น้ำยา Saltnic

สำหรับคนที่ชอบดูดบุหรี่ไฟฟ้าการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมจะช่วยให้การดูดพอตไฟฟ้าของคุณได้อรรถรสที่ดี ไม่แสบคอ และช่วยรักษาตัวพอตไฟฟ้าของคุณได้ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ น้ำยา Freebase และน้ำยา Saltnic โดยน้ำยาซอลนิคกลิ่นที่เป็นที่นิยมก็ได้แก่ กลิ่นองุ่น กลิ่นพีช หรือกลิ่นแปลกใหม่แนวกลิ่นขนม เป็นต้น  

อย่างไรก็ตามน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิคถือว่าเป็นน้ำยาที่มาช่วยเติมเต็มในส่วนที่น้ำยาฟรีเบสไม่มี อย่างเช่น ลดอาการแสบคอเวลาสูบและให้ความรู้สึกนิ่มนวลในการสูบ พร้อมทั้งสามารถเลือกระดับนิโคตินให้เหมาะสมกับนักสูบที่ต้องการนิโคตินในปริมาณที่สูง นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่าย และเหมาะกับพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ อย่างมาก 

ดังนั้นจึงทำให้น้ำยาซอลนิคถูกใช้อย่างแพร่หลาย และเป็นที่นิยมในหมู่นักสูบมาก ไม่ว่านักสูบมือใหม่ หรือมืออาชีพก็จะมีน้ำยา Saltnic ไว้ในกระเป๋าของตัวเองแน่นอน เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการเลือกซื้อน้ำยาซอลนิคควรเลือกซื้อกับแหล่งจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ และมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป


น้ำยา Saltnic คืออะไร  

น้ำยา Saltnic ย่อมากจาก Salt Nicotine ซึ่งหากแปลตรงตัวก็จะหมายถึงนิโคตินแบบเกลือ โดยน้ำยา Saltnic ถูกพัฒนามาเพื่อให้ผู้สูบรู้สึกว่าสูบได้ง่ายขึ้น ไม่แสบคอ และให้ฟีลลิ่งในการสูบที่นิ่มนวล น้ำยาซอลนิคจะขึ้นชื่อในเรื่องความเข้มข้นของนิโคติน และเนื่องด้วยเป็นนิโคตินแบบเกลือจึงทำให้สารนิโคตินสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว จึงทำให้ผู้สูบรู้สึกอิ่มนิโคตินได้ไว 

ถึงแม้น้ำยาแบบซอลนิคจะมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงแต่ก็ไม่ทำให้ผู้สูบรู้สึกแสบคอ เพราะว่าในน้ำยา Saltnic จะมีการใส่กรดเบนโซอิก (Benzoic Acid) เข้ามาด้วยเพื่อลดอาการแสบคอ หรืออาการที่เราเรียกว่า Throat Hit โดยในการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic ทางแบรนด์จะมีการระบุระดับ หรือความเข้มข้นของนิโคตินให้ผู้ซื้อได้ทราบด้วย โดยเริ่มตั้งแต่ 25-50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร เป็นต้น


น้ำยา Saltnic ต่างจาก Freebase อย่างไร 

น้ำยา Saltnic กับน้ำยา Freebase ค่อนข้างมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร หรือเรียกได้ว่ามีการใช้งานที่ต่างกัน วันนี้เราจะมาอธิบายความแตกต่างระหว่างน้ำยา Saltnic และน้ำยา Freebase เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อน้ำยาที่เหมาะสมกับสไตล์การสูบของคุณได้

 • น้ำยาฟรีเบสจะทำให้ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้า หากเทียบกับน้ำยา Saltnic ที่เป็นนิโคตินแบบเกลือ เพราะว่านิโคตินแบบเกลือจะสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ไวจึงทำให้ผู้สูบรู้สึกอิ่มนิโคตินได้เร็ว
 • น้ำยาซอลนิคจะสูบง่ายกว่าน้ำยาฟรีเบส ไม่แสบคอ และให้ฟีลลิ่งที่นุ่มนวล เพราะว่าตัวน้ำยาซอลนิคจะมีส่วนผสมของ Benzoic Acid ที่ช่วยลดอาการ Throat Hit ที่เกิดจากความเข้มข้นของนิโคตินได้
 • น้ำยาฟรีเบสมีความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค โดยน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินสูงสุดไม่เกิน 20 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร แต่สำหรับน้ำยาซอลนิคจะมีระดับนิโคตินเริ่มต้นที่ 25 มิลลิลิตรต่อมิลลิกรัม ไปจนถึง 50 มิลลิลิตรต่ิมิลลิกรัม
 • น้ำยาฟรีเบสสามารถสร้างกลุ่มควันได้เยอะกว่าน้ำยา Saltnic ดังนั้นน้ำยาฟรีเบสจึงเหมาะสำหรับนักสูบสายเล่นควัน
 • น้ำยาซอลนิคเก็บรักษาได้ง่าย และสามารถอยู่ได้นานกว่าน้ำยาแบบฟรีเบส โดยที่ความเข้มข้นของนิโคตินยังอยู่ในระดับเท่าเดิม แต่สำหรับน้ำยาฟรีเบสหากเก็บไปนานๆ ความเข้มข้นของนิโคตินจะลดลงเรื่อยๆ
 • น้ำยาซอลนิคให้ความรู้สึกในการสูบที่ไม่ต่างจากบุหรี่มวน เพราะว่ามีระดับของนิโคตินที่ใกล้เคียงกับบุหรี่มวน 
 • ถึงแม้ว่าน้ำยาซอลนิคจะมีราคาที่แพงกว่าน้ำยาฟรีเบส แต่ถ้าหากได้ใช้งานจริงผู้สูบจะรู้เลยว่าน้ำยาซอลนิคปริมาณเพียงเล็กน้อยจะสามารถสูบได้นานกว่าน้ำยาแบบฟรีเบส   

ข้อดีของน้ำยา Saltnic 

การที่น้ำยา Saltnic เป็นที่นิยมสำหรับนักสูบ เพราะมีข้อดีหลายอย่างที่ทำให้นักสูบเลือก โดยข้อดีของน้ำยาซอลนิค มีดังต่อไปนี้

 • น้ำยาซอลนิคสูบง่าย ให้ฟีลลิ่งในการสูบที่นุ่มนวล กลิ่น และรสชาติชัดเจน ไม่กระแทกคอ เพราะได้กรดเบนโซอิกในน้ำยาซอลนิคมามีส่วนช่วยให้ผู้สูบรู้สึกนุ่มคอ และสูบง่ายขึ้น
 • น้ำยาซอลนิคมีระดับนิโคตินสูงเทียบเท่ากับบุหรี่มวน จึงทำให้ผู้สูบได้อรรถรส และอิ่มนิโคตินได้ไม่ต่างจากบุหรี่มวนเลย ดังนั้นจึงสามารถใช้สูบแทนบุหรี่แบบทั่วไปได้ และการอิ่มนิโคตินเร็วจะช่วยให้ผู้สูบไม่ต้องสูบบุหรี่บ่อยๆ
 • น้ำยาซอลนิคใช้ปริมาณน้อยแต่สามารถสูบได้เยอะ เพราะผู้สูบจะอิ่มนิโคตินเร็วจึงทำให้ผู้สูบเลยไม่จำเป็นต้องสูบพอตอยู่บ่อยๆ 
 • สำหรับน้ำยาซอลนิคผู้สูบสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ โดยผู้ผลิตจะระบุระดับนิโคตินให้ผู้สูบได้ทราบบนผลิตภัณฑ์
 • การเก็บรักษาน้ำยาซอลนิคไม่ยุ่งยาก สามารถเก็บรักษาได้นาน และระดับนิโคตินของน้ำยาจะมีความเสถียรมากกว่าแบบน้ำยาฟรีเบส
 • น้ำยาซอลนิคส่วนใหญ่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าระบบ Pod System หรือบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย และดูแลรักษาได้ง่าย
 • น้ำยาซอลนิคเมื่อสูบจะให้ควันที่น้อยกว่าน้ำยาแบบฟรีเบส จึงช่วยให้ควันไม่ไปรบกวนคนข้างๆ ได้

คำแนะนำการใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค 

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการบุหรี่ไฟฟ้า หรือเพิ่งสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบจริงจัง เรามีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับน้ำยา Saltnic ให้คุณรู้ เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิคให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • น้ำยาซอลนิคเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มสูง แต่ใช้กำลังไฟต่ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System ซึ่งถ้าหากใช้น้ำยาไม่เหมาะสมกับตัวพอต และคุณสมบัติของพอตไฟฟ้า อาจทำให้ผู้สูบแสบคอ หรือคอยล์ไหม้ได้ ทำให้ตัวเครื่องพอตมีอายุการใช้งานน้อยลง
 • วิธีการสูบที่เหมาะสมกับน้ำยาแบบซอลนิคจะเป็นการสูบแบบ MTL (Mouth to Lung) คือการสูบแบบจากปากเข้าสู่ปอด ซึ่งเป็นวิธีการสูบที่ไม่ยาก แต่ผู้สูบจะได้ฟีลลิ่งในการสูบที่ดี
 • สามารถหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้น้ำยา Saltnic แทนการสูบบุหรี่ม้วนได้ จะช่วยลดสาเหตุการเกิดมะเร็งจากสารคาร์บอนมอนอกไซด์ น้ำมันดินหรือทาร์
 • เลือกระดับนิโคตินที่เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายอิ่มนิโคติน หรือไม่เลือกระดับนิโคตินที่สูงเกินกว่าที่ร่างกายจะรับได้

น้ำยา Salt Nic อันตรายไหม

ที่จริงแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายค่อนข้างน้อยกว่าการสูบบุหรี่แบบมวน เพราะว่าส่วนประกอบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมี PG (Propylene glycol), VG (Vegetable glycerin) นิโคตินแบบเกลือ Benzoic Acid และสารแต่งกลิ่น ซึ่งกระบวนการในการสร้างควันของบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีการเผาไหม้ เพราะใช้ไฟฟ้าในการสร้างควัน และไอน้ำ 

ส่วนระดับนิโคตินที่สูงก็ไม่ได้ทำให้อันตรายแต่อย่างใด เพราะนิโคตินไม่ได้เป็นสาเหตุในการก่อให้เกิดโรคมะเร็งอย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่สารตัวที่ก่อให้เกินโรคมะเร็งจะมาจากการสูบบุหรี่แบบมวนที่มีสารคาร์บอนมอนอกไซด์ น้ำมันดิน และทาร์ที่เกิดจากการเผาไหม้มากกว่า

นอกจากนี้น้ำยา Saltnic มีการใส่กรด Benzoic Acid จึงลดอาการแสบคอ หรือ Throat Hit จากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีระดับนิโคติดสูงได้ ทำให้ผู้สูบรู้นุ่มนวล และได้อรรถรสในการสูบ


น้ำยา Salt Nic ทำให้ Coil ไหม้เร็วจริงไหม 

น้ำยา Saltnic ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้คอยล์ไหม้ ถ้าหากผู้สูบใช้อย่างถูกวิธี และใช้กับอุปกรณ์ที่เหมาะสม เพราะสาเหตุจากการไหม้ของคอยล์มักเกิดมาจาก การใช้ค่าโอห์ม และกำลังไฟที่ไม่สัมพันธ์กัน จึงทำให้คอยล์ไหม้เร็วขึ้น โดยน้ำยาแบบ Saltnic จะต้องใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ และค่าโอห์มสูง 

นอกจากนี้ผู้สูบไม่ควรใช้กำลังไฟที่สูงเกินเพื่อสร้างควันที่มากขึ้น เพราะจะทำให้คอยล์ไหม้ และน้ำยา Saltnic เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีควันน้อย จึงเหมาะกับสายเล่นควัน 


สรุป

Saltnic-e-liquid

น้ำยา Saltnic เป็นอีกหนึ่งน้ำยาที่ได้รับความนิยมสูง จึงทำให้มีนักสูบหลายคนเลือกใช้ เพราะว่าสูบง่าย ไม่แสบคอ มีระดับนิโคตินสูง ทำให้ผู้สูบอิ่มนิโคตินได้ไว สำหรับตัวน้ำยาเองก็มีกลิ่น และรสชาติให้เลือกหลากหลาย หากคุณสนใจอยากซื้อน้ำยา Saltnic สามารถเลือกดูได้ที่เว็บไซต์ของ sudjudshop เว็บไซต์ที่จำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาดี จัดส่งไว้ และได้รับความไว้วางใจจากนักสูบหลายคน

By content