ครีมกันแดดผู้ชาย

สภาพแสงแดดในปัจจุบันก็เป็นอีกหนึ่งตัวการทำร้ายสภาพผิวเรามากที่สุด ด้วยเหตุนี้การใช้ครีมกันแดดผู้ชายในการเผชิญกับสภาพแสงแดดในแต่ละวันนั้น ถือว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับครีมกันแดดว่าเวลาเลือกครีมกันแดด เราต้องเลือกให้เหมาะกับเรา จะเลือกยังไงมาดูกัน


วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคุณผู้ชาย 

เลือกประเภทของครีมกันแดด

 • ครีมกันแดด Chemical 

ที่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำหน้าที่ปกป้องแสงแดด โดยการดูดซับรังสีแสงแดดเข้าไว้ในผิว ซึ่งหลังจากโดนแดดสักพัก สารเคมีเหล่านี้ก็เสื่อมสภาพ นั่นคือสาเหตุที่เราจึงต้องทาทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง การเลือกใช้ที่มีค่า SPF สูง ๆ ที่มีส่วนผสมของสารเคมีปริมาณมาก อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังโดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย

 • ครีมกันแดด Physical 

ที่มีส่วนผสมของสาร ที่สามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนัง ซึ่งสารในกลุ่มนี้จะมีผลระคายเคืองต่อผิวหนัง น้อยกว่าสารในกลุ่มแรก แต่มีข้อด้อยคือ ครีมกันแดด ประเภทนี้ไม่สามารถให้ SPF ที่สูง ๆ ได้ และเมื่อทาบนผิวหนังแล้วหน้าจะดูขาวอย่างมาก เนื่องจากสารจะเคลือบบนผิวหนังชั้นบน เพื่อรอแสงกระทบจึงมีการดูดซึมสู่ผิวน้อย

เลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิว

 • ครีมกันแดดผู้ชายสูตรครีม เหมาะสำหรับผิวแห้งหยาบก้าน และเหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย
 • กันแดดสูตรเจล เหมาะสำหรับผิวมัน
 • กันแดดสูตรแท่ง เหมาะสำหรับการใช้ทาบริเวณรอบดวงตา
 • กันแดดสูตรสเปรย์ เหมาะสำหรับเด็กที่ประสบปัญหาผิวแห้งหยาบกร้าน เนื่องจากทาง่าย ซึมเร็ว

เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 หรือ PA+++ 

เชื่อว่าทุกคนต้องมีคนรอบตัว คนใดคนหนึ่ง คอยบอกว่าเวลาเราเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชายในแต่ล่ะครั้ง ให้เลือกทุกอย่างสูงสุดตลอด เพราะจะได้ช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ดำคล้ำได้ แต่แท้จริงแล้วอาจก็ไม่เสมอไป เพราะอาจทำให้ผิวของผู้ใช้งานแพ้ได้ง่ายขึ้น การเลือกกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปที่มาพร้อมกับ PA+++ จะสามารถปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ดีมากที่สุด

เลือกตามเนื้อสัมผัสของครีมกันแดด

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวหน้ามัน หัวใจสำคัญคือจะต้องมีเนื้อสัมผัสบางเบาที่จะไม่ทำให้หน้ามันยิ่งกว่าเดิม รวมถึงควรปราศจากสารเคมีที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหรือเกิดสิว และจะยิ่งดีมากหากมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว

เลือกตามลักษณะการใช้งาน 

ครีมกันแดดผู้ชายที่ดีที่สุด คือครีมกันแดดที่เหมาะกับลักษณะการใช้งาน เลือกครีมกันแดดตามลักษณะของกิจกรรมที่คุณจะทำ เช่น หากทำกิจกรรมทางน้ำก็ควรใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำที่หลุดออกได้ยากหรือหากใช้ชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป การเลือกครีมกันแดดที่เนื้อบางเบาสบายเพื่อให้ล้างออกได้ง่ายในทุก ๆ วัน ไม่เกิดการอุดตัน


วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

วิธีทาครีมกันแดดผู้ชายที่ถูกต้อง
 • ก่อนการใช้ครีมกันแดดผู้ชายทุกครั้งต้องทดสอบก่อนใช้จริงเสมอ
 • ทำความสะอาดมือและหน้าให้ดีทุกครั้งก่อนลงครีม
 • ทาครีมกันแดด 2 ข้อนิ้วอย่างมือเบาที่สุด

ข้อดีของครีมกันแดด ทำไมต้องทาครีมกันแดด ? 

 • ป้องกันความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้ง่าย
 • ปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดเผาหรือทำลาย
 • ครีมกันแดดผู้ชายช่วยไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ส่งผลให้ไม่เกิดจุดด่างดำหรือฝ้าบนใบหน้าและผิวหนังส่วนอื่น

13 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย ทาง่าย หน้าไม่วอก ไม่ลอย!  

การทาครีมกันแดดผู้ชายเป็นวิธีที่ดีอย่างยิ่งในการหลีกเลี่ยงการถูกแดดเผาในวันที่มีแดดแรงจัด แต่การมองหาครีมกันแดดทาหน้าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งวันนี้เรามี 12 อันดับครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ

1. ครีมกันแดด Nivea Men Extra Bright Serum SPF50

ครีมกันแดด Nivea Men

ครีมกันแดด Nivea Men Extra Bright Serum SPF50 ช่วยลดรอยจุดด่างดำจากแสงแดดและรอยคล้ำจากสิว ช่วยในเรื่องผิวคล้ำเสียสะสมหรือผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไวต่อแสงแดด ทำให้กลับมาขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยคุมมันและลดการเกิดสิว ด้วยเทคโนโลยีจาก Micro Whitinat Plus อนุภาคขนาดเล็กที่เข้าฟื้นบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว

ขนาด 50 มล. ราคา 269 บาท

2. ครีมกันแดด Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA+++

ครีมกันแดดสูตรเจล Kiehl’s

ครีมกันแดดสูตรเจล Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA+++ สำหรับคนผิวหน้ามันเนื้อบางเบาเป็นพิเศษสูตรปรับปรุงใหม่ สามารถช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะและปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เกิดจากโดยรังสียูวี ช่วยป้องกันสัญญาณแรกของความร่วงโรยของผิว นอกจากมอบการป้องกันรังสียูวีแล้ว อีกทั้งยังลดการปรากฏของรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัด และไม่ทำให้ผิวมันเงาหลังใช้

ขนาด 30 มล. ราคา 1,300 บาท

3. ครีมกันแดด Biotherm Homme UV Defense City+ Ultra Light Texture SPF50 PA+++

ครีมกันแดด bio

ครีมกันแดดสูตรเนื้อฟลูอิคบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึบซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ และไม่ระคายเคืองต่อผิว สามารถช่วยปกป้องรังสี UVA/UVB ด้วย SPF 50 PA+++ เมื่อทาครีมกันแดดแล้วไม่เปลี่ยนสีผิวบนใบหน้า ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิวใช้ได้ทั้งชายและหญิง สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวันยามเช้า หลังการบำรุงผิวและเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวจะบอบบาง

ขนาด 30 มล. ราคา 1,900 บาท

4. ครีมกันแดด Clinique Even Better Dark Spot Defense SPF50 PA++++

ครีมกันแดดเนื้อครีมเบาบาง Clinique

ครีมกันแดดเนื้อครีมเบาบาง Clinique Even Better Dark Spot Defense SPF50 PA++++ สามารถปกป้องแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งรังสี UVA/UVB อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการเกิดจุดด่างดำ มีความอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากน้ำมัน เหมาะกับทุกสีผิว สามารถเกลี่ยลงบนผิวได้อย่างง่ายดาย และดูดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้นอย่างทันที

ขนาด 30 มล. ราคา 1,700 บาท

5. ครีมกันแดด La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+

ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ La Roche

ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+ เนื้อฟลููอิดบางเบา ไม่เหนอะหนะ ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อแต่ไม่ทำให้เกิดคราบขาว ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เหมาะทุกสภาพผิว รวมถึงผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ป้องกันผิวจากการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด ปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของ รังสี UV อินฟราเรด ฝุ่นและมลภาวะ

ขนาด 50 มล. ราคา 1,400 บาท

6. ครีมกันแดด Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++

ครีมกันแดด Garnier Light Complete

ครีมกันแดด Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++ ช่วยลดเลือนพร้อมปกป้องการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด และกระแดดอีกด้วย ผสานวิตามินซีเข้มข้น สูตรคุมมัน ด้วย SPF50+/PA+++ ด้วยการผสมผสานพลังลดเลือนจุดของวิตามินซีเข้มข้นเเละ MexoryITM เนื้อแมทช่วยควบคุมความมันได้ตลอดวัน

ขนาด 30 มล. ราคา 279 บาท

7. ครีมกันแดด P.O Care Sun Men Face SPF50+ PA++++

ครีมกันแดด P.O Care Sun Men Face

ครีมกันแดด P.O Care Sun Men Face SPF50+ PA++++ สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ที่สามารถช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าและป้องกันเหงื่อระหว่างของคุณได้ ด้วยด้วยการผสมผสาน Broad Spectrum ที่สามารถป้องกันรังสี UVA/UVB ได้ทุกชนิด สามารถป้องกันผิวจากแสงแดดได้ถึง 12 ชั่วโมง

ขนาด 45 มล. ราคา 285 บาท

8. ครีมกันแดด Dr.Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen Aquatide SPF50 PA+++

ครีมกันแดด Dr.Pong

ครีมกันแดด Dr.Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen Aquatide SPF50 PA+++ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ตัวเนื้อครีมบางเบา แต่งหน้าได้ง่าย กันน้ำ มีการกระจายตัวที่ดีสม่ำเสมอ ป้องกัน UV ได้ดีขึ้น มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันและยับยั้งความเสียหายของเยื่อหุ้มเซลล์ ด้วยส่วนประกอบของน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุกว่า 20 ชนิด ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด รอยแผล จุดด่างดำจางไวขึ้น ไม่มีส่วนประกอบของสเตียรอยด์ มั่นใจได้ตลอดวัน

ขนาด 25 มล. ราคา 299 บาท

9. ครีมกันแดด Anessa Whitening UV Sunscreen Gel A SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล Anessa

ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล Anessa Whitening UV Sunscreen Gel A SPF50+ PA++++ กับตัวเนื้อครีมที่มีความเบาบาง ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีให้เลือกหลากหลายสูตร ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือคนเล่นกีฬาทางน้ำทางบก เพราะตัวนี้ทั้งกันน้ำกันเหงื่อได้ยาวนานตลอดวัน

มี 2 ขนาด 15/90 มล. ราคา 190/950 บาท

10. ครีมกันแดด Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel

ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล Cetaphil Sun

ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light Gel สูตรกันน้ำทนเหงื่อ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ปกป้องผิวได้สูงสุดยาวนานทั้งจากรังสี UVA และ UVB ด้วยสูตร SPF 50+ PA++++ เนื้อเจลบางเบาพิเศษ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว อีกทั้งยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานตลอดวัน

ขนาด 50 มล. ราคา 1,155 บาท

11. ครีมกันแดด Banana Boat Aqua Sensitive Sunscreen SPF50+ PA++++

Banana Boat Aqua Sensitive Sunscreen

ครีมกันแดดที่ถูกพัฒนาให้เหมาะกับผิวหน้าคนเอเชียโดยเฉพาะอย่าง Banana Boat Aqua Sensitive Sunscreen SPF50+ ที่มีตัวเนื้อครีมเบาบางเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียที่เสี่ยงต่อการแพ้ระคายเคือง สามารถปกป้องแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งรังสี UVA/UVB อีกทั้งยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าให้ดูอวบอิ่มน้ำตลอดเวลา

ขนาด 50 มล. ราคา 429 บาท

12. ครีมกันแดด Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

 Mizumi UV Water Serum

ครีมกันแดดสูตรน้ำ Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมีเนื้อสัมผัสเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ สามารถปกป้องแสงแดดจาก UVA1 UVA2 และ UVB พร้อมลดการอุดตัน อีกทั้งยังมาพร้อมกับ SPF50+ PA++++ สามารถลดการถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย

ขนาด 40 มล. ราคา 890 บาท

13. ครีมกันแดด Eucerin Sun Protection Sun Daily Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++

Eucerin Sun Protection Sun Daily

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin Sun Protection Sun Daily Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++ ด้วยสูตรผสมผสานค่าการปกป้องผิวด้วย SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่สามารถปกป้องทุกรังสีได้ทั้ง UVA/UVB พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. ช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขนาด 50 มล. ราคา 1,400 บาท


คำถามที่พบบ่อย

อยู่บ้าน อยู่ในร่ม ต้องทาครีมกันแดดไหม ? 

แม้อยู่บ้านก็ควรต้องทาครีมกันแดดผู้ชายอย่างไม่ต้องสงสัย กรณีที่คุณจะเลี่ยงได้ก็คือวันที่คุณไม่ได้อยู่ใกล้หน้าต่าง ประตู ที่ที่มีแสงสาดส่องเข้ามาก็คงจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก

ครีมกันแดดทาหน้า กับ ครีมกันแดดทาตัวใช้อันเดียวกันได้ไหม ? 

ไม่ควรอย่างยิ่ง หากนำครีมกันแดดสำหรับทาตัวมาทาหน้า เนื่องจากครีมกันแดดตัวถูกออกแบบมาสำหรับผิวตัวที่มีผิวหนังหนากว่า และผิวหน้านั้นบอบบาง อาจจะเกิดอาการระคายเคืองเนื่องจากส่วนผสมของครีมกันแดดได้


สรุป

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่าการทาครีมกันแดดผู้ชายจะเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการดูแลสภาพผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย การใช้ครีมกันแดดที่ดีต้องทำการทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาที เพื่อผลลัพธ์การปกป้องผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เพื่อลดการอุดตันอันก่อให้เกิดสิว


By admin