รีวิว Argus Pro 80w เจาะลึกทุกเรื่องที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้

ถ้าพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย ดีไซน์เท่สะดุดตา และมีรูปแบบการสูบที่สามารถทำได้หลากหลาย เอาใจนักสูบที่มีความชอบแตกต่างกันไป ก็คงหนีไม่พ้นบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w หรืออากัสโปร ซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมที่สิงห์อมควันไม่ว่าจะมือเก๋า หรือมือใหม่ก็เลือกใช้ 

โดยในบทความนี้เราจะมาเจาะลึก ดูรีวิว Argus Pro 80w ว่ามันมีคุณลักษณะแบบไหน มีจุดเด่นอะไรบ้าง ใช้แล้วปลอดภัยหรือเปล่า และจะตอบโจทย์อะไรให้กับผู้ใช้ได้บ้าง โดยสามารถอ่านทุกอย่างได้จากบทความนี้เพื่อเป็นข้อมูลให้นักสูบทั้งหลายสามารถเอาไปประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ 


Spec ของ Argus Pro 80w ข้อมูลสำคัญที่ผู้ใช้ควรทราบไว้

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่โดดเด่นมากของ Voopoo เป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod Mod ซึ่งลักษณะของ Argus Pro 8ow เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปทรงแบบแท่ง ตัวเครื่องจากทำจากโลหะอัลลอย ที่มีความแข็งแรงทนทาน จับคู่กับหนัง หรือซีลีโคนที่เป็นตัวคลุมบุหรี่ไฟฟ้าส่วนที่เป็นโลหะอีกที จุดประสงค์ไม่ใช่เพียงเพื่อแค่ความสวยงาม แต่เพื่อให้สามารถจับได้พอดีมือ ไม่ลื่นหลุดจากมือได้ง่าย

โดย Spec ของ Argus Pro 80w ได้ทุกสรุปออกมาเป็นข้อ ๆ เพื่อให้สามารถทราบภาพรวมของมันได้ง่าย ๆ ข้อมูล Spec ทั้งหมดของอากัสโปร มีดังนี้

ชื่อสินค้า, รุ่น : Argus Pro 80W

แบรนด์ผู้ผลิต : Voopoo

ขนาดของเครื่อง : 124 x 35 x 31 mm.

วัสดุตัวเครื่อง : โลหะอัลลอย จับคู่กับหนัง หรือซีลีโคน

แบตเตอรี่ : 3000mAh Build in Battery 

ช่วงการจ่ายไฟ : 5 – 80 W

ช่วงความต้านทาน : 0.1 – 3.0 ohm

แรงดันขาออก : 3.2 – 4.2 V

ชิปเซต : GENE.TT

รองรับการชาร์จเร็ว : Type-C, 5V/2A

ความจุน้ำยา : 4.5 ml.

หน้าจอ : จอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 0.96นิ้ว

การเติมน้ำยา : ระบบการเติมน้ำยาอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง

วัสดุหัวพอต : PCTG เกรดคุณภาพ

รองรับคอยล์ : PnP Coil Series ทุกตัว

Spec ของ Argus Pro 80w ข้อมูลสำคัญที่ผู้ใช้ควรทราบไว้

จุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w 

ถ้าพูดถึงจุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w ก็คงหนีไม่พ้นดีไซน์ที่โดดเด่น รูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ขนาดกำลังดี มีการออกแบบที่ไม่ใช่เพียงเพื่อแค่ความสวยงาม แต่เพื่อสะดวกสำหรับการใช้งานด้วย แต่ดีไซน์ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าโดดเด่น สะดุดตาผู้ใช้

โดยเราจะมาดูรีวิว Argus Pro 80w ในส่วนของจุดเด่น และลูกเล่นของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้กัน ว่าในแต่ละฟังก์ชัน การทำงานของมันมีความโดดเด่นอะไรบ้าง

จุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w

โหมดในการใช้งาน

โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เป็นจุดเด่นที่สำคัญของ Argus Pro 80w เลยก็ว่าได้ มันมีโหมดการสูบหลายแบบ ให้อารมณ์การสูบที่แตกต่าง เพื่อให้ตอบความต้องการของผู้สูบทุกรูปแบบ โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าแรงจ่ายไฟของบุหรี่ไฟฟ้าได้ ซึ่งมันจะมีผลต่อปริมาณควัน หรือไอน้ำที่ออกมา 

แต่สำหรับมือใหม่หัดสูบก็มีระบบ A&P หรือ Auto and Press ระบบอัตโนมัติที่จะช่วยตั้งค่าการจ่ายไฟ ซึ่งจะจ่ายไฟในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ปริมาณควัน และไอน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งเหมาะกับมือใหม่ที่ยังไม่ทราบการตั้งค่าปริมาณไฟที่ควรจะจ่าย ต้องใช้เวลาศึกษาสักพัก ถึงจะสามารถรู้ได้ว่าชอบปริมาณควันเท่าไหร่

นอกจากนี้การปรับเปลี่ยนจากระบบตั้งค่าเอง ไปเป็นระบบอัตโนมัติ สามารถสลับได้ตามความต้องการของผู้ใช้ พร้อมจอแสดงผล OLED 0.96 นิ้ว ที่มีความคมชัด เพื่อให้สามารถเช็คสถานะการตั้งค่าปัจจุบันของ

ออกัสโปรได้

แบตเตอรี่และการชาร์จไฟ

สำหรับไฟที่ใช้กับ Argus Pro 80w สามารถชาร์จไฟได้ด้วยสาย USB Type C ไม่จำเป็นต้องหาถ่านมาเปลี่ยน เพิ่มความสะดวกสบายไปอีกขั้น โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้บุหรี่ไฟฟ้าได้เหมือนกับการชาร์จไฟมือถือ

นอกจากนี้การชาร์จไฟของ Argus Pro 80w ยังสามารถชาร์ตให้เต็มได้อย่างรวดเร็ว และเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความจุแบตเตอรี่ถึง 3000 mAh ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอในการใช้งานทั้งวัน โดยไม่ต้องชาร์จไฟระหว่างวัน

ช่องรับอากาศ

ช่องรับอากาศ หรือรูลมของ Argus Pro 80w สามารถทำการปรับได้ ซึ่งช่องรับอากาศนี้ก็มีผลต่อปริมาณควันที่ออกมาด้วยเช่นกัน โดยสำหรับช่องรับอาการของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นออกัสโปร สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ที่ชอบการสูบแบบ MTL หรือ Mouth-To-Lung ช่วยให้ได้ควันแน่น ๆ ได้รสชาติและกลิ่นที่เต็ม ๆ 

ความยืดหยุ่นในการใช้งาน

ความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นจุดเด่นที่สำคัญของบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w ทั้งการปรับค่าไฟที่จ่าย และการปรับรูลม การปรับการตั้งค่าได้หลายจุด จะช่วยให้ได้ฟิลการสูบที่มีความหลากหลาย เพราะผู้บริโภคย่อมอยากซื้อสินค้าที่ทำได้มากกว่า 1 – 2 อย่าง พูดได้เลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากซื้อบุหรี่ไฟฟ้าออกัสโปรมาใช้


สิ่งที่ให้มาในกล่อง

หลักจากรู้ถึงฟังก์ชันการทำงาน และจุดเด่นต่าง ๆ ไปแล้ว รีวิว Argus Pro 80w อย่างต่อไป ก็คือ การดูว่าเราจะได้รับอะไรบ้างจากการซื้อบุหรี่ไฟฟ้า Argus Pro 80w เพราะเวลาซื้อสินค้า เราจะไม่ได้รับเพียงแค่บุหรี่ไฟฟ้าอย่างเดียว จะได้รับของเสริมอื่น ๆ มาเพิ่มด้วย โดยสิ่งที่จะได้จากกล่อง มีดังนี้

  1. ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Argus Pro 80W
  2. หัวพอต PnP 4.5ml.
  3. คอยล์ PnP-VM1, 0.3 โอห์ม
  4. คอยล์ PnP-VM6, 0.15 โอห์ม
  5. สายชาร์จ USB Type-C
  6. คู่มือการใช้งาน
  7. ยางกันกระแทกสำหรับหัวพอต
สิ่งที่ให้มาในกล่อง

สรุป

จากการรีวิว Argus Pro 80w ของ Voopoo สรุปได้ว่าออกัสโปรเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สะดุดตา หรือโหมดการใช้งานที่หลากหลาย ดีทั้งรูปลักษณ์ ดีทั้งการใช้งาน สำหรับใครที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มที่รุ่นไหน ลองใช้ Argus Pro 80w และคุณจะไม่ผิดหวังเลย

By content