โบท็อกหน้าเรียว ราคา
โบท็อกหน้าเรียว ราคา

หัตถการที่คนนิยมทำมากที่สุดคือการฉีดโบท็อก ซึ่งโบท็อกมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ของคลินิก ยี่ห้อ ปริมาณในการฉีด เป็นต้น ซึ่งการฉีดโบท็อกสามารถฉีดได้ทั้งใบหน้า กราม หน้าผาก และรักแร้ ดังนั้นถ้ากำลังมองหาโบท็อกแต่ไม่รู้ว่าจะฉีดยี่ห้อไหนดี โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร อยากทราบว่าฉีดโบท็อก ราคาเท่าไหร่ ต้องอ่านจากบทความนี้เลยโบท็อก ราคาเท่าไหร่ 

ในการเลือกฉีดโบท็อก มีราคาแต่ละจุด และยี่ห้อ ที่มีราคาที่ไม่เท่ากัน ซึ่งราคาโบท็อกจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่ทางคลินิกจัดขึ้น ณ ช่วงเวลานั้นๆด้วย โดยจะอธิบายการเลือกฉีดโบท็อกราคายี่ห้อต่างๆ ดังนี้

Allergan Botox 

เป็นโบท็อก ที่มีราคาไม่สูงมาก โบท็อกยี่ห้อนี้มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทแรกที่วิจัยและคิดค้นผลิตสาร Botulinum Toxin A ที่ใช้ในการลดขนาดของกล้ามเนื้อและริ้วรอย ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดถึง 99.5% ซึ่งทำให้สามารถลดขนาดของกล้ามเนื้อและริ้วรอยให้เห็นผลได้มากที่สุด จึงเป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมมาก โบท็อกยี่ห้อ Allergan มีราคาที่แตกต่างกันไป โดยสามารถเลือกแบบเหมาขวดหรือสามารถเลือกฉีดเฉพาะจุดได้ โดยมีราคา โบท็อกดังต่อไปนี้

 • Botox แบบเหมาขวด ยี่ห้อ Allergan มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 
  โบท็อก 50 ยูนิต ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8,000 บาทต่อขวด 
  โบท็อก 100 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาทต่อขวด 
 • Botox บริเวณหางตา เป็นการฉีดเพื่อลดรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น ที่เป็นปัญหาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้เกิดเป็นริ้วรอยในบริเวณส่วนนี้ โดยโบท็อก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,000 บาท
 • Botox ปีกจมูก หรือโบท็อกเพื่อรัดแกนจมูก เป็นการฉีดเพื่อลดขนาดของบริเวณส่วนปลายจมูก เพื่อให้มีขนาดเล็กลง ทำให้จมูกดูเล็กมีมิติมากขึ้น โบท็อกราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท
 • Botox ลดริ้วรอยเฉพาะจุด เป็นการฉีดโบท็อกโดยสามารถเลือกฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อหรือริ้วรอยในส่วนที่ต้องการได้ เช่น หน้าผาก รักแร้ เป็นต้น ซึ่งราคาโบท็อกเริ่มต้นที่ 3,000 บาท
 • Botox ลดกราม หน้าเรียว เป็นจุดที่คนนิยมฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อในส่วนของใบหน้า เป็นการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวมีมิติ โดยโบท็อกหน้าเรียว ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท

Nabota Botox

เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตประเทศเกาหลี มีความบริสุทธิ์ 98.7% มีความปลอดภัยสูง เห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่ายี่ห้ออื่น เป็นโบท็อกที่ได้รับความนิยมยี่ห้อหนึ่ง ผ่านการรับรองมาตรฐาน USFDA จากสำนักงานอาหารและยาสหรัฐอเมริกา และมีอย. รับรองว่ามีความปลอดภัย ซึ่งราคาโบท็อก เกาหลียี่ห้อนี้ มีหลายราคาโดยสามารถเหมาขวด หรือเลือกฉีดเฉพาะจุดที่ต้องการได้ โดยโบท็อกราคาจะแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • โบท็อกยี่ห้อ Nabota แบบเหมาขวด ปริมาณโบท็อก 100 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 7,000 บาทต่อขวด 
 • Botox หางตา เพื่อลดริ้วรอยในบริเวณหางตา ราคาโบท็อกเริ่มต้น 2,500 บาท
 • Botox ปีกจมูก หรือรัดแกนจมูก เพื่อลดขนาดของปีกจมูกให้มีรูปทรงที่เล็กลง โบท็อกราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,500 บาท
 • Botox ริ้วรอย หรือลิฟท์กรอบหน้า เป็นการฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกรอบหน้าให้ดูเล็กลง เป็นการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด การฉีดลดกรามราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,000 บาท
 • Botox รักแร้ เพื่อลดเหงื่อ และทำให้ไม่มีกลิ่นตัว โบท็อกรักแร้ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท

Aestox Botox

เป็นโบท็อกจากประเทศเกาหลีอีกยี่ห้อหนึ่ง มีการพัฒนาตัวยาให้เหมือน โบท็อก Allergan ทำให้มีความอ่อนโยน โดยหลังฉีดจะไม่ทำให้เกิดการแพ้ และทำให้ใบหน้าไม่แข็งตึง มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หน้าใส กระชับรูขุมขน โบท็อกยี่ห้อ Aestox เป็นโบท็อกที่ราคาไม่แพง มีให้เลือกแบบเหมาขวด หรือเลือกราคาได้ตามจุดที่ต้องการฉีด โดยโบท็อกมีราคาดังนี้

 • Botox เหมาขวด ยี่ห้อ Aextox มีขนาดโบท็อก 100 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 7,000 บาทต่อขวด
 • Botox หางตา ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท
 • Botox ปีกจมูก เพื่อรัดแกนจมูกทำให้ดูปีกจมูกเล็กลง โบท็อกราคาเริ่มต้น 2,500 บาท
 • Botox ลิฟท์กรอบ โบท็อกหน้าริ้วรอย หรือโบท็อกหน้าผาก ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท
 • Botox รักแร้ เพื่อลดเหงื่อ ลดการอับชื้นกลิ่นอับ การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาเริ่มต้นที่ 8,000 บาท

Dysport Botox

เป็นโบท็อกจากประเทศอังกฤษที่มีโลเลกุลเล็กซึ่งทำให้ตัวยามีการกระจายตัวได้รวดเร็วและกว้าง ทำให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ไว ตัวยามีความปลอดภัย มีการรับรอง อย. จากหลายๆ ประเทศ ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีสารอันตราย หรือสารปนเปื้อนตกค้าง โดยโบท็อกยี่ห้อ Dysport มีให้เลือกหลายราคา สามารถเลือกฉีดโบท็อกราคาแบบเหมาขวด หรือเลือกฉีดเฉพาะจุดได้ตามต้องการ มีราคาดังนี้

 • Dysport Botox แบบเหมาขวด ขนาด 300 ยูนิต โดยโบท็อกยี่ห้อนี้จะมีตัวยาเทียบเท่ากับยี่ห้ออื่นที่ขนาด 100 ยูนิต โดยยี่ห้อ Dysport แบบเหมาขวดมีราคาโบท็อกเริ่มต้น 18,000 บาทต่อขวด
 • Botox ลดกราม หน้าเรียว เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกรอบหน้า โดยโบท็อกกรามราคาเริ่มต้น 10,000 บาท
 • Botox ริ้วรอย เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น จากริ้วรอย โบท็อกราคาเริ่มต้น 10,000 บาท
 • Botox ลดน่อง เพื่อลดขนาดน่องให้ดูขาเรียวเล็กสวย โบท็อกราคาเริ่มต้นที่ 18,000 บาท

Xeomin Botox

เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตจากประเทศเยอรมัน โดยใช้เทคโนโลยีที่สลายโปรตีนที่ไม่จำเป็นออก ทำให้โบท็อกซ์มีความบริสุทธิ์สูง มีขนาดโมเลกุลที่เล็ก เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ไว สามารถเห็นผลลัพธ์ยาวนาน 4 – 6 เดือน มีความเป็นธรรมชาติ โบท็อกยี่ห้อ Xeomin มีราคาโบท็อกเท่าไหร่บ้าง? 

 • โบท็อกยี่ห้อ Xeomin แบบเหมาขวด มีขนาด 100 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 15,000 บาทต่อขวด
 • Botox หางตา เพื่อลดริ้วรอย รอยตีนกา โบท็อกราคาเริ่มต้น 5,000 บาท
 • Botox ปีกจมูก รัดแกนจมูก เพื่อปรับขนาดปีกจมูกให้เล็กลง โบท็อกราคาเริ่มต้น 5,000 บาท
 • Botox ริ้วรอยจุดต่างๆ หรือโบท็อก หน้าผาก ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท
 • Botox ลดกราม ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โบท็อกลดกราม ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท
 • Botox รักแร้ ลดการอับชื้นของเหงื่อ ลดกลิ่นตัว กลิ่นเต่า โบท็อกรักแร้ ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท

โบท็อก คืออะไร 

ราคา โบท็อก

โบท็อกซ์  หรือ Botox คือ สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ใช้ในการฉีดเข้าสู่ผิว เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังลดริ้วรอยที่เกิดจากการใช้งานของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆ ลดรอยเหี่ยวย่น ตีนกา และสามารถลดการทำงานของต่อมเหงื่อ ในปัจจุบันโบท็อกมีราคาที่ไม่สูงมาก มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ โบท็อกจึงได้รับความนิยมในทางการแพทย์เป็นอย่างมาก โดยสามารถฉีดได้ทั้งบริเวณใบหน้า กราม ปีกจมูก รอยตีนกาที่บริเวณหางตา รักแร้ แขน ขา น่อง เป็นต้น และยังสามารถใช้ในการรักษาอาการต่างๆได้ เช่น ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติที่รักแร้ หรือฝ่ามือ ภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็ง และใช้ในการรักษาโรคไมเกรน 


โบท็อก ดีไหม มีข้อดีอะไรบ้าง

หลังจากที่รู้ว่าโบท็อกมีราคาเท่าไหร่ การเลือกทำหัตถการ โดยการฉีดโบท็อกมีข้อดี และประโยชน์อย่างไรบ้าง

 1. สามารถลดการทำงานของกล้ามเนื้อ และลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง เช่น ลดขนาดน่องให้ขาเรียวยาวสวย ลดขนาดปีกจมูกให้เล็กลงเห็นสันแกนจมูกชัดเจนขึ้น
 2. ช่วยปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการลดขนาดกรามทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กขึ้น
 3. ช่วยในการรักษาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ช่วยให้คลายกล้ามเนื้อที่หดตัวให้เรียบตึงขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลาย
 4. ลดรอยย่นบริเวณหน้าผาก ตีนกา หางตา ระหว่างคิ้ว 
 5. ช่วยรักษาอาการไมเกรน 
 6. ช่วยลดอาการปวดของกล้ามเนื้อให้น้อยลง
 7. ช่วยรักษาอาการตากระตุก 

โบท็อก เลือกฉีดที่ไหนดี 

ฉีดโบท็อกราคา

ในการเลือกฉีดโบท็อก ไม่ควรดูที่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว ควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆก่อนการเข้าใช้บริการคลินิกเสริมความงาม โดยมีที่มีข้อแนะนำดังต่อไปนี้ 

 • คลินิกต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย 
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิก โดยมีแพทย์ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการฉีดโบท็อก และการฉีดโบท็อกจะต้องเป็นแพทย์เท่านั้นที่ให้บริการ ไม่ใช่พยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก โดยสามารถตรวจสอบใบอนุญาตของแพทย์ได้ และแพทย์จะต้องมีความรู้และความชำนาญในการฉีดโบท็อก
 • โบท็อกที่ทางคลินิกเลือกใช้จะต้องเป็นโบท็อกแท้ โดยแพทย์จะต้องเปิดกล่องและดึงตัวยาโบท็อกจากเข็ม (ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ) ต่อหน้า และเราสามารถตรวจสอบโบท็อกว่าเป็นของแท้หรือไม่จากกล่อง ณ ขณะนั้น ก่อนการฉีดโบท็อก
 • เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยหาข้อมูลคลินิก และดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

สรุปโบท็อกแต่ละยี่ห้อราคาเท่าไหร่

การเลือกโบท็อก ราคาต่างๆ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ โปรโมชั่นของทางคลินิก ปริมาณในการฉีด จุดที่ต้องการฉีด 

โดยส่วนใหญ่ราคาจะใกล้เคียงกัน จึงต้องดูถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ควรศึกษายี่ห้อของโบท็อกต่างๆ รีวิวจากผู้ใช้งานจริง ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อก ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินก่อนฉีด หากกำลังมองหาคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแนะนำแอปพลิเคชัน SkinX โดยมีโปรโมชัน ราคาโบท็อกที่น่าสนใจ มีให้เลือกหลายราคา สามารถค้นหาโปรโมชันต่างๆ ที่ https://skinx.app/voucher

By content