โรงงานผลิตสบู่

ในทุก ๆ วัน ทุกคนจะต้องเจอกับมลพิษนอกบ้าน จึงต้องกลับมาทำความสะอาดร่างกายให้สะอาด ดังนั้น สบู่จึงถือว่าเป็นสิ่งอุปโภคสำคัญที่จะต้องใช้งานอยู่ทุกวัน จึงเหมาะสำหรับนำมาทำธุรกิจ อย่างการผลิตสบู่เหลวสร้างแบรนด์ของตนเอง ด้วยการติดต่อโรงงานผลิตสบู่ หรือแลปผลิตสบู่ให้ช่วยรับทำสบู่ตามความต้องการของเรา แล้วสูตรยอดนิยมของโรงงานผลิตสบู่มีอะไรบ้าง เราควรจะเลือกโรงงานรับผลิตสบู่อย่างไรดี เพื่อให้สบู่ของเราเป็นที่ต้องการของตลาดเทรนด์ตลาดสบู่ตอนนี้เป็นยังไง ? เป็นเจ้าของแบรนด์สบู่ดียังไง 

สบู่เป็นสิ่งอุปโภคที่มีความจำเป็นจะต้องใช้ทำความสะอาดทุกคน โดยมีรูปแบบหลากหลาย ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว สบู่แผ่น สบู่เจลลี่ และออยอาบน้ำ ทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน สบู่จึงเป็นช่องทางในการธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะมีตลาดรองรับ เป็นสินค้าอยู่ในความต้องการของตลาดตลอดเวลา ดังนั้น หลายคนจึงเลือกติดต่อโรงงานรับผลิตสบู่ทำแบรนด์ของตนเอง

โรงงานผลิตสบู่จะช่วยให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้อย่างง่าย ๆ เพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเองอีกช่องทางหนึ่ง ถ้าหากเราเป็นเจ้าของแบรนด์สบู่แล้วนั้น มีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

  • เราสามารถควบคุม กำหนดลักษณะ บรรจุภัณฑ์ของสบู่ได้ตามต้องการ ด้วยโรงงานผลิตสบู่จะเป็นผู้ช่วยสำคัญ ทำให้สบู่ของลูกค้าแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด
  • เป็นอีกช่องทางธุรกิจที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ตัวคุณเอง ยิ่งถ้าหากแบรนด์สบู่ติดตลาด ก็สามารถขยายช่องทาง เพิ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นภายใต้แบรนด์ตัวเองได้อีก
  • สบู่เป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ดังนั้น เราสามารถควบคุมคุณภาพ คุณสมบัติ เพื่อนำมาใช้เองได้อีกด้วย
  • การเป็นเจ้าของแบรนด์สบู่ช่วยสร้างความภูมิใจในตนเอง รวมถึงผลิตภัณฑ์และแบรนด์ ทำให้มีความมุ่งมั่นในการผลิตสบู่สูตรใหม่ ๆ ร่วมกับโรงงานผลิตสบู่ต่อไป
  • สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับแนวทางในการรับทำสบู่ได้เอง เมื่อตลาดมีความต้องการใหม่ ๆ หรือกระแสความต้องการเปลี่ยนไป เจ้าของแบรนด์สามารถกำหนดทิศทาง แจ้ง​โรงงานสบู่ เพื่อพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ได้ทันที

3 สูตรสบู่ขายดีตลอดกาลจากโรงงานผลิตสบู่

โรงงานผลิตสบู่เหลว

ในการทำแบรนด์สบู่ ลูกค้าหลายรายนิยมติดต่อโรงงานผลิตสบู่ เพื่อผลิตสบู่สูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้า โดยจะมี 3 สูตรสบู่ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่

1. สูตร Sensitive Soap Gel

สูตร Sensitive Soap Gel ถือว่าเป็นสูตรยอดนิยมของโรงงานสบู่ เพราะเป็นสูตรสบู่จากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Sorbitol ปราศจากสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือแพ้ส่วนผสม เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่าย มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารบำรุงต่าง ๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื่น เช่น วิตามิน อลูเวรา สารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ 

2. White Pearl Facial Foam

สูตรยอดนิยมของโรงงานผลิตสบู่ถัดมา คือ สูตร White Pearl Facial Foam ซึ่งมีสารสกัดจาก Pearl Extract อุดมด้วย Vitamin B3 และ Vitamin B5 ช่วยทำให้ผิวนุ่ม สดชื่น ไม่แห้งกร้าน ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้าง ยังช่วยลดการระคายเคือง ผู้มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

3. Anti Acne Oil Control Cleansing Gel

สูตร Anti Acne Oil Control Cleansing Gel เป็นอีกสูตรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะโรงงานผลิตสบู่เลือกใช้ส่วนผสมซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตขอบแบคทีเรีย ควบคุมปัญหาสิว รวมถึงความมันส่วนเกินบนผิวหน้าหรือผิวกาย ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง และที่สำคัญ คือ ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

ขั้นตอนการผลิตสบู่

ในแต่ละโรงงานผลิตสบู่ก็จะมีกรรมวิธีหรือขั้นตอนในการผลิตแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีขั้นตอน ดังนี้

Step 1 : เลือกสูตรสบู่ที่ต้องการผลิต

ลูกค้าสามารถติดต่อโรงงานรับผลิตสบู่ทำแบรนด์ เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งรูปแบบ OEM และ ODM พร้อมสูตรสบู่ให้เลือกมากกว่า 150 สูตร เหมาะกับทุกสภาพผิว หรือลูกค้าอาจจะเสนอสูตรเดิม หรือให้ทางโรงงานผลิตสบู่พัฒนาคิดค้นสูตรใหม่ก็เป็นได้ นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ เพื่อช่วยสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าอีกด้วย


Step 2 : รับใบเสนอราคา และชำระมัดจำ 

โรงงานรับผลิตสบู่จะสรุปรายละเอียดความต้องการของลูกค้า เพื่อจัดทำใบเสนอราคาให้ลูกค้าตรวจสอบความถูกต้อง พร้อมแจ้งให้ลูกค้าชำระค่ามัดจำก่อนเริ่มผลิต จำนวน 50% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด แล้วเมื่อดำเนินการเสร็จเรียบร้อย ลูกค้าจึงชำระส่วนที่เหลือทั้งหมด


Step 3 : คิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรสำหรับแบรนด์ของคุณ

ทีมวิจัยของโรงงานผลิตสบู่เริ่มพัฒนา คิดค้น ทดลองสูตรสบู่ตามที่ลูกค้าต้องการ ภายในทีมจะประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์ นักเคมี และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ทำให้ได้สูตรสบู่ที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ


Step 4 : เริ่มกระบวนการผลิต 

เมื่อทีมวิจัยพัฒนาสูตรได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแล้ว โรงงานผลิตสบู่จะดำเนินการขอใบอนุญาตขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งให้ลูกค้าเลือกบรรจุภัณฑ์ ก่อนจะเริ่มกระบวนการผลิตตามจำนวนที่ลูกค้าสั่ง


Step 5 : ชำระมัดจำส่วนที่เหลือ  

ในระหว่างการผลิต ซึ่งใช้เวลาประมาณ 14 – 20 วัน ทางโรงงานรับผลิตสบู่จะนัดให้ลูกค้าชำระเงินค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลืออีก 50% ให้เรียบร้อย โดยในระหว่างนั้น ลูกค้าสามารถเข้าตรวจสอบกระบวนการทำงานได้ตลอดเวลา


Step 6 : โรงงานผลิตสบู่ส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้า  

เมื่อลูกค้าชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ประกอบกับทางโรงงานผลิตสบู่ผลิตสินค้าครบตามจำนวน โดยมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนส่งมอบแล้ว ก็จะจัดส่งสินค้าทั้งหมดให้แก่ลูกค้าตามสถานที่ที่ระบุไว้ ภายในระยะเวลาที่กำหนด


โรงงานรับผลิตสบู่ โดยเชี่ยวชาญด้านการผลิตและสร้างแบรนด์สบู่

โรงงานสบู่

สบู่ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับทำธุรกิจในระยะยาว เพราะเป็นสิ่งอุปโภค ซึ่งมีการใช้งานทุกวัน อีกทั้งสามารถปรับสูตรได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับทุกความต้องการของตลาด แต่สิ่งสำคัญ คือ จะต้องเลือกโรงงานผลิตสบู่ที่สามารถมั่นใจในคุณภาพได้ เพราะสินค้าของเราทั้งหมดนั้น จะถูกใจลูกค้าหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับ​โรงงานสบู่

ดังนั้น เราจึงต้องเลือกโรงงานผลิตสบู่ให้ดี โดยอาจจะใช้แนวทางดังต่อไปนี้

  • โรงงานรับผลิตสบู่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยหรือควบคุมคุณภาพในระดับสากล
  • มีทีมวิจัยมากประสบการณ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
  • โรงงานผลิตสบู่ให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่เลือกสูตร ดำเนินการผลิต ขอจดทะเบียน ตลอดจนขนส่ง พร้อมจำหน่าย
  • ค่าใช้จ่ายสมเหตุสมผล สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้
  • มีรีวิวของโรงงานรับผลิตสบู่จากผู้ใช้บริการคนก่อน ๆ เพื่อการันตีผลงานของโรงงาน

ซึ่งโรงงานผลิตสบู่ที่ผ่านเกณฑ์ดังกล่าว ก็มีอยู่ไม่มาก ซึ่งหนึ่งในนั้น ได้แก่ บริษัทรับผลิตสบู่ เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ ซึ่งได้รับมาตรฐานระดับสากล ทั้ง GMP ASEAN, ISO 22716, HALAL และโรงงานสีขาว ทำให้มั่นใจในคุณภาพการผลิตได้ อีกทั้งยังให้บริการอย่างครบวงจร เพียงแค่ลูกค้าแจ้งความต้องการ รอตรวจสอบสินค้าตัวอย่าง ชำระเงิน แล้วก็สามารถรอรับสินค้าได้เลย

นอกจากนี้ โรงงานผลิตสบู่ PDL ยังมีสูตรสบู่ให้เลือกมากมาย ทั้งสูตรมาตรฐานหรือคิดค้นสูตรใหม่ ทำให้ลูกค้าสามารถขยายแบรนด์สบู่ได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น หากใครสนใจต้องการผลิตสบู่เหลวสร้างแบรนด์ตนเอง สามารถติดต่อแลปผลิตสบู่อย่าง เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ เพื่อสออบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook: Pure Derima Laboratories หรือ Line: @purederima หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-285-4266

By content