เช่ารถเบนซ์

รถเบนซ์ ถือว่าเป็นรถยอดนิยมที่หลายคนฝันอยากจะครอบครองสักครั้งในชีวิต ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ การออกแบบที่ดูดี ทันสมัย สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทำให้การขับรถเบนซ์จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในวันสำคัญต่าง ๆ 

แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การจะครอบครองรถเบนซ์สักคันนั้น ต้องใช้เงินที่ค่อนข้างสูง และยังไม่รวมถึงการซ่อมบำรุงรักษาที่จะตามมาอีก ดังนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะหาทางออกด้วยการเช่ารถเบนซ์ เพราะในการเช่าเบนซ์สักคันนั้น มันง่ายกว่ามาก

เพราะกาเช่ารถเบนซ์จะช่วยให้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งเราเองก็สามารถเลือกเช่ารถเบนซ์รายวันก็ได้ เลือกรุ่นของรถเบนซ์ได้ แถมไม่ต้องคอยมาดูแลรักษา เลือกใช้เฉพาะในวันที่สำคัญที่สุดได้อีกด้วย โดยเราจะต้องเลือกร้านเช่ารถเบนซ์ที่เชื่อถือได้


ทำไมเราถึงต้องเช่ารถเบนซ์

รถ Mercedes-Benz ถือเป็นรถแบรนด์ยุโรปที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย ด้วยสมรรถนะ การออกแบบ และราคาที่แค่คุณขับขี่ก็สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ได้เป็นอย่างดี แต่ราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้การครอบครองเป็นเจ้าของนั้น อาจจะเป็นเรื่องยากไปสักหน่อย

ดังนั้น เราจึงขอแนะนำการเช่ารถเบนซ์จะดีกว่า เพราะเราสามารถเลือกใช้รถเบนซ์ในเฉพาะวันที่สำคัญได้ ไม่ว่าจะเป็นวันแต่งงาน วันเกิด การนัดหมายทางธุรกิจ หรือจะเป็น DATE NIGHT โดยสามารถเลือกรุ่นรถตามงบประมาณที่เราเตรียมไว้ได้ 

โดยเฉพาะ Richcars ร้านเช่ารถที่ให้บริการเช่ารถเบนซ์ในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 7,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นงบประมาณที่สามารถจ่ายไหวสำหรับวันสำคัญ หรือถ้าหากใครมีที่งบประมาณสูงกว่านี้ ก็สามารถเลือกเช่ารถเบนซ์ที่มีสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีขึ้นไปได้อีก

ไม่เพียงเท่านี้ ในการเช่ารถเบนซ์ ของ Richcars ยังสามารถใช้บัตรเครดิต หรือได้รับโปรโมชั่นร่วมกับบริษัททางการเงินอีกมากมาย พร้อมทั้งการได้รับสิทธิพิเศษ การได้รับส่วนลด และอื่น ๆ อีกมากมายตามแต่เงื่อนไขของร้านเช่ารถนั้น ๆ 


ก่อนจะเช่ารถเบนซ์ เราจะต้องรู้อะไรบ้าง!?

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเช่ารถเบนซ์ เราต้องเตรียมตัวศึกษาข้อมูลในการเช่ารถเบนซ์รายวันให้ดี เพราะเงื่อนไขในแต่ละร้านเช่าก็แตกต่างกัน รวมถึงรถเบนซ์เอง ก็มีรุ่นและความแรงของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน โดยสิ่งที่เราควรรู้ มีดังต่อไปนี้

 • พิจารณาจากความน่าเชื่อถือของร้านเช่ารถ โดยดูจากรีวิวทางโลกออนไลน์ คุณภาพของรถ การให้บริการต่าง ๆ ของทางร้าน รวมถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่จะได้รับจากการชำระเงินในการเช่ารถ benz
 • เลือกคลาสของรถเบนซ์ที่คุณต้องการ เพราะในแต่ละคลาสมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ทั้งขนาดของรถ ความแรงของเครื่องยนต์ รวมถึงรูปลักษณ์การออกแบบที่คุณจะต้องเลือกให้ตรงกับงานสำคัญของคุณ
 • ศึกษาเงื่อนไขของการเช่ารถเบนซ์ให้ดี ว่า มีข้อกำหนดในการชำระเงินอย่างไรบ้าง จำเป็นต้องวางเงินมัดจำหรือไม่ หากส่งรถช้าจะต้องเสียเงินเพิ่มหรือไม่ รวมถึงระยะเวลาในการส่งรถภายในเวลาเท่าใด

แล้วทำไมรถเบนซ์บางรุ่นถึงมีตัวเลขแค่ 2 หลัก

ที่ท้ายรถเบนซ์จะปรากฏเลข 2 หลักให้เราเห็น ซึ่งนั่นก็คือ ความแรงของเครื่องยนต์ และเป็นการระบุว่ารถเบนซ์คลาสนี้ ได้รับการผลิตออกจากโรงงาน AMG ที่เป็นแผนก Motorsport ของ Mercedes-Benz ซึ่งถือว่าเป็นคลาสที่มีกำลังเครื่องยนต์ที่แรงมาก ด้วยมีการปรับจูนส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ให้ดีและแรงขึ้นแล้ว ดังนั้น ถ้าหากคุณต้องการเช่ารถเบนซ์ที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง ๆ ก็เลือกรุ่นที่มีตัวเลขเพียง 2 หลักแบบนี้ได้เลย

บางรุ่นก็มีเลขสามหลักนะ

ตัวเลข 3 หลักที่เราเห็นนั้น ก็คือ ความแรงของเครื่องยนต์เช่นเดียวกับตัวเลข 2 หลักที่กล่าวไป ซึ่งเราสามารถแทนที่เป็นปริมาตร CC ได้เลย ดังนั้น หากเราสนใจจะเช่ารถเบนซ์ก็อย่าลืมดูเลขสามหลักส่วนนี้ด้วย

นอกจากตัวเลขแล้ว ยังมีรหัสตัวอักษรด้วย

นอกเหนือจากตัวเลขที่อธิบายไปแล้ว ในบางรุ่นยังมีการระบุตัวอักษรพิมพ์เล็กตามหลังอีกด้วย ซึ่งรหัสตัวอักษรนี้ หมายถึง ระบบพลังงานที่ใช้นั่นเอง ได้แก่

 • ตัว c คือ รุ่นระบบแก๊ส 
 • ตัว d คือ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 
 • ตัว e คือ รุ่น Plug-in Hybrid 
 • ตัว f คือ รุ่นพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง
 • ตัว h คือ รุ่นระบบขับเคลื่อน Hybrid 
 • 4MATIC คือ รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ

ซึ่งรหัสตัวอักษรนี้ สำคัญมาก ดังนั้น ถ้าหากคุณสนใจที่จะเช่ารถเบนซ์แล้ว อย่าลืมตรวจเช็กระบบพลังงานของรถที่เลือกด้วยว่าเป็นระบบพลังงานใด

รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีคลาสอะไรบ้าง? 

เช่ารถเบนซ์คลาส

การเช่ารถเบนซ์  ด้วยความที่เป็นรถยอดนิยม เราจึงต้องเลือกคลาสให้เหมาะกับงานวันสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวันแต่งงาน งานบริษัท หรือ Date Night เพื่อให้รูปลักษณ์ของรถนั้น สะท้อนความเป็นตัวตนของเราได้อย่างดีที่สุด เราลองมาดูว่า รถเบนซ์มีคลาสอะไรกันบ้าง

 • A-Class เป็นรถยนต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในเมือง 
 • B-Class เป็นรถขนาดเล็ก แต่มีการขยายสัดส่วนด้านบนให้สูงขึ้น ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น และมีพื้นที่กว้างขวาง
 • C-Class เป็นรถขนาดปานกลาง และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีกำลังเครื่องกำลังพอดี และอัตราเร่งที่สูงกว่า A-Class ทำให้ดูภูมิฐาน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • E-Class เป็นรถขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง ช่วงล่างที่นุ่มนวล ทำให้นั่งสบาย เหมาะสำหรับเป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหาร 
 • CLS-Class เป็นรถเบนซ์คลาสใหม่ ที่มีขนาดตัวถังใหญ่กว่า E-Class มีทั้งความหรูหรา ความเร็ว และความแรง เรียกได้ว่า เป็นรถสปอร์ต Coupé 4 ประตู
 • S-Class เป็นรถที่มีขนาดใหญ่และราคาแพงที่สุด ด้วยระบบความปลอดภัยรอบคัน ที่ทำให้คุณสามารถขับได้แรงสุด ๆ แต่นุ่มนวลและเงียบสนิท
 • SL-Class เป็นรถเบนซืในระดับ Hi-End เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุน ที่เหมาะทั้งการขับกินลมชมวิว หรือขับประลองความเร็ว
 • V-Class หากมองผิวเผินก็จะเป็นเหมือนรถตู้ทั่วไป แต่พิเศษกว่าด้วยความนุ่มนวล และความหนักแน่นของช่วงล่าง เหมาะกับการขับขี่ทางไกล เรียกได้ว่า เป็น Multi Function Box Car เลยทีเดียว
 • AMG เป็นรถเบนซ์ที่มีสมรรถนะสูงและแรงกว่ารถเบนซ์ทั่วไป
 • G-Class เป็นรถเบนซ์แนว Off-road / SUV ที่มีขนาดใหญ่ สามารถบรรจุของได้เยอะ ถือเป็นรถที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ขับในเมือง หรือจะออกทริปเที่ยวก็ได้

สรุป

สรุปเช่ารถเบนซ์

การเช่าเบนซ์จึงเป็นทางออกที่สบายกระเป๋าที่สุดสำหรับคนที่ต้องการใช้รถในวันสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกเช่ารถเบนซ์รายวันด้วยงบประมาณที่เราสามารถจ่ายไหว โดยเฉพาะการเช่ารถหรูจาก Richcars ที่คุณใช้เพียง “ใบขับขี่” เพียงใบเดียวก็สามารถใช้รถได้ทันที โดยที่มีบริการรับรถที่ใดก็ได้ แถมยังพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย 

By content