ร่มพับของดีที่สายเดินทางต้องมีติดตัว

หากคุณจำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้านเนื่องจากทำงาน ใช้ชีวิตประจำวันหรือแม้แต่วางแผนเดินทาง ท่องเที่ยว สิ่งแรกที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือร่มพับที่พกพาไปไหนได้สะดวกสบาย ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า ร่มพับมีหลายแบบมากกว่าที่คุณคิด ไว้ใช้กันแดด กันฝน ปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังและโรคฮีทสโตรกด้วย แต่นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาแล้วร่มพับยังมีคุณสมบัติดี ๆ อีกหลายอย่างไว้ใช้ได้หลากหลายโอกาส เป็นหนึ่งในสิ่งของสุดเจ๋งที่ควรพกติดตัวไว้ตลอด ไปดูประโยชน์สุดเจ๋งของร่มพับกันได้เลย

ร่มพับคืออะไร มีข้อดีอย่างไร

ร่มพับหรือร่มที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อพกพาให้ความสะดวกสบายเมื่อต้องออกไปข้างนอกและประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าที่มีทั้งแบบร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอนและร่มพับ 5 ตอน ซึ่งในแต่ละแบบจะมีขนาดและลักษณะที่แตกต่างกันเมื่อพับแล้วมีขนาดเล็กกะทัดรัดความยาวจะอยู่ที่ประมาณ 7-13 นิ้วเท่านั้นทำให้ได้รับความนิยมในการพกพาอย่างมากไปดูคุณสมบัติอีกหลายอย่างของร่มพับที่คุณควรรู้ไว้กันได้เลย

 1. ร่มพับไว้ใช้กันแดด กันรังสียูวีด้วยลักษณะของร่มที่กางแล้วจะเป็นแผ่นกลม โค้งปกคลุมตัวด้านบน มีด้ามจับไว้ใช้ถืออย่างถนัดมือทำให้ใช้บังแดดได้ดีเดินไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไป
 2. ร่มพับกันฝน ร่มพับสามารถพับเก็บไว้ใช้ในวันที่ฝนตกได้เพราะถ้าเราต้องเสี่ยงวิ่งตากฝนกลับบ้านหรือออกข้างนอกก็จะทำให้ป่วยได้ จนต้องเสียเวลาในการรักษาตัวอีกเพราะฉะนั้นควรพกร่มพับติดตัวไว้จะดีกว่า
 3. ร่มพับ โอกาสสร้างธุรกิจ สร้างแฟรนไชส์เป็นทางเลือกในการสร้างรายได้เพราะร่มพับได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกทั้งยังสามารถสั่งผลิตกับโรงงานได้โดยตรงอย่างง่าย ๆ ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องขั้นต่ำในการสั่งผลิต เลือกสี เลือกลายสกรีนชื่อ ข้อความได้ตามต้องการอีกด้วย
 4. ร่มพับ ยังสามารถใช้โปรโมตร้านค้าหรือบริษัทเป็นสื่ออีกรูปแบบหนึ่งได้อีกด้วย ทำการตลาดโดยการแจกหรือแถมร่มให้แก่ลูกค้าไว้ใช้งานโดยสกรีนชื่อบริษัท เบอร์โทร ไปในร่มเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้อื่นได้พบเห็นอีกทางหนึ่ง 
 5. ร่มพับใช้ถ่ายงาน ละคร ภาพยนตร์ต่าง ๆ ได้อีกด้วยเพราะในส่วนหนึ่งของหนังมักจะมีฉากฝนตกร่มจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเอาไว้ใช้ในฉากต่าง ๆ เป็นโอกาสในการนำเสนอร่มลวดลายต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว
 6. ร่มพับให้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ ได้โดยเฉพาะวันเกิดร่มเป็นสิ่งหนึ่งที่เมื่อมอบให้แล้วแสดงถึงความห่วงใยถึงผู้รับได้เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งผลิตร่มที่มีรูปหรือข้อความไว้ให้เจ้าของวันเกิดโดยเฉพาะได้อีกด้วย หรือนอกจากนี้ร่มพับเองก็เป็นของชำร่วยในงานแต่งงาน งานบุญ งานบวชและงานศพได้เหมือนกัน
 7. ร่มพับไว้ใช้ตกแต่งร้านอาหาร คาเฟ่ได้ด้วยเมื่อคุณนำร่มไปประดับตกแต่งร้านอาหารแล้วก็จะดูแปลกตาไม่เหมือนใครนอกจากนี้ร่มยังมีลวดลาย สีสันหลายแบบทำให้คุณสามารถออกแบบตามจินตนาการได้เลย

การดูแลร่มพับให้ถูกวิธีไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่หลายรอ

การดูแลและเก็บรักษาร่มพับให้แข็งแรง ยืดอายุการใช้งานเมื่อใช้งานร่มพับได้เสร็จแล้วควรทำอย่างไร มีวิธีอะไรที่จะลดโอกาสการเกิดสนิมของตัวร่มและถ้าจะทำความสะอาดร่มต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ถ้ารู้แล้วจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินซื้อร่มพับใหม่หลายรอบแน่นอน 

 • ร่มพับแข็งแรงถ้าหากคุณตากให้แห้งก่อนเก็บร่มไว้ใช้ในรอบถัดไป
 • ทำความสะอาดร่มพับโดยใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำ 1:1 ส่วน ก็จะสามารถเช็ดร่ม เช็ดด้ามจับ เช็ดโครงร่มพับเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดูแลรักษาร่มให้ไม่เกิดสนิมนั้นเอง
 • นำน้ำอุ่นผสมผงซักฟอกแล้วนำร่มไปแช่ทิ้งไว้จากนั้นล้างทำความสะอาดอีกรอบแล้วเช็ดเก็บให้แห้งก็จะสามารถซักผ้าร่มได้ง่าย ๆ 
 • ถ้าหากร่มเกิดขึ้นรามีวิธีแก้ง่าย ๆ โดยการนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับแอลกอฮอล์ 1:1 ส่วน จากนั้นเช็ดบริเวณที่เกิดรา ร่มก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่อีกรอบเลย
 • ควรกางร่ม ตากแดดทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นจะช่วยลดโอกาสการเกิดราของร่มได้ด้วย

เลือกซื้อร่มพับต้องดูอะไรบ้าง

asian girl traveling in Japan holding umbrella on a rainy day is looking at the upcoming bus happily. smiling korean young lady is craning her neck to get a look at her coming bus on a humid day.

เลือกซื้อร่มพับต้องดูอะไรบ้าง มีวิธีในการเลือกซื้อร่มอย่างไร วิธีเลือกซื้อร่มควรดูความเหมาะสมในการใช้งานเป็นอย่างแรกเพราะร่มมีหลายแบบ หลายรุ่น แต่ถ้าหากต้องการพกพาไว้ใช้งานอย่างสะดวกสบายขอแนะนำร่มพับเลย ที่มีทั้ง 3 แบบและมีขนาดมาตรฐานดังนี้

 • ร่มพับ 2 ตอนเมื่อพับเก็บแล้วมีขนาดเหลือเพียงแค่ 13 นิ้ว
 • ร่มพับ 3 ตอนที่เมื่อพับเก็บแล้วก็จะมีขนาดเหลือเพียงแค่ 9 นิ้ว
 • ร่มพับ 5 ตอนที่เมื่อพับเก็บแล้วก็จะมีขนาดเหลือเพียงแค่ 7 นิ้ว

นอกจากดูที่ขนาดไว้พกพาแล้วก็อย่าลืมดูที่ลักษณะผ้าร่มที่ต้องเป็นวัสดุที่สามารถกันน้ำได้และกันแสง UV ได้ด้วย ซึ่งสามารถดูได้ที่ป้ายคำอธิบายสินค้าได้เลยเพราะบางครั้งร่มก็มีทั้งแบบกันน้ำอย่างเดียวหรือกันแดดได้อย่างเดียวควรดูให้ดี ๆ หรือสอบถามแม่ค้าก่อนการตัดสินใจแต่ถ้าจะให้แนะนำต้องเป็นร่มที่กันน้ำกันแดดได้ในคันเดียวเลย

สรุป

ประโยชน์ของร่มพับที่นอกจากกันฝน กันแสงแดดแล้วยังใช้เป็นเครื่องมือในการโปรโมต ทำมาค้าขายได้ด้วย สร้างอาชีพไว้เป็นอาชีพเสริมหาเงินเข้ากระเป๋าอีกหนึ่งทางในการทำมาหากินได้เลยทีเดียว

By content