Samsung Galaxy A04
Samsung Galaxy A04
ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://images.samsung.com/is/image/samsung/p6pim/th/feature/164265817/th-feature-more-display-means-more-room-to-play-534064622?$FB_TYPE_A_JPG$

สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ถือว่าราคาดีไม่หยุด สำหรับรุ่น A04 จาก Samsung ในปีนี้ เราขอแนะนำตัวนี้สำหรับผู้ที่ต้องการหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่จะไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอน ถึงแม้จะเทียบกับรุ่นที่มีราคาหมื่นอัพไม่ได้แต่ Samsung A04 ก็มีจุดเด่นหลายจุดเหมือนกัน รองรับฟังค์ชั่นส่วนใหญ่ที่มือถือ Andriod มีให้ หรือถ้าจะเอาไปใช้ได้ในการดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียล เล่นเกมตัวนี้ก็ทำได้สบายๆ สำหรับสเปคราคานี้ที่ราคาต่ำกว่าครึ่งหมื่น ถ้าหากใครสนใจ ก็มาดู Spec จาก Samsung A04 เพิ่มเติมได้เลยครับ

Samsung A04 สเปคจัดเต็มในราคาสุดประหยัด

ถือว่าดีมากครับสำหรับราคานี้ของ Samsung A04 มือถือรุ่นเล็กแต่ประสิทธิภาพต่อราคานี้ดีมาก เหมาะสำหรับซื้อเป็นมือถือเครื่องแรกสำหรับบุตรหลาน หรือถ้าจะเอามาเล่นเกมเช่น ROV หรือ PUBG ที่กินสเปคหนักๆเนี่ย เจ้า Samsung A04 เนี่ยก็ทำได้เช่นกัน โดยต่อไปที่เราจะมาเจาะสเปคของน้องเล็กจาก Samsung กันครับว่ามีอะไรบ้าง

ในราคานี้ เราจะได้หน้าจอเป็น PLS-LCD ขนาด 6.5 นิ้ว มีความละเอียด 1600 x 720 พิกเซล (HD+) ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมสบายๆ ตัว Samsung A04 ให้ชิปประมวลผล Spreadtrum Unisoc SC9863A พร้อมความจุแรม 3GB ตัวเก็บข้อมูลได้ขนาดความจุ 32GB ที่รองรับ MicroSD เพิ่มความจุให้กับเครื่องสูงสุดถึง 1TB ส่วนกล้องหลังมีอยู่ด้วยกันสองตัวที่ 50 MP (wide) และ 2 MP (depth) ส่วนกล้องหน้าจาก Samsung A04 ก็ไม่ขี้เหล่ ให้มาที่ 5 MP ตัวชูโรงเป็นแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จ 10W ระบบปฏิบัติการได้เป็น Android 12 ครอบทับด้วย OneUI Core 4.1

การเชื่อมต่อรองรับสูงสุดที่ 4G LTE, Wi-Fi 5 Dual-band และ Bluetooth 5.0 ส่วนพอตการเชื่อต่อจาก Samsung A04 จะมี USB Type-C 2.0 และยังมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. นับว่ามือถือจากซัมซุงให้มาครบที่เดียว สำหรับมือถือในงบราคาครึ่งหมื่น

แบตเตอรี่ Samsung A04

แน่นอนว่า Samsung A04 ที่เป็นมือถือ Andriod ขึ้นชื่อเรื่องแบตอึดอยู่แล้วครับ เราจะได้แบตเตอรี่ 5000 mAh ที่รองรับการชาร์จ 15 วัตต์ ที่พอมาอยู่ในเครื่องนี้แล้วเนี่ย นับว่าแบตอึดมากครับ เนื่องจากน้อง Samsung A04 เนี่ยไม่ได้ใช้ไฟเหมือนกับตัวท็อปๆ ทำให้ใช้งานได้สองวันโดยไม่ชาร์จแบบสบายๆ

ขนาดหน้าจอ Samsung A04

เจ้าตัวซัมซุง A04 เน้นที่จอใหญ่ ที่ได้เป็น Infinity-V Display ขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว และได้ความละเอียด HD Plus ที่ 720 x 1600 บนจอจะแสดงผลเป็นรูปหยดน้ำซึ่งมีกล้องหน้าฝังอยู่ใต้หน้าจอ จอภาพแสดงสีสันได้สวยดีครับ สำหรับรายละเอียดแบบ HD plus เห็นรายละเอียดหน้าจอได้ชัดเจนแม้อยู่ใต้แสงแดด

สเปคกล้อง Samsung A04

Samsung A04 มาพร้อมกับกล้องเลนส์คู่แบบ Dual-Camera ที่สามารถถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล แต่ในโหมดถ่ายภาพปกติ กล้องจะปรับความละเอียดเป็น 12.5 ล้านพิกเซลเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด ในส่วนนี้เขาปรับมาเพื่อจับแสงและรายละเอียดที่มากขึ้น กล้องจะรวมสี่พิกเซลเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้เซนเซอร์รับแสงได้สูงสุด ส่วนนี้ช่วยให้กล้องสามารถซูมแบบได้สูงสุด 10 เท่าในขณะที่ภาพไม่แตก

กล้องของ Samsung A04 มีเซนเซอร์ความลึก 2 เมกะพิกเซลสำหรับถ่าย Portrait คุณสมบัตินี้ทำให้หน้าชัดหลังเบลอ ทำให้ได้ภาพหน้าคนที่ชัดเจน โดยรวมแล้วกล้องของซัมซุงเอ04 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการถ่ายภาพคุณภาพสูงในมือถือราคาไม่เกินครึ่งหมื่น

หน่วยประมวลผล Samsung A04

Samsung A04 มีโพรเซสเซอร์ MediaTek Helio P35 ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานในประจำวัน ไม่ว่าจะถ่ายรูป เล่นโซเชียล หรือเล่นเกมทั่วไป โทรศัพท์เครื่องนี้รับไหวแน่นอนครับ ที่มาพร้อมกับ RAM 3 GB และที่เก็บข้อมูลภายใน 32 GB และหากคุณต้องการพื้นที่เพิ่ม คุณสามารถเพิ่มได้สูงสุด 1 TB ด้วยการ์ด microSD ได้เลยครับ

เราทดสอบ Samsung A04 กับเกมมือถือยอดนิยมอย่าง PUBG และพบว่าสามารถรับมือเกมได้อย่างง่ายดาย ด้วยการตั้งค่ากราฟิก สมดุล และอัตราเฟรมกลางๆ อย่างไรก็ตาม อาจมีความล่าช้าหรือกระตุกในบางจังหวะ ซึ่งส่วนนี้สามารถแก้ไขได้โดยการปรับความละเอียดของภาพลงมา โดยรวมแล้ว Samsung A04 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่สามารถจัดการงานพื้นฐานและแม้แต่การเล่นเกมเบาๆ ก็ทำได้

แรมของ Samsung A04

นอกเหนือจาก RAM 3GB ที่ให้มา Samsung A04 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ RAM Plus ที่สามารถเพิ่มความจุ RAM เป็น 4GB โดยใช้หน่วยความจำภายในของอุปกรณ์ คุณสมบัตินี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพที่ราบรื่นยิ่งขึ้นและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับ RAM ไม่เพียงพอ 

นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังมีช่องเสียบ MicroSD แยกต่างหาก ที่สามารถรองรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกได้สูงสุด 1TB ทำให้มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับการดาวน์โหลดแอป ถ่ายภาพ และจัดเก็บข้อมูลโดยที่พื้นที่ไม่เหลือ ความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นนี้ทำให้ Samsung A04 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพการใช้งานและต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเยอะๆ

ระบบเสียงของ Samsung A04

Samsung Galaxy A04 มอบประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำเพื่อความบันเทิงด้วยระบบเสียงจาก Dolby Atmos ที่ให้คุณภาพเสียงที่ทัดเทียมกับโรงภาพยนตร์ เสียงที่คมชัดและชัดเจนทำให้ประสบการณ์การฟังที่น่าหลงใหล 

ใช้งานได้กับหูฟังสเตอริโอและลำโพงบลูทูธเท่านั้น และสามารถเปิดใช้งานได้ในการตั้งค่าของอุปกรณ์ โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy A04 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงคุณภาพสูงและต้องการประสบการณ์ความบันเทิงที่ดียิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ Smart Phone

Samsung A04 ได้ระบบเหมือนกับ Samsung Galaxy รุ่นพี่ๆ

เมื่อคุณซื้อสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A04 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายที่มีให้ใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Members แอพนี้ประกอบด้วยระบบวิเคราะห์ของตัว Smart Phone เองแบบโต้ตอบและช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับ Galaxy รุ่นพี่ๆ 

นอกจากนี้ หากเราต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม บริการสนับสนุนของ Samsung Members พร้อมที่จะตอบคำถามอะไรก็ตามที่คุณมี ด้วยเครื่องมือและบริการเหล่านี้ นับว่า Samsung A04 จะมอบประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ได้ยอดเยี่ยมและรับประกันว่าลูกค้าสามารถปรับแต่งและใช้อุปกรณ์ของตัวเองได้ตามต้องการ


Samsung A04 ราคาล่าสุดปี 2023 ราคาปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่

Samsung A04 ราคาเปิดตัวที่ราคา 3,999 บาท หลังจากได้สี่เดือนผ่านไป ทั้งนี้ผมได้ดูมาใน Shoppee และ Lazada ราคาของเจ้าเครื่องนี้ ราคาต่ำกว่า 3,500 แล้วครับ หากใช้โค้ดก็สามารถลดไปได้อีก นับว่าคุ้มมากๆ สำหรับมือถือระดับนี้ที่ราคาแสนเป็นมิตร


Samsung A04 มีสีอะไรบ้าง

Samsung A04 สี
ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://images.samsung.com/is/image/samsung/p6pim/th/feature/164208678/th-feature-galaxy-a04-sm-a045-534067936?$FB_TYPE_A_JPG$

Samsung A04 มีอยู่ด้วยกัน 2 สี Black และ Green เลือกได้ตามสไลด์ของเราเลย โดยตัว body ของ galaxy a04 เนี่ยจะเป็นตัวพลาสติกมีผิวสัมผัสคล้ายผ้า อาจจะมีคราบรอยนิ้วมือติดที่ตัวกรอบได้ครับ แต่ก็เช็ดทำความสะอาดง่ายเช่นกัน


Samsung A04 เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

Samsung A04 เหมาะกับการเล่นโซเชียวมีเดีย และเหมาะสำหรับดูหนังและซีรี่ย์มากๆ เพราะเป็นมือถือจอใหญ่ ส่วนการเล่นเกมนั้นก็ไม่ขี้เหร่ครับ สามารถเล่น ROV หรือ Pubg ปรับความละเอียดภาพกลางๆ ได้ เหมาะสำหรับซื้อให้บุตรหลานเพื่อเป็นมือถือเครื่องแรกมากๆ หรือจะใช้เป็นมือถือสำหรับทำงานก็ได้ เนื่องจากระบบปฏิบัติการของ samsung galaxy a04 นั้นเสถียรอยู่แล้วเหมือน Samsung รุ่นพี่เลย


Samsung A04 รีวิวการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง แบตทนจริงไหม

Samsung A04 แม้ว่าจะเป็น Smart Phone ราคาย่อมเยา แต่เขาให้แบตเตอรี่ถึง 5000 mAh ที่รองรับการชาร์จ 15 วัตต์ นับว่าแบตอึดที่เดียวสำหรับรุ่นนี้ไม่แพ้กับมือถือ Andriod รุ่นอื่นๆ เลย เนื่องจากผมมีมือถือหลักอยู่แล้ว ผมจึงเน้นการใช้งาน เจ้า Samsung A04 สำหรับการตอบแชทลูกค้า หรือเล่นโซเชี่ยวมีเดียเป็นหลัก ต้องบอกว่าแบตเขาให้มาจุใจมากครับ จากที่ใช้งานมา 2 วัน แบตก็ยังพอใช้งานได้ครับ


รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Samsung A04

Samsung A04 ต่างกับ Samsung A04s อย่างไร

samsung a04 กับ a04s ต่างกันยังไง หลายๆท่านคงสงสัยกันแล้ว แม้ว่าโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นจะมีการออกแบบที่คล้ายคลึงกัน แต่ A04s จะมีรายละเอียดหน้าจอที่สูงกว่าในระดับ Full HD ส่วน Samsung a04 สเปคจะเป็น HD plus ครับ รายละเอียดหน้าจอต่างกันเล็กน้อยมากๆ นอกจากนี้ตัว A04s ยังมีโพรเซสเซอร์ที่ทรงพลังกว่าที่ได้ 2.0 Ghz และได้ Ram เพิ่มที่ 1 GB รวมเป็น 4 GB ครับ

Samsung A04 ต่างกับ Samsung A03 อย่างไร

เมื่อเทียบกับ Samsung A03 แล้ว A04 มีการอัพเกรดบางส่วน โดยโพรเซสเซอร์ samsung a04 สเปค จะทรงพลังมากกว่า นอกจากนี้ตัว A04 จะมีกล้องหลังเพิ่มมา 2 ล้านพิกเซล และการรองรับ Android version 13 และน้องเล็กอย่าง A03 จะอยู่ที่ version 11 ครับ


สรุป Samsung A04 มีความโดดเด่นอะไรบ้าง

มือถือ samsung galaxy a04 นับว่าเป็น Smart phone ที่คุ้มค่ากับราคามากครับ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นฟังเกม เล่นโซเชียล หรือเล่นเกม น้อง samsung galaxy a04 ก็ทำได้ดีเช่นกัน เนื่องจากเป็นมือถือจอใหญ่ ถึงแม้ว่าจะไม่ดีเหมือนรุ่นพี่ๆ แต่ก็ใช้งานได้ดีทีเดียว โดยจุดเด่นที่ชูโรงของ Samsung A04 คือ ได้แบตจุใจ ที่ 5000 mAh และรองรับ Andriod 13 ที่สามารถใช้งานพื้นฐานตามแบบฉบับ Smart Phone และสามารถเอามาใช้งานหรือเล่นเกม samsung galaxy a04 ก็รับมือได้สบายๆ ครับ

By content