Relx essential

Relx essential

สำหรับใครที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตขนาดเล็กที่สามารถพกพาและใช้งานง่ายไว้สูบแทนการสูบบุหรี่มวนธรรมดา วันนี้เราจะมาแนะนำพอตสุดฮิตอีกรุ่นจากค่าย Relx ที่ตอนนี้กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น นั่นก็คือ Relx essential หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องเป็น Relx รุ่นนี้ล่ะ? เพื่อให้ทุกคนได้รู้จัก Relx essential กันมากขึ้น เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจทั้งหมดของเจ้าพอตตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็น สเปคการ หัวพอตที่สามารถใช้ได้ ความแตกต่างระหว่าง Relx essential กับรุ่นอื่น ๆ และยังรวบรวมคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ Relx essential คือ 

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ Relx essential คืออะไร? Relx essential คือ พอตรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Relx สำหรับ Relx essential ได้มีการออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดทำให้มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างรุ่น Relx infinity ที่ใครหลายคนอาจคงคุ้นเคย โดยรุ่น Relx essential ที่ถูกดีไซน์ออกมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงหรือการเพิ่มลวดลายเส้นตรงต่าง ๆ เข้ามาให้มีลูกเล่นมากขึ้นจนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของรุ่นนี้ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบไฟแสดงสัญลักษณ์ที่เป็นเส้นตรงให้ดูเรียบหรูและเข้ากันได้ดีกับลวดลายตัวเครื่อง Relx essential ยังคงใช้เทคโนโลยี Active-Steam Pro และ Air Boost ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยปรับสมดุลและควบคุมการทำงานของอะตอมและความร้อน ในส่วนของ Air Boost ที่ถูกออกแบบในหัวพอตทำให้เกิดแรงดันที่สามารถผลักไอน้ำจากอะตอมช่วยให้เกิดฟีลสูบแบบจัดเต็มและใกล้เคียงกับบุหรี่มวน


พอต (Pod close system) คือ 

Pod Relx essential

Pod close system หรือพอตระบบปิด คือ พอตระบบปิดที่ภายในหัวพอตมีการบรรจุน้ำยามาพร้อมสำหรับการสูบเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานของนักสูบ โดยพอตระบบปิดนี้จะไม่สามารถเติมน้ำยาเพิ่มได้ ซึ่งถ้าหากใช้งานจนน้ำยาหมดแล้วสามารถทิ้งหัวแล้วเปลี่ยนใหม่พร้อมสูบได้ทันที จึงเป็นข้อดีของการใช้งานของพอตระบบปิดที่ไม่ต้องยุ่งยากในการพกพาขวดน้ำยา แกะหัวพอตแล้วคอยเติมน้ำยาอยู่บ่อย ๆ หรือเปลี่ยนคอยล์เมื่อไหม้ให้หงุดหงิดใจ ซึ่ง Relx essential ก็จัดอยู่ในพอตระบบปิดเช่นเดียวกัน


สเปคของ Relx essential

สำหรับตัวเครื่องของรุ่น Relx essential มีขนาด 112mm x 23mm x 10mm และมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 25 กรัม ด้วยดีไซน์ที่เพิ่มลวดลายเส้นตรงนูนเข้ามาทำให้เวลาจับรู้สึกกระชับมือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Relx essential ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 350 mAh ซึ่งใช้เวลาในการชาร์จให้เต็มประมาณ 40 นาที ในส่วนหัวพอตมีความจุของน้ำยา 2 ml สามารถสูบได้ประมาณ 400-600 puffs ประเภทคอยล์ 1.2 ohm รองรับการชาร์จแบบ USB Type-C และมีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว สีน้ำเงิน และสีแดง


หัวพอตของ Relx Essential ใช้กับรุ่นอื่นได้ไหม ?

relx essential ใช้หัวอะไร

สำหรับหัวพอตของรุ่น Relx essential สามารถใช้งานหัวพอตร่วมกับรุ่น Relx Infinity ได้ เนื่องจากตัวเครื่องมีการใช้เทคโนโลยีตัวเดียวกัน คือ เทคโนโลยี Active-Steam Pro และ Air Boost ที่สามารถปรับสมดุลและควบคุมการทำงานของอะตอมและความร้อนจึงสามารถรีดกลิ่น รีดควัน และสามารถมอบฟีลสูบได้แบบจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้หัวพอตอื่น ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น หัวน้ำยา Infy หัวใส, หัวน้ำยา 7-11, หัวพอตของ Play More และหัวพอต Marbo Zero


Relx Essential ใช้หัวน้ำยาอะไร ? 

บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอต Relx essential สามารถใช้น้ำยากับหัวพอตได้หลายรุ่น ทำให้สามารถเลือกน้ำยาได้หลากหลายรส ซึ่งปกติ Relx essential จะใช้น้ำยาประเภทซอลนิค (Saltnic) 3-5 เปอร์เซ็นต์ ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่าน้ำยาประเภทฟรีเบสทำให้เมื่อสูบแล้วร่างกายจะรู้สึกอิ่มไว ได้ฟีลสูบดี สูบแน่น กลิ่นชัดเจนโดดเด่น และรสชาติหวาน ด้วยความที่มีกลิ่นให้เลือกหลายแบบ แต่กลิ่นที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมักจะเป็นกลิ่นและรสชาติสูบที่เย็นมากกว่าสูบร้อน เช่น กลิ่นองุ่น, กลิ่นส้มยูซุ, กลิ่นพีช, กลิ่นแตงโม, กลิ่นลิ้นจี่, กลิ่นสตรอว์เบอร์รี, กลิ่นมิ้นต์, กลิ่นโคล่า, กลิ่นแอปเปิลเขียว, กลิ่นเมลอน และกลิ่นมะม่วง นอกจากนี้ยังมีกลิ่นเลียนแบบยาสูบมวนให้เลือกอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน 


ระหว่าง Relx Essential Vs infinity ต่างกันไหม

Relx essential vs Infinity ต่างกันยังไง

ระหว่าง Relx essential vs Infinity ต่างกันยังไง? ถ้าหากเปรียบเทียบด้วยเทคโนโลยี ทั้งสองรุ่นไม่ว่าจะเป็น Relx essential หรือ Infinity ทำให้เมื่อสูบแล้วจะให้ความรู้สึกที่ไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะทั้งสองรุ่นใช้เทคโนโลยีตัวเดียวกัน คือ Active-Steam Pro และ Air Boost จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเมื่อสูบแล้วให้ฟีลสูบที่คล้ายคลึงกัน แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองรุ่นนี้ก็ยังมีส่วนที่แตกต่างกัน คือ

 • รุ่น Relx essential  จะไม่มีระบบสั่นเมื่อมีการใช้งาน ซึ่งแตกต่างจากรุ่น Infinity ที่มีระบบสั่น
 • รุ่น Relx essential  เป็นระบบชาร์จแบบใช้สาย ในขณะที่รุ่น Infinity สามารถชาร์จแบบไร้สายได้
 • รุ่น Relx essential มีแบตเตอรี่ขนาด 350 mAh ซึ่งน้อยกว่ารุ่น Infinity ที่มีขนาด 380 mAh
 • ดีไซน์ตัวเครื่องของรุ่น Relx essential  พื้นผิวเครื่องจะลวดลายเส้นตรงที่สามารถเพิ่มแรงเสียดทานทำให้เมื่อจับแล้วกระชับมือมากขึ้น รูปทรงเป็นเหลี่ยมตัดมุม ซึ่งแตกต่างจากรุ่น Infinity ที่เป็นลักษณะโค้งมน ตัวเครื่องผิวสัมผัสเรียบเนียนมากกว่า

จะเห็นว่ามีสเปคหลายอย่างที่มีในรุ่น Infinity แต่ไม่มีในรุ่น Relx essential อย่างเช่น ในรุ่น Infinity มีเคสสำหรับชาร์จไร้สายแต่รุ่น Relx essential ไม่มีเคสสำหรับชาร์จ จึงทำให้ Relx essential ราคาถูกกว่า นั่นเอง


คำถามที่พบบ่อย

1. Relx Essential Pod เหมาะกับใคร 

Relx essential เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนธรรมดา เพราะ Relx essential สามารถให้ฟีลสูบที่ชัด แน่น สูบแล้วอิ่มคล้ายบุหรี่มวนธรรมดา มีกลิ่นหอม สูบแล้วไม่มีกลิ่นติดตัวให้คนข้างเคียงรำคาญใจ และ Relx essential ยังเหมาะกับนักสูบทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น เพราะมีการใช้งานง่าย ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องพกหรือทำความเข้าใจอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้ยุ่งยาก มีขนาดเล็ก สะดวกต่อการพกพา มีหลายกลิ่น หลายสีสันให้เลือก ทำให้ไม่เบื่อง่าย 

2. Relx Essential ชาร์จกี่นาที

Relx essential มีความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 350 mAh ทำให้เมื่อชาร์จแบตให้เต็มจะต้องใช้เวลาประมาณ 40 นาที

3. Relx Essential ของแท้ดูยังไง 

สำหรับสินค้าจากค่าย Relx ข้างกล่องของ Relx essential จะมีคิวอาร์โค้ดสำหรับสแกนตรวจสอบสินค้าและสติกเกอร์แบบฟอยล์ให้คุณสามารถขูดเพื่อนำรหัสโค้ด 14 ตัว ไปใส่ในเว็บไซต์ทางการของ Relx เพื่อตรวจสอบว่าเป็นตัวเครื่อง Relx essential จากโรงงานจริงหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นของปลอมจะไม่มีสติกเกอร์ฟอยล์และคิวอาร์โค้ด

4. Relx essential ไฟสถานะ 

Relx essential มีไฟสถานะสำหรับแจ้งเตือนสถานะเครื่องแตกต่างกันไปตามการใช้งาน ดังนี้

 • ไฟไม่ติด คือ แบตเตอรี่หมด
 • ไฟติดค้าง คือ กำลังชาร์จ
 • ไฟกะพริบ 3 ครั้ง คือ ดูดลากยาว
 • ไฟกะพริบ 10 ครั้ง คือ แบตเตอรี่หมด

5. Relx essential ไฟแดง 

Relx essential ไฟแดงสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย แต่ปัญหาส่วนใหญ่มักเกิดจากแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็น 

 • แบตเตอรี่เสื่อม คุณภาพแบตเตอรี่ของพอตสามารถลดลงได้ตามการใช้งาน
 • แบตอ่อนกำลัง จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเพื่อให้สามารถใช้งานต่อได้
 • แบตเตอรี่มีอุณหภูมิที่ร้อนมากเกินไป 

สรุป 

โดยรวมแล้วคุณจะเห็นว่า พอตอย่างรุ่น Relx essential ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนพฤติกรรมการสูบจากบุหรี่มวนธรรมดามาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าดี ๆ สักตัว Relx essential ก็สามารถมอบประสบการณ์สูบที่คล้ายบุหรี่มวนให้คุณได้ไม่แพ้รุ่นไหนเลย อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่ารุ่นอื่น 

นอกจากนี้ Relx essential ยังใช้น้ำยาประเภทซอลนิคที่ทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกอิ่มนิโคตินได้ไวมากกว่าการสูบแบบธรรมดา สามารถสูบได้มากกว่า 600 ครั้ง ฟีลสูบจัดเต็ม มีกลิ่นให้เลือกมากมาย ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องประหยัดงบแต่อยากได้บุหรี่ไฟฟ้าสเปคดีคงไม่มีรุ่นไหนที่ดีไปกว่า Relx essential อย่างแน่นอน 


By content