บริการเช่ารถเบนซ์ราคาดี

หลาย ๆ คน อาจกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการจะซื้อรถเบนซ์สักคันหนึ่ง แต่ก็ยังลังเลใจอยู่ว่าการที่จะต้องแบกรับภาระการผ่อนรถยุโรปราคาแพง ๆ กับเศรษฐกิจที่ขึ้น ๆ ลง ๆ แบบนี้จะรุ่งหรือร่วงกันแน่ ด้วยเหตุนี้การมาของบริการเช่ารถเบนซ์รายวัน-รายเดือนกับราคาเช่าเบนซ์ที่ไม่แพงจึงเป็นทางออกสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองขับหรือออกงานต่าง ๆ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีมีออร่านั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรถ benz และวิธีการเช่าไปพร้อม ๆ กัน


ทำไมถึงต้องเช่ารถเบนซ์ทดลองขับ?

ด้วยความที่รถเบนซ์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยที่ใส่ใจเป็นพิเศษ การที่จะครอบครองรถเบนซ์สักคันหนึ่งนั้น ต้องใช้เงินที่ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีค่าการซ่อมบำรุงรักษาที่จะตามมาอีกมากมายที่จะชวนให้คุณปวดหัวกันเป็นว่าเล่น ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะหาทางออกด้วยการเช่ารถเบนซ์รายวัน-รายเดือน เพราะในการเช่ารถ benz ผ่านผู้ให้เช่ามันง่ายกว่าอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจเช่าเบนซ์ที่ไม่อยากผิดหวัง ลองมาทำความรู้จักกับเบนซ์ให้มากขึ้นก่อนเป็นอันดับแรก


สิ่งที่ควรรู้ก่อนเช่ารถเบนซ์ มีอะไรบ้าง และควรพิจารณาจากตรงไหน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเช่ารถเบนซ์

ก่อนที่คุณจะทำการเช่ารถเบนซ์รายวัน-รายเดือนเพื่อขับออกงานหรือช่วงเวลาสำคัญ เนื่องจากการเช่ารถเบนซ์สักหนึ่งคันให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ คุณจำเป็นจะต้องคิดพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ว่าคุณจะใช้งานจากการเช่ารถหรูได้คุ้มกับราคาที่จ่ายหรือไม่ กับ 4 ข้อพิจารณาของการเช่ารถ benz ที่คุณไม่ควรพลาด มีดังนี้

1. แล้วทำไมรถเบนซ์บางรุ่นถึงมีตัวเลขแค่ 2 หลัก

อีกหนึ่งข้อสงสัยสำหรับรถเบนซ์ที่มีตัวเลข 2 ที่หลาย ๆ คนกำลังสงสัยกัน โดยปกติแล้ว ตัวเลข 2 หลักเปรียบเสมือนรหัสความแรงของเครื่องยนต์เหมือนกับ 3 หลักเช่นกัน แต่จะเป็นรถที่ได้รับการผลิตออกจากโรงงาน AMG ที่เป็นแผนก Motorsport ของ Mercedes-Benz ที่มีกำลังเครื่องยนต์ที่แรงมาก ทั้งในเรื่องของระบบเครื่องยนต์ เกียร์ ท่อ ช่วงล่าง เสียง การตกแต่งรถ รวมถึงการปรับจูนส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ให้เสถียรและแรงขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้เช่าที่ชื่นชอบความเร็วเป็นอย่างมาก

2. ตัวเลข 3 หลักที่อยู่ด้านท้ายรถเบนซ์ในแต่ละรุ่นคืออะไร?

อย่างที่เราเคยพบเห็นกันว่าท้ายรถเบนซ์นั้น จะมีตัวเลข 3 หลัก เป็นตัวเลขที่สามารถบ่งบอกถึงความแรงของเครื่องยนต์นั้น ๆ โดยรุ่นที่มีเลขมากกว่าจะมีกำลังในการขับเคลื่อนมากกว่า เพียงแต่ความแรงและกำลังของเครื่องจะแตกต่างกัน หากว่าตัวเลขด้านหลังยิ่งสูงเท่าไหร่ ความแรงของเครื่องยนต์ก็จะแรงตามขึ้นไปนั่นเอง แต่จะแตกต่างกันที่การปรับจูนของเครื่องยนต์ ที่จะเป็นเหตุผลให้กับผู้ซื้อได้ตัดสินใจว่ารถประเภทไหนเหมาะสมกับตัวคุณ

3. อักษรภาษาอังกฤษหน้าตัวเลขและรหัสหลังตัวเลขบ่งบอกถึงอะไร?

หลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจซื้อรถเบนซ์ อาจเคยสงสัยกันว่ารหัสหลังตัวเลขกำลังบ่งบอกถึงอะไรกันแน่? โดยปกติแล้ว Mercedes-Benz จะมีรหัสด้านท้ายรถเพื่อบอกว่ารถคันนั้นเป็นรุ่นอะไร โดยเป็น 1 ตัวอักษรภาษาอังกฤษ และตามด้วยตัวเลข 3 หลักด้วยกัน นั่นแปลว่าอักษรภาษาอังกฤษเริ่มแรกคือ คลาสรุ่นของรถที่สามารถบ่งบอกถึงความแรงได้โดยตัวเลข 3 หลักตามหลังนั่นเอง

4. รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีคลาสอะไรบ้าง

ก่อนจะเช่ารถเบนซ์ควรรู้ก่อนว่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์มีคลาสอะไรบ้าง คลาสของเบนซ์จะแยกได้จากตัวอักษรภาษาอังกฤษ แล้วตามด้วยตัวเลข 3 หลัก ตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่ แบ่งได้ 7 คลาสดังนี้

  • A-Class หากคุณเช่ารถเบนซ์ตัวอักษร A คลาสนี้ถือได้ว่าเป็นรถขนาดเล็กที่สุด เป็นรถประเภท Sub-Compact Car ที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง แต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย
  • B-Class เป็นรถขนาดเล็ก ที่คล้ายคลึงกับ A Class แต่หากเช่ารถเบนซ์อักษร B ถึงคลาสนี้จะเป็นรถขนาดเล็กแต่ได้มีการขยายสัดส่วนด้านบนให้สูงขึ้น เหมือนลักษณะของรถ MPV ทรงกล่อง ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น และพื้นที่กว้างขวาง
  • C-Class หรือ Compact Class เป็นรถขนาดกลางประเภท Compact Car ที่มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ถ้าไปอยู่ในรถประเภทอื่น ๆ จะมีรุ่น GLC หรือ รถสปอร์ต Roadster อย่าง SLC ซึ่ง C Class เป็นรถที่มีขนาดเดียวกับ BMW 3 Series หรือ Audi A4
  • E-Class เป็นรถขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ไปทาง Mid-Size Car เช่ารถเบนซ์คลาสนี้เหมาะสำหรับครอบครัวหรือผู้บริหาร ที่สามารถนั่งเบาะหลังได้อย่างสบาย ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น อุปกรณ์พื้นฐานครบครันและภายในที่กว้างขวาง การเก็บเสียงเงียบสบาย
  • S-Class เป็นรถที่มีขนาดใหญ่สุดและแพงที่สุด หากคุณเช่ารถเบนซ์ S-Class จะให้ความสบายเหนือระดับ รวมทั้งระบบความปลอดภัยรอบคัน อย่างเช่น Mercedes-Benz S 560 e AMG และรุ่นใหม่ล่าสุด S 580 e AMG W223 ปี 2023 ที่คุณสามารถ เช่ารถเบนซ์ S Class ขับแบบนุ่มนวล เงียบสนิทได้ความแรงแบบสุด ๆ 
  • SL หมายถึงรถ Roadster หรือ Cabriolet เหมือนเบนซ์สปอร์ต เปิดประทุน SLC 300 AMG นั่นเอง โดย SL ต่อท้ายด้วย C จึงหมายถึงรถสปอร์ตเปิดประทุนขนาดกะทัดรัดที่มีน้ำหนัก
  • CL เป็นคลาสใหม่ของรถซีดาน อย่างเช่นรุ่น CLA 35 หรือ CLS 300 d AMG รวมทั้ง CLS 53 AMG จะหมายถึงรถที่เป็นซีดานแต่จะมีหลังคาลาด ให้อารมณ์สปอร์ตเหมือนรถ Coupe ดังนั้น CLA จึงเป็นรถ Coupe Sedan ขนาดค่อนข้างกะทัดรัดแต่ CLS จะมีขนาดใหญ่กว่า

สรุป

เช่ารถเบนซ์ไปกับ Richcars

จะเห็นได้ว่าบริการเช่ารถเบนซ์รายวัน-รายเดือนทางออกหลาย ๆ คนที่ต้องการออกงานในวันสำคัญกับรถสปอร์ตสุดหรูและผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อรถเบนซ์แต่ก็ยังลังเลอยู่ การเลือกเช่ารถหรูกับ Richcars อาจตอบโจทย์กับคุณ เนื่องจากมีเงื่อนไขการเช่าเบนซ์เพียงแค่ใช้ “ใบขับขี่” เพียงใบเดียวก็สามารถใช้รถได้ทันที โดยมีราคาเริ่มต้น 7,900 บาท พร้อมบริการรับรถที่ใดก็ได้ทั่วไทย อีกทั้งยังพร้อมบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

By content