รีวิว Pico laser

pico laser เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมเลเซอร์ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้  เครื่องเลเซอร์ pico เป็นที่ยอมรับในแวดวงทางการแพทย์ ว่ามีประสิทธิภาพสูงมาก ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ  ปัญหาที่หลาย ๆ คนกังวลใจ และเป็นอุปสรรคใหญ่ที่รักษาได้ยาก ปัญหาผิวนี้เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทำให้หลายคนค้นหาข้อมูลจาก รีวิว Pico laser เพื่อหารายละเอียดวิธีรักษา เพราะหากปล่อยไว้นานจะทำให้รักษาได้ยากมากขึ้น

ดังนั้น pico laser คือเลเซอร์อันดับ 1 ช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดีมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้จะมาเจาะลึกเกี่ยวกับ pico Laser คืออะไร ทำส่วนไหนในร่างกายได้บ้าง ทำแล้วมีผลข้างเคียงหรือไม่ หาดู pico laser รีวิว ได้จากที่ไหน บทความนี้มีคำตอบมาดูกันเลยรีวิว Pico laser คืออะไร

pico laser คือ

Pico Laser คือนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์นำเทคโนโลยีมาใช้ในกระบวนการรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม โดยตัวเครื่องเลเซอร์จะปล่อยพลังงานในระดับความถี่ Picosecond มีความเร็วกว่า 1 ต่อล้านล้านวินาที ยิงได้แม่นยำตรงจุด นำไปสู่วิธีรักษาปัญหาผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลบเม็ดสี จุดด่างดำ  ฝ้า กระ หลุมสิว แผลเป็น ลบรอยสักทุกชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งกระตุ้นร้างคอลลาเจน คืนผิวใสให้เรียบเนียน

หลักการทำงานของ pico laser รีวิว จะปล่อยคลื่นพลังงานเลเซอร์ความเร็วสูงสุดในระดับ Picosecond หรือ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที โดยแสงเลเซอร์ที่ลงไปนั้น จะเปลี่ยนจากพลังงานความร้อนส่งมาเป็นแรงดัน ดังนั้น Pico laser จึงไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนัง แสงเลเซอร์ที่ปล่อยลงไปจะทำให้เม็ดสีผิดปกติแตกตัวได้อย่างละเอียด เป็นการทำลายเม็ดสีอย่างเฉพาะเจาะจง เป็นเลเซอร์ผิวหน้าทำให้ผิวจางลงได้ทันที ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ และไม่ทำให้ผิวหน้าบางลงอีกด้วย 

มากไปกว่านั้น pico laser รีวิว พลังงานเลเซอร์ที่ลงไปมีความถี่สูงลงลึกถึงชั้นคอลลาเจน กระจายทั่วชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดริ้วรอย อ่อนเยาว์ขึ้น


รีวิวข้อดีของ Pico laser 

Pico Laser มีข้อดีมากกว่าเลเซอร์แบบอื่น ๆ หลายประการ ทำให้เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ดังนั้นแนะนำก่อนทำให้ศึกษาข้อมูลจาก รีวิว Pico laser ถึงข้อดีที่จะได้รับหลังทำ เพื่อสร้างความมั่นใจยิ่งขึ้น หัวข้อนี้ได้รวบรวมข้อดีของ Pico Laser ไว้ดังนี้

 • เห็นผลเร็ว  Pico Laser ส่งพลังงานเลเซอร์เป็นระยะสั้นมาก โดยวัดเป็น picoseconds (ล้านล้านของวินาที) การส่งพลังงานรวดเร็วช่วยให้กำหนดเป้าหมายของบริเวณรักษามีประสิทธิภาพและแม่นยำยิ่งขึ้น ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ทำครั้งแรก
 • รีวิว Pico laser ช่วยรักษาผิวให้กลับมาสวยเนียนอย่างรวดเร็ว ใช้ระยะเวลาในการทำน้อย ระยะเวลาสั้นของพลังงานเลเซอร์ช่วยลดการสะสมความร้อนในชั้นผิวหนัง  ไม่ทำให้ผิวมีรอยไหม้จากความร้อน ลดความเสี่ยงรอยแดง รอยดำ บวม รวมถึงภาวะแทรกซ้อนของผิวหนัง 
 • Pico Laser สามารถจัดแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายอย่างมีประสิทธิภาพ รักษาปัญหาผิวคล้ำ เช่น กระ ฝ้า จุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว ริ้วรอย ร่องลึก สีผิวไม่สม่ำเสมอ และปรับสีผิวให้กระจ่างใสดูอ่อนเยาว์
 • รีวิว Pico laser มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดรอยสัก พัลส์สั้น ๆ จะสลายเม็ดสีรอยสักให้เป็นอนุภาคเล็ก ๆ ละเอียดทำให้ร่างกายสามารถกำจัดเม็ดสีได้ง่ายขึ้น วิธีนี้ใช้รักษารอยสักที่ลึกหรือมีหลายสีได้ดี
 • กระตุ้นสร้างคอลลาเจน  Pico Laser กระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินไปพร้อมกัน ช่วยสร้างความยืดหยุ่น ความตึงกระชับให้กับผิว ฟื้นฟูผิวโดยรวมดีขึ้น Pico Laser ยังสามารถช่วยปรับพื้นผิว โทนสี รวมทั้งความเสียหายของผิวจากแสงแดด 
 • รีวิว Pico laser จำนวนครั้งในการรักษา และผลข้างเคียงน้อยกว่าลเซอร์แบบอื่น
 • ไม่เสียเวลาในระยะพักฟื้นหลังรักษาด้วย Pico Laser ทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เหมาะสำหรับคนต้องการขจัดปัญหาผิวเสียฟื้นคืนความเรียบเนียนบนผิวหน้า

แม้ว่า Pico Laser จะมีข้อดีหลายประการ แต่สิ่งสำคัญผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ รวมถึงลักษณะเฉพาะของผู้ป่วย ดังนั้นก่อนทำให้ปรึกษากับแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ และดูรีวิว Pico laser จากคนก่อน ๆ เพื่อให้ได้ผลตามต้องการ


Pico laser ทำได้ส่วนไหนของร่างกายบ้าง?

 pico laser ราคา

Pico laser คือเลเซอร์ที่นิยมทำบริเวณใบหน้ามากกว่าบริเวณอื่น ๆ แต่สามารถใช้รักษาและแก้ไขปัญหาผิวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีเช่นกัน ดังนี้

 • ใบหน้าและลำคอ  Pico laserใช้ในการรักษาผิวหน้า เพื่อลดรอยสิว, รอยแผล, จุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณลำคอ
 • แขน  Pico laser สามารถลงลึกแก้ปัญหาเม็ดสีผิดปกติได้ เช่นรอยสักลงสี เครื่องนี้จะทำให้เม็ดสีรอยสักกระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว
 • ขา  เครื่อง Pico laser ช่วยให้ขาเรียบเนียน ผิวมีความกระจ่างใสขึ้นได้ โดยกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
 • หลังมือ รีวิว Pico laser สามารถช่วยลดรอยมือแห้ง รอยแดง และลดรอยเหี่ยวย่นบนมือได้
 • ลำตัว อาจจะมีสีผิวไม่สม่ำเสมออย่างรักแร้ ฐานเต้านม รอยสักในร่มผ้า เครื่อง Pico laser สามารถทำให้บริเวณดำหมองคล้ำ กลับมากระจ่างใสมากขึ้น

Pico laser มีผลข้างเคียงหรือไม่?  

 pico laser รีวิว

Pico laserโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่ก็อาจมีผลข้างเคียง รวมถึงความเสี่ยงเกิดขึ้นได้  ดังนั้นควรหาข้อมูล Pico laser รีวิวก่อนทำเลเซอร์จะช่วยให้เห็นภาพรวมจากวิธีรักษาด้วย Pico laser ผลข้างเคียง อาจมีดังนี้

 • รอยแดงและบวม ซึ่งเป็นเรื่องปกติจะมีพบรอยแดง หรือบวมในบริเวณรักษาหลังทำ pico laser รีวิว จะเป็นอาการเกิดขึ้นชั่วคราว อาการนี้จะหายได้เองภายใน 24 ชั่วโมงหรือ 2 – 3 วัน
 • รอยช้ำสามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในบริเวณบอบบาง หรือหากใช้เลเซอร์ในการตั้งค่าที่สูงขึ้น เช่นเดียวกับรอยแดงและบวม รอยช้ำมักเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวหายได้เองภายใน 24 ชั่วโมง
 • การเปลี่ยนแปลงของเม็ดสี ในบางกรณีอาจมีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีผิวชั่วคราว อาจทำให้ผิวหนังบริเวณรักษามีสีอ่อนลงหรือเข้มขึ้น อาการนี้พบได้บ่อยในบุคคลที่มีสีผิวคล้ำ แต่จะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป 
 • บริเวณทำ pico laser รีวิว อาจมีอาการคัน แห้ง รวมถึงผิวเป็นสะเก็ด เมื่อผิวหนังสมานตัว จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องหลีกเลี่ยง แกะ เกา เพราะอาจทำให้เกิดแผลเป็น หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนได้
 • อาการปวดรู้สึกไม่สบาย  บางคนอาจมีอาการปวดเล็กน้อย มีผิวแสบร้อน ในระหว่างหรือหลังการรักษา ให้ประคบเย็น ทานยาแก้ปวดตามคำสั่งแพทย์ อาการนี้จะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง
 • ติดเชื้อ แม้จะพบไม่บ่อยนักแต่ก็มีความเสี่ยงติดเชื้อบริเวณทำ pico laser ดังนั้นต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการดูแลผิวหลังการรักษาอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • รอยแผลเป็น บางกรณีรอยแผลเป็นอาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบริเวณที่ทำ pico laser ไม่ได้ดูแลอย่างเหมาะสมในระหว่างกระบวนสมานแผลหรือผิวหนังมีการติดเชื้อ
 • อาการแพ้ แม้จะพบไม่บ่อยแต่บางคนอาจเกิดอาการแพ้ต่อเลเซอร์หรือผลิตภัณฑ์เฉพาะที่ใช้ในระหว่างขั้นตอนทำ pico laser อาจเกิดการแพ้ยาปฏิชีวนะที่ใช้ทาบริเวณผิวหนังได้

ดังนั้นวิธีรักษาด้วย pico laser รีวิว จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์มีประสบการณ์ เพื่อประเมินประเภทผิว สภาพร่างกายของแต่ละคน อธิบายผลข้างเคียงอาจเกิดขึ้น หรือศึกษาข้อมูลจาก รีวิว Pico laser เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด


Pico laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

pico laser รีวิว ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล วิธีรักษาด้วยเลเซอร์ Pico เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์เห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่จำนวนครั้งที่ทำก็ยังต้องขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล รวมถึงผลประเมินของแพทย์ผู้ดูแลด้วยเช่นกัน แยกตามปัญหาผิวได้ดังนี้

 • ปัญหากระแดด ควรทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 ครั้ง
 • ปัญหาฝ้า กระลึก หลุมสิวลึก หรือเป็นสิวเรื้อรัง ควรทำเลเซอร์อย่างน้อยประมาณ 5-6 ครั้ง
 • ลบรอยสัก จะขึ้นอยู่กับความเข้มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสักนั้น

Pico laser แต่ละครั้ง ควรห่างกันนานเท่าไหร่?

รีวิว Pico laser แต่ละครั้ง

ช่วงเวลาในระหว่างรักษาด้วย pico laser รีวิว อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขั้นตอนเฉพาะ สภาพผิว รวมถึงปัจจัยส่วนบุคคล เช่น ประเภทของผิว และการตอบสนองต่อวิธีรักษา ช่วงระยะเวลาของขั้นตอนรักษาจะกำหนดตามปัญหาสภาพผิวของแต่ละคน 

ทำ pico laser รีวิว จะเห็นผลชัดเจนหลังทำไปแล้วประมาณ 1-2 ครั้ง และควรเว้นระยะห่างการทำไปประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อรอให้ผิวฟื้นฟูก่อน เพราะเลเซอร์จะทำให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์ ระคายเคืองได้ง่าย เว้นระยะห่างจะช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้ดี แต่หากบริเวณทำการรักษาดีขึ้น มีปัญหาน้อยลง หรือต้องการคงผลลัพธ์ให้ดีอยู่เสมอ สามารถเว้นระยะเป็น 2 – 3 เดือนต่อครั้ง ก็สามารถทำได้

แต่ทุกขั้นตอนในวิธีรักษาด้วย pico laser รีวิว ควรปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาเป็นผู้ประเมินจะดีที่สุด  และควรไปตามนัดติดตามผลทุกครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพตรงตามความต้องการ


สรุป

Pico Laser ถือเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ทันสมัย รักษาสภาพผิวได้หลากหลาย ทั้งปัญหาเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสัก หรือปัญหาเกี่ยวกับผิวไม่เรียบ ด้วยเทคโนโลยี Picosecond มีความปลอดภัยสูง ไม่กระทบเนื้อเยื่อ อีกทั้ง pico laser รีวิว ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดริ้วรอย เพื่อความปลอดภัยควรเลือกทำ Pico Laser กับคลินิกน่าเชื่อถือ โปรโมชั่น pico laser ราคาสมเหตุสมผล และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด


อ้างอิง

Devteam. (November 12, 2020). Everything you need to know about Pico laser technology. https://dscbeauty.com/2020/11/12/everything-you-need-to-know-about-pico-laser-technology/

Ali, Faisal R., & Al-Niaimi, Firas. (September 2018). Picosecond laser. https://dermnetnz.org/topics/picosecond-laser

Nadir Qazi. (January 19, 2021). Pico Laser Treatment – Revitalize Your Skin Now. https://qaziclinic.com/resources/pico-laser-treatment/ 


By content