาดโคมไฟchandelier หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ หรือความละเอียดสูง หรือลงเงาพื้น และซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นล้างแอร์เปลี่ยนน้ำยาแอร์ รวมไปถึงการขจัดพวกแมลงหรือเชื้อราด้วยเครื่องฉีด ดังนั้นเราจะมาแนะนำบริการที่ครอบคลุมของ Big Cleaning อย่างละเอียดว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนของห้องโถง หรือห้องพัก

Big Cleaning ส่วนนี้คือการทำความสะอาดด้วยการเริ่มจาก กวาดพื้น ดูดฝุ่น และเช็ดพื้นให้สะอาดหมดจด และมีการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป สำคัญคือบริการจะไม่มีการถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ มีการเก็บขยะ เช็ดระเบียงหน้าต่าง เช็ดกระจก เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เก็บขยะและวางของให้เป็นระเบียบ

ส่วนของห้องน้ำ

บิ๊กคลีนนิ่งห้องน้ำ จะเน้นทำความสะอาดอย่างหมดจด ด้วยการล้างสุขภัณฑ์ อ่างล้างใหญ่เล็ก ปัดหยากใย่ ล้างพื้นห้องน้ำทั้งคราบสกปรกฝังลึกให้สะอาด เก็บกวาดและทำความสะอาดตะแกรงดักกลิ่น รวมไปถึงการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ

ส่วนของห้องครัว

ในส่วนของห้องครัว จะมีการทำ Big Cleaning เบื้องต้นด้วยการล้างจานทั้งหมด จากนั้นทำความสะอาดซิงค์ เคาน์เตอร์ครัว จัดวางเครื่องใช้ในห้องครัวให้เป็นระเบียบขึ้น ทำการเช็ดเครื่องดูดควัน ทำความสะอาดเตาแก๊ส ทำความสะอาดเช็ดตู้เย็นทั้งในและนอก เก็บขยะหรือของเสียออกจากตู้เย็น

ส่วนอื่น ๆ

จะมีการทำความสะอาดพื้นที่มีคราบฝังแน่น และจะทำการลงน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่ง Big Cleaning ยังทำความสะอาดซอกที่เข้าถึงยาก เช่นมุมห้อง ใต้เฟอร์นิเจอร์ หรือหลังเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงพื้นระเบียง มุ้งลวด ขอบเฟรมประตู หน้าต่าง หรือซอกเล็ก ๆ ต่าง ๆ ให้หมดจด


บริการ Big Cleaning ต่างจากบริการแม่บ้านทั่วไปอย่างไร

ต้องบอกก่อนว่า บริการแม่บ้านและ Big Cleaning ที่มีเหมือนกันคือการสร้างความสะอาดให้กับที่พัก โดยจะเป็นการปัด กวาด เช็ด ถู แต่ความแตกต่างของ Big Cleaning จะให้ประสิทธิภาพมากกว่า เพราะ Big Cleaning คือการทำความสะอาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเจาะลึกเข้าไปซอกซอนทุกส่วนในบ้าน มีการลงน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมไปถึงส่วนที่งานแม่บ้านไม่ได้ทำเช่น การทำความสะอาดพื้นผิว หรือพื้นผนัง และเฟอร์นิเจอร์ที่ละเอียดกว่า


Big Cleaning เหมาะกับที่พักแบบไหนบ้าง

Big Cleaning บ้าน

Big Cleaning สามารถรับบริการได้ทั้งบ้าน หรือที่พักอาศัยที่มีเฟอร์นิเจอร์ Build in หรือ บ้านที่ไม่มีผู้อยู่อาศัยเป็นเวลานาน รวมไปถึงบ้านย้ายออก ก็สามารถขอรับบริการได้ รวมไปถึงที่พักกรณีอื่น ๆ ได้ เพราะการบริการของ Big Cleaning จะคำนวณค่าใช้จ่ายจากพื้นที่ต่อตารางเมตร รวมไปถึงคำนวณค่าใช้จ่ายหน้างานว่างานมีความยากง่ายแค่ไหน หากใครยังสงสัยว่าที่พักที่จะขอบริการ BIg Cleaning บ้านเป็นอย่างไร สามารถติดต่อบริการบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อประเมินราคาได้เลย


สรุป

การทำความสะอาดใหญ่ หรือ Big Cleaning ความจริงแล้ว เราสามารถหาโอกาสในการเรียกใช้บริการได้เลย ประมาณ 3 เดือนครั้ง หรือครึ่งปีต่อครั้งก็ได้ รวมไปถึงโอกาสพิเศษ เช่นมีงานหรือกิจกรรมที่บ้าน และช่วงเวลาที่สะดวกอื่น ๆ ซึ่ง Big Cleaning เป็นการบริการที่ช่วยลดแรงให้กับเราได้มาก แถมราคาก็คุ้มค่า เพราะเราจะได้ความสะอาดจากส่วนที่เราไม่ค่อยได้เข้าไปดูแล และทำให้บ้านดูดีขึ้นเป็นอย่างมาก


By content