คอนโดเพลินจิต

เพลินจิตถูกขนานนามว่าเป็นแยกแสนล้าน เนื่องจากเป็นทำเลทองทรงศักยภาพที่มีนักธุรกิจชาวต่างชาติมากมายพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นศูนย์กลางแห่งความเจริญที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา สถานที่ราชการ และโรงพยาบาลชั้นนำ เป็นย่านธุรกิจเก่าแก่ที่อยู่ตรงกลางระหว่างชิดลม และนานา จะเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกใกล้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า นักลงทุนบางคนจึงให้ความสนใจในการซื้อคอนโดเพลินจิตกันมาก เพราะเหมาะกับการเก็งกำไรในอนาคต

คอนโดเพลินจิต 

ไลฟ์สไตล์สังคมคนเมืองในปัจจุบันมักนิยมในความเป็นส่วนตัวสูง จึงไม่ต้องการจะพบปะกับผู้คนมากหน้าหากไม่จำเป็น เพื่อใช้ชีวิตส่วนตัวในพื้นที่ของตนเองได้อย่างมีความสุข ซึ่งการหาคอนโดเพลินจิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ก็ต้องอยู่ใกล้รถไฟฟ้าเป็นอันดับหนึ่ง เพราะหากเดินทางสะดวก ก็จะช่วยลดเวลาในการเดินทาง และทำให้มีชีวิตส่วนตัวได้มากขึ้น 

ข้อดีข้อเสีย คอนโดเพลินจิต

การเลือกคอนโดใจกลางกรุงอย่างคอนโดเพลินจิต มีข้อดีข้อเสียที่พอให้คุณนำไปพิจารณาได้ว่า จะหาคอนโดแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ 

ข้อดีของคอนโดเพลินจิต

 • ทำเลดี วิวสวย นอกจากคอนโดเพลินจิตจะอยู่ใจกลางกรุง ใกล้ที่ทำงานแล้ว ยังมีรถไฟฟ้าใกล้ที่พัก ทำให้คุณมีเวลาในการพักผ่อนมากขึ้น และยังเป็นทำเลดีที่ราคาสูงขึ้นทุกปี มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย เมื่อมองวิวจากคอนโดก็จะเห็นมุมมองของเมืองที่สวยงาม
 • ถูกใจคนรุ่นใหม่ การใช้ชีวิตได้อย่างอิสระทำให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และการดูแลตัวเองด้วยการผ่อนชำระคอนโดก็ช่วยสร้างระเบียบวินัย แถมยังมีโอกาสคิดไอเดียใหม่ ๆ จากที่ได้อยู่กับตัวเอง
 • มีพื้นที่ส่วนกลางบริการ การอยู่คอนโดไม่จำเป็นต้องออกไปแสวงหาความสุขภายนอกเลย คุณสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการได้ ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสำหรับวิ่งออกกำลังกาย หรือ Co-Working Space และบางที่ยังมีห้อง Onsen ให้คุณได้ผ่อนคลายยามเหนื่อยล้า
 • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ข้อดีของการอยู่คอนโดคือมีคนคอยคุ้มกันระวังภัยให้เป็นอย่างดี และยังมีระบบป้องกันบุคคลภายนอกเข้าออกพื้นที่อย่างเคร่งครัด ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยไร้กังวล
 • มีช่างซ่อมบริการ คอนโดเพลินจิตจะมีทีมงานนิติบุคคลที่คอยดูแลอาคารตลอดจนซ่อมแซมความเสียหายต่าง ๆ โดยที่คุณไม่ต้องหาช่างซ่อมด้วยตัวเอง เป็นเซอร์วิสที่รวมอยู่ในส่วนกลางเรียบร้อยแล้ว
 • ตกแต่งครบ พร้อมอยู่ได้ทันที ไม่ต้องเสียเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านให้เหนื่อย แถมยังตกแต่งสวยสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบไว้แล้วว่าสวยทันสมัยดูสะอาดตา
 • ทำความสะอาดง่าย ด้วยคอนโดมีพื้นที่ไม่มากนัก ทำให้คุณไม่เปลืองแรงในการทำความสะอาด ไม่ต้องจ้างแม่บ้านช่วยทำความสะอาดเหมือนการอยู่บ้านเดี่ยวหลังใหญ่
 • สามารถทำกำไรด้วยการปล่อยเช่าได้ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นการนำเงินต่อเงินที่ทำให้หลายคนเป็นเศรษฐีได้ในพริบตา และคอนโดเพลินจิตก็เป็นที่หมายปองของเหล่าบรรดานักลงทุน เพราะทำเลนี้มีแต่ราคาขึ้น
 • น้ำท่วมไม่ถึง คอนโดสูงขนาดนี้หมดปัญหาน้ำท่วมแน่นอน แถมบางโครงการยังมีที่จอดรถสูงปลอดภัยทั้งคนทั้งรถ

ข้อเสียของคอนโดเพลินจิต

 • ห้องพักอยู่ใกล้กันเกินไป ทำให้เกิดปัญหาเสียงรบกวน จนไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ดีในบางเวลา
 • มีกฎระเบียบเข้มงวด เพื่อรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยเจ้าของโครงการจึงจำเป็นต้องตั้งกฎเกณฑ์ให้ลูกบ้านปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 • ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ แน่นอนว่าการเลี้ยงสัตว์ย่อมเกิดเสียง และบังคับได้ยาก ทำให้คอนโดเพลินจิตต้องออกกฎห้ามเลี้ยงสัตว์เพื่อป้องกันไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน
 • ซักผ้า ตากผ้าไม่สะดวก ด้วยพื้นที่คอนโดมีจำกัด จึงทำให้ไม่อาจตากผ้าจำนวนมากได้ ทำให้ผ้าอับชื้น และหากลมแรงผ้าก็อาจถูกพัดตกจากระเบียงห้องได้
 • ที่จอดรถมีจำกัด การพักอาศัยร่วมกับคนจำนวนมากจึงมีพื้นที่จอดรถไม่เพียงพอ และอาจเคลื่อนย้ายสิ่งของไม่สะดวก
 • เสียค่าพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้โครงการดูแลลูกบ้านได้อย่างเต็มที่ จึงต้องมีค่าส่วนกลางสำหรับบริหารจัดการทั้งค่าพนักงาน และค่าทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น

วิธีการเลือกคอนโดเพลินจิตให้เหมาะกับตนเอง

คอนโดเพลินจิต

การได้พักอาศัยอยู่ใกล้กับที่ทำงานทำให้คุณมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางที่บางวันอาจเกิดปัญหาการจราจร บางวันอาจฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วม ทำให้เดินทางอย่างยากลำบาก คอนโดเพลินจิตย่อมช่วยให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น แล้วเลือกคอนโดอย่างไรให้เหมาะกับคุณไปดูกัน

 1. ทำเลดีงามใจกลางกรุง คอนโดเพลินจิตตอบโจทย์ข้อนี้มาก เพราะคอนโดที่ดีจะตั้งอยู่ในทำเลเยี่ยม ย่อมปล่อยขายได้ไม่ยาก ยิ่งอยู่ใกล้กับทางด่วนและรถไฟฟ้า เดินทางไปโซนต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ อย่างสะดวกสบายก็ยิ่งทำกำไรได้อย่างงาม ใคร ๆ ก็อยากอยู่
 2. ราคาตามงบผ่อนได้ไม่ลำบาก เพราะหากคุณประมาณการค่าใช้จ่ายผิดพลาด ก็อาจทำให้ต้องเสียคอนโดเพลินจิตสวย ๆ ทำเลดีไป จึงควรตรวจสอบสภาพคล่องทางการเงินอย่างรอบคอบ
 3. เลือกคอนโดแบรนด์มีชื่อเสียงน่าเชื่อถือ คอนโดเพลินจิตส่วนมากมักจะเป็นเจ้าของโครงการระดับประเทศที่การันตีได้ว่าสร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่แน่นอน หมดห่วงเรื่องการโกงเงินดาวน์ไปทำอย่างอื่น
 4. ห้องหันหน้าไปทางทิศใต้ เนื่องจากทิศใต้เป็นทิศที่รับสายลมได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องไม่ร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างมาก
 5. ห่างจากลิฟต์ได้แต่ไม่ควรห่างจนเกินไป หากคุณอยู่ไกลจากลิฟต์ท์ก็ทำให้เดินไม่สะดวก แต่ถ้าอยู่ใกล้ลิฟต์จนเกินไปก็จะถูกรบกวนจากผู้ใช้ลิฟต์ได้
 6. ยิ่งสูงราคายิ่งแพง การเลือกคอนโดที่วิวสวย ๆ ก็ต้องเลือกชั้นสูง ๆ ที่เงียบสงบ ปราศจากเสียงรบกวน และมีมลพิษน้อยกว่า แต่ทว่าราคาก็จะสูงขึ้นตาม เอาประมาณพอเหมาะกับงบประมาณของคุณ
 7. เฟอร์นิเจอร์ดีซื้อแล้วปล่อยขายได้ เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อเข้าคอนโดควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายดูมีสไตล์ และรักษาให้มีสภาพใหม่อยู่เสมอ เพื่อพร้อมจะปล่อยขายสู่เจ้าของใหม่ จะได้ไม่ยุ่งยากในการขนย้ายเมื่อคุณต้องการจะขายคอนโด

แบรนด์คอนโดเพลินจิตในประเทศไทย

ทำเลทองศูนย์กลางแห่งธุรกิจอย่างย่านเพลินจิต ย่อมตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบของวิถีชีวิตสมัยใหม่ ที่อยู่ท่ามกลางศูนย์กลางแห่งความเจริญ ทำเลโดดเด่นขนาดนี้ ใกล้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า สะดวกทุกการเดินทาง ย่อมทำให้เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายเจ้าให้ความสนใจการสร้างคอนโดเพลินจิตไว้เติมเต็มความฝันของผู้อยากมีบ้านใจกลางกรุง และเจ้าของโครงการแต่ละแบรนด์ก็มีโครงการใกล้เคียงมากมาย ที่คุณสามารถเยี่ยมชมโครงการต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารูปแบบคอนโดไหนที่ตรงใจคุณมากที่สุด

ราคาคอนโดเพลินจิตในกรุงเทพยอดนิยม 2023

คอนโดเพลินจิต

สำหรับผู้กำลังมองหาที่พักอาศัยย่านเพลินจิต ที่ใกล้ที่ทำงานเดินทางสะดวก เรามีตัวอย่างคอนโดเพลินจิตดี ๆ มานำเสนอ ให้คุณเป็นตัวเลือกในการพิจารณาจับจองเป็นเจ้าของกับโครงการที่มีชื่อว่า “คอนโด 28 ชิดลม” by SC ASSET 

28 ชิดลม

คอนโดเพลินจิตโครงการ 28 ชิดลม เป็นคอนโดใหม่ที่เกิดขึ้นใจกลางกรุง สไตล์ Super Luxury บนที่ดิน Freehold ห่างจาก Central Chidlom เพียง 180 เมตรเท่านั้น ห้องนอนตกแต่งครบ ราคาเริ่มต้นเพียง 11.9 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ มีจำนวน 425 ยูนิต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งล็อบบี้, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สระสปาน้ำอุ่น, ห้องซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ และที่จอดรถอัตโนมัติ เป็นต้น 

โครงการ 28 ชิดลมอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมเพียง 250 เมตรเท่านั้น สามารถเดินข้ามถนนไปโรงเรียนมาแตร์เดอิได้ และใกล้กับ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกที่ห่างออกไปเพียง 850 เมตร จะเดินเท้าไปเที่ยวที่เซ็นทรัลเวิลด์หรือออกกำลังกายที่สวนสาธารณะสวนลุมก็สะดวก สามารถเปลี่ยนสายไป MRT ได้ทั้งสถานีสีลม และสถานีสุขุมวิท

เลือกซื้อคอนโดเพลินจิตที่ไหนดี

คอนโดเพลินจิต

คอนโดเพลินจิตเป็นที่พักน่าอยู่สุดหรูใจกลางเมือง ที่อยู่แล้วสบาย ไปไหนก็สะดวก คุณควรเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านนี้เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ 

 • ห้างสรรพสินค้า  

เพื่อให้คุณใช้ชีวิตอย่างสะดวก ควรเลือกคอนโดเพลินจิตที่อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลเวิลด์, เกษรวิลเลจ, สยามพารากอน และแพลทินัมแฟชั่นมอลล์ เป็นต้น

 • สถานศึกษา 

การรับส่งบุตรหลานไปโรงเรียนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวจึงควรเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนแถวนั้น เช่น โรงเรียนมาแตร์เดอิ, RC International School, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงเรียนวัดปทุมวนาราม เป็นต้น

 • โรงพยาบาล 

ที่พักทำเลดีใกล้โรงพยาบาลช่วยให้แก้ปัญหาเรื่องสุขภาพได้ คอนโดเพลินจิตอยู่ใกล้กับ โรงพยาบาลตำรวจ, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นต้น

คอนโดเพลินจิตใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

คอนโดเพลินจิตส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า และการมีคอนโดติดสถานีรถไฟฟ้าก็จะยิ่งทำให้คุณเดินทางสะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่ารถสองต่อ โดยคอนโดเพลินจิตอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเข้ม สถานีชิดลมมากที่สุด ซึ่งคุณสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นได้ตามที่คุณต้องการ 

By content