Relx Lite บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเล็กราคาประหยัด
Relx Lite บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเล็กราคาประหยัด

กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษกล่าวว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติถึง 95% และยังมีประสิทธิภาพช่วยให้เลิกพฤติกรรมการสูบบุหรี่ได้ เพราะสาเหตุสำคัญที่ไม่มีในบุหรี่ไฟฟ้าคือใบยาสูบ ที่เป็นสารเสพติดให้โทษที่หนักกว่าสารนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า Relx lite เหมาะสำหรับผู้เสพติดนิโคติน 

บุหรี่ไฟฟ้า Relx lite ราคาถูก กำลังเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในตลาดวัยรุ่น ที่ส่วนใหญ่ผู้เคยสูบบุหรี่มักจะนิยมใช้ รวมถึงผู้ที่เริ่มต้นการทดลองการสูบบุหรี่ ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าคือ ไม่มีควันจากการเผาไหม้ เหมือนกับบุหรี่ทั่วไป ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันดินหรือทาร์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ หรือสารพิษอื่น ๆ ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็งปอด โรงหัวใจ โรงเส้นเลือกในสมอง และโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ พบสารเคมีที่ต่ำกว่าบุหรี่ปกติทั่วไป

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวที่ทำให้เกิดไอและความร้อน และตลับเก็บน้ำยา เมื่อใช้สามส่วนรวมกัน ก็จะทำให้เกิดไอเมื่อสูบออกมา โดยน้ำยาที่ใช้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า (E-Liquid หรือ E-Juice) ที่ถูกบรรจุอยู่ในตลับเก็บน้ำยา จะเป็นตัวนำความร้อนก่อนกลายเป็นไอที่ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าสูบเข้าไปในปอด 

ต้นทุนในการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง น้ำยา รวมถึงอะไหล่ สำหรับการเปลี่ยนระหว่างใช้งาน มีต้นทุนค่อนข้างสูง ทางผู้ผลิตจึงได้ออกแบบรุ่น Relx Lite ที่มีราคาย่อมเยาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานในท้องตลาดได้มากขึ้น ด้วยการใช้วัสดุตัวเครื่องทำจากพลาสติกที่มีราคาถูกกว่าอะลูมิเนียม แต่มีเทคโนโลยีการสูบที่มีความปลอดภัยต่อการใช้งานสูงเช่นเดิม 

Relx lite คือ  

Relx lite คือบุหรี่ไฟฟ้าของยี่ห้อ Relx ในระบบ Pod System ซึ่งเป็นรุ่นรองลงมาจากรุ่น Relx Infinity จุดประสงค์ที่บริษัทผลิตรุ่นนี้เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น Relx lite ราคาถูกกว่ามาก แต่ยังคงรักษาคุณภาพเดิมไว้ บุหรี่ไฟฟ้าทำงานโดยใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำประกอบด้วยสารเคมีต่าง ๆ ที่ไม่มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ทั่วไป

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า Relx lite แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวที่ทำให้เกิดไอและความร้อน และตลับเก็บน้ำยา เมื่อใช้สามส่วนรวมกัน ก็จะทำให้เกิดไอเมื่อสูบออกมา โดยน้ำยาที่ใช้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า (E-Liquid หรือ E-Juice) ที่ถูกบรรจุอยู่ในตลับเก็บน้ำยา จะเป็นตัวนำความร้อนก่อนกลายเป็นไอที่ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าสูบเข้าไปในปอด 

พอต (Pod close system) คือ 

Relx Lite บุหรี่ไฟฟ้าระบบ Pod Close System

โดยปกติแล้ว Pod Close System จะดูแลง่ายกว่า Pod Open System และตัวระบบ Pod Close System ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นระบบปิด ที่ดึงเอาความเป็น Pod System ออกมา ทำให้ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์ เพียงแค่ใส่พอตน้ำยาก็สามารถสูบได้เลย ช่วยให้มีอรรถรสในการสูบ Relx lite มากขึ้นโดยไม่ต้องวุ่นวายกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Relx lite ราคาถูกจึงได้รับความนิยมสูง

 Relx lite เป็นระบบ Pod Close System ใช้งานง่าย เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจในการเลิกบุหรี่และหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดนี้มีวิธีการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ไม่ต้องเปิดคู่มือทำตามที่ยาวเหยียดยากต่อการเข้าใจ เพราะไม่ต้องเติมน้ำยา เพราะมีมาในต้วเครื่องอยู่แล้ว พร้อมใช้งานได้เลย เหมาะกับสิงห์นักสูบที่ไม่มีเวลาในการเติมน้ำยา สามารถเลือกกลิ่นสูบได้เลย

สเปคของ Relx lite 

เอกลักษณ์โดยเฉพาะของรุ่น Relx lite ก็คือการออกแบบที่สวยงามพอเหมาะ มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก วัสดุของตัวเครื่องจะเป็นพลาสติกที่มีความทนความร้อนได้ดี หลายคนที่กำลังสงสัยว่า Relx lite ใช้หัวอะไร คำตอบคือรุ่นนี้มีหัวพอตมาในตัว และยังสามารถใช้ร่วมกับรุ่นอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น รุ่น Relx Infinity, Relx Phantom และ Relx Essential เป็นรุ่นที่มีราคาน่าคบหาแล้วยังสามารถใช้หัวเดียวกับรุ่น Infinity รุ่นตัวท็อปของแบรนด์ โดยมีสเปคที่น่าสนใจดังนี้ 

 • Relx lite มีระบบการสั่นเตือนทุกครั้งเมื่อใช้งาน
 • มีระบบป้องกันการรั่วซึ่งของน้ำยาบุหรี่ถึง 11 ชั้น
 • มีความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 380 mAh สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ถึง 3 วัน และชาร์จเร็วเพียง 1 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับสายชาร์จ USB Type C ที่ช่วยให้ชาร์จเร็วและมีความเสถียรมากขึ้น
 • เป็นระบบที่ใช้ไฟฟ้าในการทำงาน เช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้าพอตอื่น ๆ ไม่มีการเผาไหม้ และไม่ก่อให้เกิดสารพิษจากการเผาไหม้
 • หัวพอตสามารถใช้ร่วมกับหัวพอตรุ่นอื่น ๆ ในตระกูล Relx 
 • ใช้น้ำยา Salt nicotin ซึ่งเป็นน้ำยาที่สามารถทำให้ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้รวดเร็ว ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคตินได้เร็วขึ้น
 • ทำให้การสูบได้อรรถรสจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างชัดเจน

พอตขนาดเล็ก Relx lite เหมาะกับใคร 

Relx lite ใช้งานง่ายราคาถูก

Relx lite เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีราคาถูกในแบบ Close Pod System ที่ตีตลาดได้อย่างชนะเลิศ เป็นตัวเลือกที่ทำให้ผู้ใช้มีความรู้สึกว่าคุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน แถมหัวพอตยังใช้ร่วมกับรุ่นพี่ในตระกูล Relx จนเทียบได้กับรุ่นท็อปได้อย่างสบาย Relx lite ราคาถูก ผู้มีรายได้น้อยสามารถเอื้อมถึงได้

Relx lite ขึ้นชื่อเรื่องความสดชื่น เนื่องจากในการสูบจะให้ความเย็นมากกว่าแบบอื่น ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วไม่ต้องเติมน้ำยา มีน้ำหนักเบา ใส่กระเป๋าสบาย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากจะเลิกสูบบุหรี่ หรือต้องการหาบุหรี่ไฟฟ้ามาทดลองใช้งาน เพราะรุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นเพียง 299 บาทเท่านั้น

Relx lite ใช้หัวน้ำยาแบบไหน ? 

Relx lite ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทซอลนิคที่ช่วยให้ได้รับนิโคตินได้ไวขึ้น ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคตินได้เร็วขึ้น ช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ได้ โดยมีการบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในหัวพอตมาให้เรียบร้อยแล้ว เมื่อผู้ใช้งานเสียบหัวพอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุอยู่ก็สามารถใช้งานได้เลย ไม่ต้องหาน้ำยาหรือเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อน้ำยาในหัวพอตหมดก็เปลี่ยนหัวพอตอันใหม่ หมดปัญหาการเสื่อมสภาพของหัวพอตหรือก่อให้เกิดอันตรายจากการเติมน้ำยา ตลอดจนไม่ต้องทำความสะอาดหัวพอตด้วย 

ระหว่าง Relx Lite vs Phantom vs Infinity ต่างกันไหม

Relx lite กับรุ่นอื่น ๆ

แบรนด์ที่จัดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอันดับต้น ๆ ของทวีปเอเชียอย่าง Relx ได้วางจัดจำหน่ายพอต Relx ออกมาหลายรุ่นด้วยกันส่วนมากเป็นแบบ Pod Close System อาทิเช่น Relx Infinity, Relx lite และ Relx Phantom ซึ่งทั้ง 3 รุ่น สามารถใช้หัวพอตเดียวกันได้ ซึ่งหัวพอตจะมีความจุ 1.9 ml สามารถใช้ได้ 300 – 350 ครั้ง โดยความต่างของ Relx lite ต่างกันยังไงกับรุ่นต่าง ๆ มีรายละเอียดดังนี้

วัสดุ 

 • Relx Infinity : ตัวเครื่องขนาดใหญ่กว่า ใช้วัสดุคงทนทำจากอะลูมิเนียมเกรด A 
 • Relx lite : ตัวเครื่องเล็กกว่า วัสดุที่ทำจากพลาสติก ที่กันความร้อน ไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน  
 • Relx Phantom :  ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียมผสมโลหะ มีความทนทานสูง 

Package

 • Relx Infinity : ตัวเครื่อง (ไม่มีหัว) / สายชาร์จ Type-C   
 • Relx lite : ตัวเครื่อง / หัวพอตกลิ่นแตงโม / สายชาร์จ Type-C   
 • Relx Phantom : ตัวเครื่อง (ไม่มีหัว) / สายชาร์จ Type-C   

เทคโนโลยี

 • Relx Infinity : Active Steam Pro และ Air Boost
 • Relx lite : Active Steam Pro และ Air Boost
 • Relx Phantom : เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Miro Flow 

ความจุแบตเตอรี่

 • Relx Infinity : 380 mAh
 • Relx lite : 350 mAh
 • Relx Phantom : 380 mAh 

ชาร์จไฟ

 • Relx Infinity : 45 นาที – 1 ชั่วโมง
 • Relx lite : 45 นาที – 1 ชั่วโมง
 • Relx Phantom : 10 – 20 นาที

หัวพอตใช้งาน

 • Relx Infinity : ไม่มีหัวพอตมาให้ สามารถใช้กับหัวพอตของรุ่น Relx Infinity, Relx Phantom, INFY by This is Salts, Max Miwu และ IFLEX Pro
 • Relx lite : มีหัวพอตติดมากับตัวเครื่อง แต่อายุการใช้งานสั้นกว่า สามารถใช้กับหัวพอตของรุ่น Relx Infinity,  Relx Lite, Relx Phantom, Relx Infinity, Relx Essential และ Flex Pod 
 • Relx Phantom : ไม่มีหัวพอตมาให้ สามารถใช้กับหัวพอตของรุ่น Relx Infinity และ Relx Lite

สี

 • Relx Infinity : 8 สี คือ น้ำเงิน, แดง, เทา, ดำ, ทอง, ฟ้าทูโทน Arctic Mist, เขียว และ Sky Blush 
 • Relx lite : 2 สี คือ สีขาวและสีดำ
 • Relx Phantom : 10 สี คือ น้ำเงิน, เขียวอ่อน, ส้ม, เทา, ดำ, ขาว, เขียวทูโทน, ฟ้าเหลืองทูโทน, ชมพูทูโทน และฟ้าทูโทน 

ราคา

 • Relx Infinity : ราคาเริ่มต้น 850 บาท 
 • Relx lite : ราคาเริ่มต้น 299 บาท
 • Relx Phantom : ราคาเริ่มต้น 1,090 บาท 

คำถามที่พบบ่อย 

Relx lite เป็นระบบ Pod Close System ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วไม่ต้องเติมน้ำยา น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และยังสามารถใช้งานได้ทันที Relx lite ดีไหม มีการรับประกันไหม Relx lite 299 มีจริงหรือเปล่า ตอบได้ดังนี้

1. Relx Lite ดีไหม มีรับประกันหรือเปล่า 

Relx lite มีประกันทั้งตัวเครื่องและหัวพอต โดยตัวเครื่องจะรับประกัน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้า ไม่รับประกันหากตกน้ำ ไฟไหม้ ตกจากที่สูง มีรอยงัดและการตั้งใจให้เครื่องพัง ส่วนหัวพอตรับประกัน 1 ปีเช่นกัน แต่ไม่รับประกันในกรณีที่สินค้าไม่ได้มาตรฐาน เช่น รั่วซึม ดูดไม่ขึ้น

3. Relx Lite ราคาเท่าไหร่ กี่บาท

Relx Lite ราคาถูกที่พบในท้องตลาดจะอยู่ในระหว่าง 299 – 500 บาท พร้อมกับหัวพอตติดตั้งมาให้ในตัว สามารถสูบได้เลย แต่หากหัวพอตหมดต้องซื้อเปลี่ยนโดยมีราคาประมาณร้อยกว่าบาท สามารถเลือกกลิ่นที่ต้องการได้

4. วิธีดูของแท้ สำหรับ Relx Lite 

Relx lite ของแท้จะมีสติกเกอร์ฟอยล์ติดอยู่ที่ข้างกล่องเครื่องพร้อม QR Code สามารถตรวจสอบสินค้าในเว็บไซต์ได้ แพ็กเกจจะมีสีชัดเจนเป็นภาษาอังกฤษ ตัวเครื่องจะมีสัญลักษณ์ CE และโลโก้แบรนด์ Relx และมีสีทองเหลืองที่รูชาร์จ 

สรุป 

Relx lite ดีไหม บอกได้เลยว่าดีมาก Relx lite เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มาแรง ราคาย่อมเยา เป็นรุ่นเล็กจากแบรนด์ Relx ที่ลดสเปควัสดุ แต่มีคงประสิทธิภาพการใช้งาน สามารถใช้ร่วมกับหัวพอตรุ่น Relx Infinity เอกลักษณ์เฉพาะของรุ่นนี้ก็คือการออกแบบที่สวยงามพอเหมาะ มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และมีราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

By content