เลเซอร์รักแร้วงแขนขาวดูสวยงาม

เลเซอร์รักแร้ นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องขน  ขนปัญหากวนใจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งขนแขน ขนขาขนตามร่างกายในบริเวรณต่าง ๆ ที่แต่ละคนจะมีมากมีน้อยนั้นก็แล้วแต่พันธุกรรมและฮอร์โมนของแต่ละคน โดยเฉพาะขนรักแร้ ปัญหาหลักที่หลายคนกังวล สร้างความไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ภายนอก ทำลายความมั่นใจในเรื่องของการแต่งตัว ทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือแขนกุด อีกทั้งยังเป็นบ่อเกิดของเหงื่อที่ทำให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์  โดยเฉพาะกลิ่นช่วงใต้วงแขน ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหาวิธีการกำจัดขนรักแร้ ด้วยการถอน การโกน หรือแวกซ์ขนรักแร้ แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาได้เพียงชั่วคราว 

วิธีที่ได้รับความนิยมมากและสามารถแก้ปัญหาเรื่องของขนรักแร้ได้อย่างถาวรคือ การ เลเซอร์รักแร้ ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ เป็นการกำจัดขนรักแร้ตั้งแต่โคนรากใต้ผิวหนัง หมดกังวลเรื่องขนรักแร้ได้อย่างยาวนานไม่ต้องมาคอยถอนคอยโกนทำให้เจ็บตัวอยู่ตลอดเวลา หายกังวลกับปัญหาขนรักแร้หากได้รับการดูแลด้วยการเลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์รักแร้วงแขนขาวดูสวยงาม


เลเซอร์รักแร้ คืออะไร?

การเลเซอร์รักแร้ คือการใช้แสงเลเซอร์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการทำลายรากของขนรักแร้ โดยการยิงเลเซอร์ไปที่บริเวณรักแร้ แสงเลเซอร์จะส่งพลังงานลำแสงและคลื่นพลังงานความร้อนไปที่เส้นขนรักแร้ ซึ่งจะเข้าไปช่วยจับเม็ดสีของเส้นขนที่อยู่ใต้ผิวหนังตามจุดต่าง ๆ 

เมื่อเส้นขนรักแร้โดนความร้อนก็จะทำให้หยุดการเจริญเติบโต และค่อยๆ หลุดร่วงไป ความร้อนจากลำแสงเลเซอร์จะทำลายรากขนรักแร้ให้หยุดการเจริญเติบโต ชะลอการเกิดขนรักแร้เส้นใหม่และทำให้ขนรักแร้เส้นอ่อนบางลงจนยากจะมองเห็น 

การเลเซอร์ขนรักแร้ จะช่วยให้รูขุมขนกระชับใต้วงแขน  ขนรักแร้ขึ้นน้อยและดูเบาบางลง ลดปัญหาตุ่มหนังไก่ ลดรอยดำและใต้วงแขนขาวใสเรียบเนียนทำให้ผิวดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น


ใครเหมาะจะทำเลเซอร์รักแร้ 

เลเซอร์รักแร้ นวัตกรรมใหม่เพื่อความสวย

เลเซอร์รักแร้ เป็นการจัดการกับปัญหาขนรักแร้ได้เห็นผลที่สุด เพราะการเลเซอร์รักแร้จะช่วยในการกำจัดขนรักแร้ตั้งแต่รากขน เหมาะกับผู้ที่ประสบปัญหาใต้วงแขนดังนี้

• ปัญหาตุ่มหนังไก่ใต้วงแขน ซึ่งเกิดจากการถอนขนรักแร้บ่อย ๆ ยิ่งถอนมากหนังตุ่มไก่ก็จะมากขึ้น การเลเซอร์ขนรักแร้จะช่วยในการกระชับรูขุมขน ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ถึงชั้นเซลล์ คืนความเรียบเนียนให้ใต้วงแขนอย่างมีประสิทธิภาพ

• ปัญหาใต้รอยดำใต้วงแขน  การทำเลเซอร์รักแร้ จะช่วยลดโอกาสการเกิดรูขุมขนอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดรอยดำใต้วงแขนและช่วยปรับสภาพผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น

• ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงแขน การทำเลเซอร์รักแร้ จะช่วยในเรื่องของความสะอาดใต้วงแขน ลดคราบแบคทีเรียสะสม ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นใต้วงแขน

• ปัญหาเหงื่อใต้วงแขน การทำเลเซอร์รักแร้จะช่วยลดการส่งผ่านพลังงานความร้อนลงไปถึงใต้ชั้นผิว ซึ่งมีส่วนช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อให้มีปริมาณน้อยลง ทำให้ผลิตเหงื่อได้น้อย ลดปัญหาเหงื่อใต้วงแขน

• ปัญหาการที่ต้องถอน ต้องโกนขนรักแร้อยู่บ่อยครั้ง การทำเลเซอร์ขนรักแร้ จะกำจัดขนอย่างล้ำลึก จนเส้นขนไม่สามารถขึ้นใหม่ได้อีก หากยังเหลือเส้นขนอยู่ก็จะเป็นลักษณะเส้นขนที่บาง เส้นอ่อนและจำนวนน้อยจนแทบมองไม่เห็น จึงไม่จำเป็นต้องมีการกำจัดขนบ่อยๆ

หากไม่มั่นใจในปัญหาเกี่ยวกับเรื่องใต้วงแขน สามารถปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังได้ ปัญหาเรื่องขนรักแร้ เรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ควรข้ามผ่าน


เลเซอร์รักแร้ ทำง่าย ๆ สวยเนียนครบ จบในกี่ขั้นตอน?

เลเซอร์รักแร้ด้วยผู้ที่มีประสบการณ์

การทำเลเซอร์รักแร้ มีขั้นตอนและใช้เวลาในการทำไม่มาก โดยก่อนการทำเลเซอร์ขนรักแร้จะต้องงดการกำจัดขนทุกประเภท ทั้งการโกน ถอน แวกซ์ งดการใช้ครีมกำจัดขนหรือผลิตภัณฑ์เคมีต่าง ๆ ในบริเวณที่ต้องการจะทำเลเซอร์ หลีกเลี่ยงการสครับผิว การขัดผิวในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์  งดการใช้ผลิตภัณฑ์เคมี การทาครีม การใช้สเปรย์ต่าง ๆ บริเวณที่ต้องการกำจัดขน

 การทำเลเซอร์จะเริ่มจากการทำความสะอาดในบริเวณที่ต้องการทำการเลเซอร์ โดยการโกนขนแบบทิ้งรากเอาไว้  จากนั้นจะมีการทายาชาทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 30 นาที หรือบางที่อาจจะใช้น้ำแข็งประคบเย็นทำให้ผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนเย็นขึ้น เมื่อผิวเย็นได้ในระดับที่พอเหมาะแล้ว จะเริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ใช้เวลาในการยิงเลเซอร์ประมาณ 10 – 15 นาที 

ในขณะทำอาจจะรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดเบา ๆ บริเวณผิว พร้อมกับรู้สึกอุ่น ๆ ในบริเวณที่ทำการยิงเลเซอร์ หลังการทำเลเซอร์เสร็จเรียบร้อย จะมีการทายากลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อบรรเทาอาการร้อนใต้วงแขน ในช่วง 1 – 2 วันแรกอาจจะมีอาการบวมแดงตามรูขุมขน ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติและจะหายไปเอง 

หลังการทำเลเซอร์สามารถอาบน้ำและใช้ชีวิตได้ปกติ โดยไม่ต้องระวังหรือมีข้อห้ามใดเป็นพิเศษ ซึ่งการทำเลเซอร์รักแร้นั้นมีความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเลือกวิธีกำจัดขน เช่น การถอน การโกนหรือการแวกซ์ ล้วนแต่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิวที่อ่อน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาสีผิวใต้วงแขนคล้ำ ขนแข็งและขึ้นเป็นตอ ผิวไม่เรียบเนียนได้


ดูแลตัวเองอย่างไรหลังทำเลเซอร์รักแร้ ?

หลังการทำเลเซอร์รักแร้ 1 – 2 วันแรก อาจมีอาการบวมแดงตามรูขุมขนได้เนื่องจากความร้อนจากพลังงานเลเซอร์ถือว่าเป็นอาการปกติ ให้งดการใช้ครีมรวมถึงโรลออน ครีมระงับกลิ่นเหงื่อต่างๆ ตลอดจนพวกกรดวิตามินเอ กรด AHA งดการสครับ การขัดผิว ในบริเวณที่ทำการเลเซอร์ขนรักแร้ เพื่อป้องกันการอุดตัน การแพ้ ระคายเคืองและการเกิดขนคุดที่ผิวหนัง  

หากเกิดการระคายเคือง มีอาการแดงหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้ สามารถประคบเย็นได้ ประคบเย็นไว้ประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง แต่ถ้าหากมีอาการผิดปกติอื่นๆ ควรรีบพบแพทย์ผู้ทำเลเซอร์ขนรักแร้เพื่อดูแลและรักษาอย่างตรงจุดและทันเวลา ผู้ที่ทำเลเซอร์บางคนอาจรู้สึกคันบริเวณที่เลเซอร์ ซึ่งเกิดขึ้นในบางรายเท่านั้นซึ่งไม่ใช่อาการที่น่ากังวล เพราะเป็นอาการชั่วคราวที่อาจจะเกิดขึ้นเท่านั้น

หลังการทำเลเซอร์สามารถทาครีมบำรุงผิวใต้วงแขนเสริมความชุ่มชื้นได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ เพื่อป้องกันการแพ้  หลีกเลี่ยงการโดนแดดบริเวณที่ทำเลเซอร์ ที่สำคัญงดการทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดเหงื่อสะสมในบริเวณที่ทำเลเซอร์ขนรักแร้  และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นและงดกิจกรรมที่ต้องโดนความร้อน เช่น ซาวน่า อาบแดด ว่ายน้ำ เป็นต้น 


ทำเลเซอร์ขนรักแร้กี่ครั้งถึงเห็นผลลัพธ์ถาวร?

การทำเลเซอร์รักแร้ให้เห็นผล จะต้องทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง ขึ้นอยู่กับความหนาและการเติบโตของเส้นขนรักแร้ หลังการทำประมาณ 4 – 5  ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ด้วย เช่น พันธุกรรม ความหนาของขน ความต่อเนื่องและระยะห่างในการทำเลเซอร์แต่ละครั้ง ชนิดและคุณภาพของเครื่องเลเซอร์ และความชำนาญของบุคลากรในการทำเลเซอร์ 

หลังการทำเลเซอร์ขนรักแร้อาจหลงเหลือขนรักแร้เป็นบางส่วน แต่เส้นขนรักแร้จะลดลงถึง 80 – 90% เมื่อทำการเลเซอร์ขนรักแร้ต่อเนื่องติดต่อกัน 5 ครั้งขึ้นไป เส้นขนรักแร้จะหายไปในช่วงระยะเวลา 3 –  5 ปี แต่อาจจะจะมีเส้นขนรักแร้บางๆ ขึ้นอยู่บ้างเล็กน้อย  

ซึ่งการทำเลเซอร์ขนรักแร้ในระยะแรกปกติจะทำ 1 ครั้งต่อ 1 เดือน แต่ถ้ายากเห็นผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นอาจจะทำเดือนละ 2 ครั้งก็ได้ แต่ควรเว้นระยะห่างในการทำประมาณ 2 สัปดาห์ต่อการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง

ทั้งนี้การที่จะกำจัดขนรักแร้ให้หายไปอย่างถาวรนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับวงจรการเติบโตของขนที่แต่ละคนมีไม่เหมือนกัน สีผิว ลักษณะเส้นขน และกรรมพันธุ์ 

ซึ่งล้วนแต่มีผลต่อการเติบโตของขน รวมไปถึงฮอร์โมนมีผลต่อการกระตุ้นการเติบโตของเส้นขนเป็นอย่างมาก ถ้ามีระดับฮอร์โมนในร่างกายสูง โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศชาย และฮอร์โมนตอนตั้งครรภ์ จะทำให้การเจริญเติบโตของขนนั้นเร็วขึ้น


สรุป

วงแขนขาวด้วยการเลเซอร์รักแร้

เลเซอร์รักแร้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากในการกำจัดขนรักแร้ที่เป็นปัญหาใต้วงแขน ด้วยความสะดวกสบาย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังอย่างที่เข้าใจผิด ไม่ต้องเจ็บตัวและเห็นผลได้อย่างชัดเจน 

นอกจากนี้การทำเลเซอร์รักแร้ยังช่วยในการแก้ไขปัญหาตุ่มหนังไก่ฝังลึก ลดรอยดำ รักแร้กระจ่างใสเรียบเนียน ไม่ต้องโกน ถอน ทำร้ายผิวบ่อยๆ สามารถกำจัดขนรักแร้ถาวรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแทบจะไม่หลงเหลือเส้นขนบนผิวให้เห็น เลือกที่จะกำจัดขนรักแร้ให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุดต้องด้วยวิธีเลเซอร์รักแร้ นวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยให้ใต้วงแขนไร้ขนหมดกังวล ไร้ปัญหา 


By content