ครีมกันแดดในเซเว่นยี่ห้อไหนดี

7-Eleven ร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชม. ใกล้บ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก มีอาหารและของใช้มากมาย วางจำหน่ายไว้ที่นี่หมด แม้กระทั่งครีมกันแดดในเซเว่นก็มีเช่นกัน

โดยในช่วงนี้สถานการณ์ Covid-19 ก็เริ่มเบาลงหลาย ๆ คนจึงเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ กันมากขึ้น แต่เมื่อต้องออกไปข้างนอกก็อาจต้องเจอกับอากาศที่ร้อนและแสงแดด ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณคล้ำหรือไหม้ได้ ด้วยเหตุนี้ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่คุณควรต้องมีติดไว้

ซึ่งหากคุณกำลังหาซื้อกันแดดดี ๆ ราคาถูก หาซื้อได้ง่ายตาม 7-Eleven เข้ามาอ่านบทความของเรารับรองตัดสินใจเลือกซื้อครีมกันแดดเซเว่นที่ถูกใจได้ชัวร์ !


เทคนิคการเลือกครีมกันแดด 

ในร้าน 7-Eleven มีครีมกันแดดหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อจนหลายคนไม่รู้ว่าจะซื้อครีมกันแดดในเซเว่นยี่ห้อไหนดีมาใช้ แต่ก่อนหน้านั้นควรดูก่อนว่าครีมกันแดดเซเว่นแบบไหนที่จะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะแนะนำเทคนิคการเลือกครีมกันแดดมาฝากทุกคนกัน

เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA 

อันดับแรกควรเลือกครีมกันแดดในเซเว่นที่มีค่า SPF และ PA ที่เหมาะกับผิวของตนเอง ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่า SPF และ PA คืออะไร? โดย ค่า SPF คือค่าป้องกันรังสี UVB ส่วนค่า PA คือค่าป้องกันรังสี UVA หากในครีมกันแดดมีค่า SPF 30 จะสามารถกรองแสง UV ได้ถึง 97 % ดังนั้นจึงช่วยไม่ให้ผิวถูกแสงแดดทำร้าย และป้องกันมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

เลือกครีมกันแดดตามสภาพผิวของตัวเอง

  • ผิวมัน : เหมาะกับครีมกันแดดที่เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อซึมไว เช่น ครีมกันแดดเนื้อเจล หรือเนื้อน้ำ
  • ผิวแห้ง : เหมาะกับครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
  • ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย : เหมาะกับการใช้ครีมกันแดดเนื้อน้ำ หรือเนื้อโลชั่น เพราะไม่หนักผิว ซึมไว สบายผิว และควรดูว่าส่วนผสมในครีมกันแดดสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองได้หรือไม่ด้วยนะคะ

เลือกครีมกันแดดตามบริเวณผิวที่ทา 

  1. ครีมกันแดดแบบครีม เหมาะกับการใช้ทาที่ใบหน้า และกับผู้ที่มีผิวแห้ง
  2. ครีมกันแดดแบบเจล เหมาะกับทาที่บริเวณที่มีขน เช่น ตรงบริเวณหนังศีรษะ
  3. ครีมกันแดดแบบแท่ง เหมาะกับทาที่บริเวณรอบดวงตา
  4. ครีมกันแดดแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับเด็ก เพราะทาง่ายและมีสารกัรแดดที่สามารถปกป้องผิวได้เพียงพอ

เลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ 

หากออกไปข้างนอกในเวลากลางวันที่มีแสงแดดและอากาศร้อนจัด อาจทำให้เหงื่อไหลเยิ้มเต็มหน้าได้ ดังนั้นควรเลือกทาครีมกันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อได้ เพราะจะช่วยให้หน้าไม่เป็นคราบระหว่างวันค่ะ


12 ครีมกันแดดในเซเว่นที่เนื้อเบาบาง สบายผิวตลอดทั้งวัน 

เห็นอากาศเมืองไทยทุกวันนี้แล้วต้องคิดหนักทุกครั้งเมื่อต้องออกจากบ้าน เพราะแสงแดดมันจ้าและร้อนมากเหลือเกิน จะออกไปข้างนอกทั้งนี้จะไม่ทาครีมกันแดดเลยคงทำไม่ได้ โดยในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำ 12 ครีมกันแดดในเซเว่น ยอดฮิต คุณภาพดีเยี่ยม กันแดดได้ชัวร์ ผิวไม่ไหม้แม้ออกแดดจ้า

1. กันแดด Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF33 PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่น Cathy Doll

ครีมกันแดดซองเซเว่นแบรนด์แรกที่จะขอแนะนำก็คือ กันแดดจาก Cathy Doll ค่ะ โดยมีเนื้อที่ซึมเร็ว เบาบาง สบายผิว ที่สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ อีกทั้งมีนวัตกรรม Ion Plus ทำให้ไม่มีฝุ่นมาเกาะที่ผิว ป้องกันผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะได้ดี สำหรับครีมกันแดดในเซเว่นอันนี้มีขนาดอยู่ที่ ขนาด 5 g.ราคา 20 บาทเท่านั้นค่ะ

2. กันแดด Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่น Nivea Sun Protect & White

ครีมกันแดดในเซเว่นเนื้อเซรั่มตัวนี้ มีเนื้อที่บางเบามาก ช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย SPF50+ และ PA+++ และยังมาพร้อมกับส่วนผสม Aura Booster & Vitamin E ช่วยให้ผิวขาวออร่าได้ยาวนาน 8 ชม. กันแดดเซเว่นตัวนี้มาในขนาด 7 ml. ราคา 29 บาท

3. กันแดด Garnier Skin Naturals Super UV SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่น Garnier Skin Naturals

กันแดดซองเซเว่นจาก Garnier ชื่อดังที่มากับ SPF50+ สามารถป้องกันคุณจากแสง UV ได้อย่างดี และยังมีส่วนผสมจากวิตามินซีซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ โดยมีขนาด 7 ml. ราคาสบายกระเป๋าเพียง 25 บาทเท่านั้น

4. กันแดด Mille Magic Oil Control Sunscreen SPF50 PA++

ครีมกันแดดในเซเว่นMille Magic Oil Control

แบรนด์ Mille นอกจากจะทำเครื่องสำอางแล้ว ก็ยังทำครีมกันแดดอีกด้วย โดยครีมกันแดดในเซเว่นของแบรนด์นี้เป็นสูตรเนื้อบางเบา คุมมันได้ดี อีกทั้งมีส่วนผสมจากเมือกหอยทากซึ่งสามารถช่วยเรื่องการยกกระชับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน โดยกันแดดเซเว่นตัวนี้มีขนาดที่ขนาด 7 ml. ราคา 45 บาท

5. กันแดด Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen SPF50+ PA++ 

ครีมกันแดดในเซเว่นCute Press UV Expert Protection All Day Bright

ใครกำลังมองหาครีมกันแดดในเซเว่นที่คุมมันได้ทั้งวันและทำให้ผิวสวยต้องไม่พลาดตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นครีมกันแดดที่ช่วยปรับผิวให้โทนอัพขึ้น เนื้อเบางเบา ป้องกันรังสี UVA1, UVA2 และ UVB ได้ 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสารสกัดของดอกคาโมมายล์ที่ทำให้ผิวรู้สึกดีขึ้น สำหรับกันแดดตัวนี้มีขนาดเพียงขนาด 7 ml. ราคา 39 บาทค่ะ

6. กันแดด Sasi Plankton Plase Oil Free Sun Protection SPF50 PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่นSasi Plankton Plase Oil Free

กันแดดซองเซเว่นจากแบรนด์ Sasi ที่สามารถปกป้องผิวจาก รังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 50 PA++++ โดยเนื้อเป็นแบบครีมสีขาว ซึมเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่มีคราบ และมีส่วนผสมจากแพลงก์ตอนทะเลน้ำลึก ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำและเรียบเนียน โดยครีมกันแดดนี้มีปริมาณ  7 กรัม ราคาเบา ๆ เพียง 49 บาท

7. กันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่นBiore UV Aqua Rich

ครีมกันแดดในเซเว่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องลองนั่นคือ ครีมกันแดดจาก Biore ที่มีเนื้อเป็นเจล ซึมไว บางเบา กันเหงื่อ และสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีด้วย SPF50+ PA++++ รวมถึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดดได้ดี โดยถ้าคุณอยากพกกันแดดไปทุกที่ ก็สามารถทำได้เพราะกันแดดซองเซเว่นนี้มีขนาด 7 ml. ราคา 29 บาทเองค่ะ

8. กันแดด L’Oreal  UV Perfect Matte & Fresh SPF50 PA++++

ครีมกันแดดในเซเว่นL’Oreal  UV Perfect Matte & Fresh

ใครเป็นคนผิวมันต้องถูกใจกันแดดในเซเว่นผิวแพ้ง่ายตัวนี้แน่นอน เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำมัน กันแดดคุมมัน ไม่ทำให้หน้าเยิ้มแน่นอน แถมยังกันแดดได้ดีอีกด้วย ขนาดก็พกพาได้ ราคาก็สบายกระเป๋าเพียง ขนาด 7 ml. ราคา 29 บาท

9. กันแดด Smooto Sunflower Sunscreen Cream SPF50

ครีมกันแดดในเซเว่นSmooto Sunflower Sunscreen Cream SPF50

ครีมกันแดดในเซเว่นที่น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลยก็คือ ครีมกันแดดจาก Smooto ซึ่งเป็นเนื้อครีมสีขาวเกลี่ยง่าย ไม่รู้สึกเหนียวหน้า กันน้ำและคุมมันได้ดี อีกทั้งมี SPF50 ที่ช่วยป้องกันแสงแดด และภายในครีมกันแดดตัวนี้ยังมีสารสกัดจากดอกทานตะวันที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น โดยครีมกันแดดนี้เป็นแบบซองขนาด 8 กรัม ราคา 39 บาท

10. กันแดด Skinsista V Ance & Oil control Sunblock SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดในเซเว่นSkinsista V Ance & Oil control Sunblock

คนผิวมัน บอบบางง่ายที่มองหาครีมกันแดดในเซเว่นใช้อยู่ เราขอแนะนำครีมกันแดดจากแบรนด์ Skinsista ที่เป็นมิตรกับผิว ไร้สารก่อให้เกิดการระคายเคือง กันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่อุดตันรูขุมขน ที่มาพร้อมกับขนาด 5 กรัม ราคาเพียง 49 บาท

11. กันแดด Smooto Hya C Bright Up Sunscreen SPF50 PA+++

ครีมกันแดดในเซเว่นSmooto Hya C Bright Up Sunscreen SPF50 PA+++

Smooto ครีมกันแดดในเซเว่นทาตัวที่น่าสนใจไม่แพ้ตัวอื่น ๆ โดยมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครคือเป็นครีมกันแดดที่ทาแล้วเย็นผิวสามารถทาได้ทั้งหน้าและตัว นอกจากนั้นยังปราศจากส่วนผสมของพาราเบน, แอลกอฮอล์ และน้ำหอม คนที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงค่ะ อีกทั้งยังมีขนาดถึง 30 กรัมใช้ได้ยาว ๆ ราคาก็ไม่แพงแค่ 49 บาทเท่านั้นค่ะ

12. กันแดด Clear Nose UV Sunscreen SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดในเซเว่นClear Nose UV Sunscreen SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดในเซเว่นตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ กันแดดบูสเตอร์จาก Clear Nose ซึ่งมีเนื้อเป็นสูตรน้ำ บางเบา ซึมเร็ว ไม่อุดตันผิว นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอมและแอลกอฮอล์อีกด้วย โดยมีขนาดอยู่ที่ 7 ml. ราคา 188 บาท แม้ราคาอาจจะสูงแต่รับรองได้ว่าซื้อไปคุ้มค่าแน่นอน


สรุป

ครีมกันแดดในเซเว่นราคาถูกและดี

จบไปแล้วนะคะ กับ 12 ครีมกันแดดในเซเว่น ทุกคนมีกันแดดตัวไหนที่รู้สึกถูกใจกันไปบ้างหรือยังคะ ? ซึ่งกันแดดแต่ละตัวมีปริมาณ ราคา คุณภาพ เนื้อครีม ที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกตัวก็มีคุณสมบัติในการกันแสงแดดได้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตามทุกคนควรเลือกทาครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วยนะคะ


By admin