thermage
thermage

เราสามารถเลือกบริการ ยกกระชับผิวได้หลากหลายวิธี หลากหลายแนวทางThermage คือหนึ่งในหัตถการเสริมความงามอีกรูปแบบ ที่ช่วยให้เราได้ใบหน้าที่เรียวสวย ยกกระชับ แก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยจากวัย และไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเราจะมาเจาะลึกข้อมูลว่า Thermage คืออะไร มีลักษณะการทำงานอย่างไร เพื่อให้เราได้เข้าใจและเลือกรับบริการ Themage ได้อย่างมั่นใจ และพิจารณาการเลือกบริการได้อย่างดี

เจาะลึกข้อมูล Thermage คืออะไร

thermage คือ

Thermage ที่เรียกว่า เทอร์มาจ หรือ เทอมาจ เป็นอีกหนึ่งหัตถการในการช่วยยกกระชับผิว เป็นเทคโนโลยีด้านความสวยความงามที่มีไม่ใช่แค่การยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าอย่างเป็นสัดส่วนแล้ว Thermage ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ให้ผิวมีสุขภาพที่ดีโดยธรรมชาติ เทอร์มาจ คือการใช้คลื่นความร้อนจากคลื่นวิทยุ ยิงลงบนผิวได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้วยความที่คลื่นวิทยุที่ถูกยิงลงไปในชั้นผิวผ่าน Thermage จะส่งคลื่นได้ลึกจนไปถึงโครงสร้างผิว ลึก 3 ชั้น ทำให้การแก้ปัญหาเกี่ยวกับการยกกระชับ Thermage ทั้งทำได้ดี มีผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยังมีระยะเวลาในการคงอยู่ของผิวนาน อีกทั้งในแง่ของการดูแลผิว เทอร์มาจ ก็ช่วยกระตุ้นผิวให้ดูอ่อนเยาว์จากคอลลาเจนที่จะเติมเต็มชั้นผิวได้เอง และยังทำลายไขมันที่สะสม กระชับรูขุมขน เรียกได้ว่า Thermage เป็นคลื่นที่ทำได้ครบครันในตัวเดียว

หลักการทำงานของ Thermage ที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพ

เทอมาจ 

Thermage FLX คือเครื่องที่ยิงคลื่นวิทยุความร้อน มีพลังงานสูง โดยเครื่อง Thermage เป็นเครื่องมือเฉพาะ มีกลไกในการส่งความร้อนไปยังชั้นผิวและชั้นไขมัน ด้วยคลื่นวิทยุคลื่นเดียว (Monopolar RF) Thermage จะทำการแยกโมเลกุลน้ำออกจากตัวเส้นใยของคอลลาเจน จากนั้นคอลลาเจนจะทำการหดตัว ทำให้ผิวเกิดการกระชับ ยกผิวชั้นนอกให้ไม่หย่อนคล้อย เทอมาจ จะทำให้คอลลาเจนเรียงตัวใหม่ ให้ผิวแน่น และกระชับมากขึ้น

ประโยชน์ของ Thermage ช่วยในด้านใดบ้าง

ประโยชน์ และคุณสมบัติภาพรวมของการทำ Thermage คือการยกกกระชับผิว ที่ไม่ใช่แค่ผิวหน้าแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยกกระชับได้ทั้งสะโพก, ต้นขา, แขน, ใบหน้าบริเวณจุดต่าง ๆ และอีกหลากหลายตำแหน่งที่มีรอยเหี่ยวย่น หรือรอยหย่อนคล้อยตามกาลเวลา อีกทั้งประโยชน์สำคัญ คือการที่เราเข้ารับบริการเกี่ยวกับการทำ Thermage ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากในการรักษาตัว หรือขั้นตอนที่พิถีพิถันเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรมเหมือนทั่วไป

 • Thermage ช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรง อ่อนกว่าวัย เพราะคอลลาเจนจะเสื่อมสภาพมากขึ้นเมื่อเรามีอายุมากขึ้น หรืออยู่ในช่วงวัยที่ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง
 • การทําเทอร์มาจ คือการเน้นการยกกระชับเฉพาะส่วน ทำให้ผิวดูแน่น รูปหน้าได้รูป ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย
 • ปัญหาผิวเฉพาะส่วนที่หย่อนคล้อย Thermage จะช่วยยกกระชับและทำได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นสะโพก, ต้นแขน ต้นขาที่มีส่วนหย่อนคล้อย, คิ้วตก ตาตก, ใบหน้า เป็นต้น
 • เทอมาจ สามารถสลายไขมัน หรือลดไขมันสะสมในแต่ละส่วนได้ 

Thermage กับ Ulthera ต่างกันอย่างไร ใช้พลังงานเหมือนกันหรือไม่

ในแง่ของผลลัพธ์จากการใช้บริการ Ulthera กับ Thermage คือการยกกระชับ แต่มีความแตกต่างในแง่ของพลังงานที่ Thermage กับ Ulthera ใช้งาน ซึ่ง Ulthera จะส่งคลื่นลงไปยังผิวชั้นลึกระดับ 2 mm. ถึง 4.5 mm. ในขณะที่ Thermage ราคาสูงกว่า จะยิงคลื่นไปยังผิวชั้นลึก 0 – 4.3 mm. และครอบคลุมกว่า และละเอียดทุกอณู รวมไปถึงการลดไขมันที่ตัว เทอมาจ จะแก้ปัญหาได้เฉพาะจุดมากกว่า Thermage จึงเหมาะกับคนไขมันมาก

การทำ Thermage ทำกับส่วนไหนได้บ้าง

 • Thermage ตรงร่องแก้ม จะสามารถลดริ้วรอยที่ร่องแก้มที่เกิดจากวัย หรือเกิดจากพฤติกรรมการยิ้มของเรา
 • เครื่องเทอมาจ บริเวณคาง จะช่วยลดเหนียง หรือไขมันสะสม Thermage จะช่วยให้รูปหน้าของเราเล็กลง ทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น
 • การทำ Thermage แก้ปัญหาคิ้วตก หรือตาตก สำหรับผู้มีอายุ หนังตาตกอาจจะทำให้การมองเห็นมีปัญหา Thermage FLX คือทางเลือกในการยกกระชับคิ้วตกได้เป็นอย่างดี
 • Thermage ลดขนาดรอบเอว สัดส่วนที่เป็นห่วงยางได้ ช่วยให้ผิวตึง เรียบเนียน กระชับอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ตำแหน่ง แขนหรือขา ส่วนที่หย่อนคล้อย เทอมาจจะช่วยกระชับ และทำให้ผิวเรียบเนียน
 • สำหรับผู้ที่เข้ารับการ ดูดไขมัน ตัว Thermage จะสามารถกระชับผิว ให้ดูเรียบเนียนขึ้นหลังทำ Liposuction แล้ว
 • หลังคลอดบุตร ผิวที่ไม่เรียบเนียน หย่อนคล้อย สามารถใช้ Thermage ในการยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเลือกทำ Thermage เหมาะ/ไม่เหมาะกับใคร 

เบื้องต้น การเลือกทำ เทอร์มาจ คือการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาแก้ปัญหาจุดที่หย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียน ทำให้ Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างมาก แต่ปัญหาของเทอมาจ ไม่ใช่มีแค่ผู้ที่มีประสบปัญหาและต้องการผลลัพธ์อย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ที่บางครั้ง การเลือกทำ Thermage อาจจะไม่เหมาะสมเท่าใดนัก และเลือกทำ เทอร์มาจ กับ ไฮฟู หรือ Ulthera อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โดยจำแนกได้ดังนี้

คนที่เหมาะกับ Thermage

 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการหย่อนคล้อยบนใบหน้า และอวัยวะบางส่วน และต้องการหัตถการที่มีประสิทธิภาพสูง Thermage คือคำตอบ
 • Thermage เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการศัลยกรรม และต้องการยกกระชับให้ดูเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้า เทอมาจจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิว กระชับรูขุมขนThermage ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับผิว และกระตุ้นคอลลาเจนไปด้วย 

คนที่ไม่เหมาะกับ Thermage

 • Thermage ไม่เหมาะกับผู้หญิงตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ คลื่นความร้อนของ เทอมาจจะส่งผลเสียต่อครรภ์ได้
 • โรคประจำตัวบางชนิด หากเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์แล้ว โรคบางโรค อาจจะไม่เหมาะ
 • หัตถการของ Thermage FLX คือการยิงคลื่นวิทยุด้วยความร้อน อาจจะเจ็บกว่าการทำ Hifu หรือ Ulthera เล็กน้อย อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่กลัวเจ็บ
 • สำหรับผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ไม่ควรทำ Thermage

ดูแลตัวเองหลังทำ Thermage ยังไง

การดูแลตัวเองหลังทำ Thermage แทบไม่ต้องดูแลในด้านใด ๆ มากเท่าการผ่าตัด ศัลยกรรม ที่ต้องมีการพักฟื้น ซึ่งหลังจากเราทำ Thermage บริเวณที่ยิงคลื่นวิทยุลงไป จะมีอาการบวมแดงอยู่เล็กน้อย ใช้เวลาเพียงไม่นาน 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้น ผู้เข้ารับบริการเทอมาจ สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ ไม่มีการพักฟื้น ไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงจนเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ หากแต่หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแดด หรือพื้นที่ ที่มีอุณหภูมิร้อนจัด 1 สัปดาห์

 Thermage มีราคาประมาณเท่าไหร่

เบื้องต้น Thermage FLX ราคาจะขึ้นอยู่จำนวน Shot โดยการยิง Thermage แต่ละ Shot จะใช้จำนวนตามบริเวณร่างกายที่เราต้องการยิงคลื่น เช่น หากเราจะทำการยกกระชับหน้าท้อง จะต้องใช้ Thermage ประมาณ 900 Shot หรือหากเราใช้เทอมาจ บริเวณรอบดวงตา ก็จะใช้ประมาณ 450 Shot ดังนั้น ในบางครั้ง thermage flx โปรโมชั่นจากการใช้ยิงหลายบริเวณ ก็จะมีราคาถูกลง ซึ่ง Thermage 450 Shot จะมีราคาเริ่มต้น 35,000 บาท

สรุป Thermage FLX ช่วยยกกระชับได้จริง

การทำหัตถการ ยกกระชับอย่าง Thermage เป็นการเสริมความงามที่ให้ประโยชน์กับผู้เข้ารับบริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในการยิงคลื่นวิทยุ เพราะเทอมาจมีทั้ง การกระชับรูขุมขน, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสลายไขมัน ลดการหย่อนคล้อย สำคัญคือการมองหาคลินิกที่มีบริการเครื่อง Thermage ที่ถูกกฎหมาย ตรวจสอบคุณภาพของร้าน ผ่านตัวแพทย์ หรือรีวิวที่เชื่อถือได้ จากนั้น เราค่อยมองหา Thermage ราคาที่คุ้มค่าที่สุด

By content