ช่างปูกระเบื้องดีอย่างไร
ช่างปูกระเบื้องดีอย่างไร

หลาย ๆ บ้านคงเคยพบเจอปัญหากวนใจอย่าง กระเบื้องกร่อน, กระเบื้องโก่ง, กระเบื้องระเบิด ที่เป็นปัญหาที่เกิดจากการปูกระเบื้องผิดวิธีจากช่างรับปูกระเบื้องที่ไม่มืออาชีพ หรือเกิดเนื้อปูน-ยาแนวกระเบื้องเสื่อมสภาพ การเลือกใช้บริการช่างปูกระเบื้องจากบริษัทที่น่าเชื่อถืออาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณมารู้จักวิธีเลือกช่างรับปูกระเบื้องที่ดี และได้มาตรฐานกัน


ช่างปูกระเบื้อง สำคัญกว่าที่คิด

ช่างปูกระเบื้องสำคัญกว่าที่คิด

บ้าน จะมีความสวยงามและน่าอยู่ ต้องให้ความสำคัญกับรากฐานอย่าง “พื้นกระเบื้อง” ที่เป็นรากฐานหนึ่งที่ไม่ควรถูกมองข้าม หากปูกระเบื้องไม่ดี เกิดปัญหากระเบื้องโก่ง หลุด หรือระเบิด ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจเกิดจากโครงสร้างทรุดตัว อุณหภูมิและความชื้น และการปูกระเบื้องผิดวิธี ดังนั้นต้องให้ความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการปูกระเบื้อง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา การเลือกว่าจ้างช่างปูกระเบื้องอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยลดปัญหาที่ตามมาภายในอนาคต

ประโยชน์ของการปูกระเบื้อง

การปูกระเบื้อง นับเป็นปัจจัยที่จะช่วยให้บ้านออกมาดูสวยและน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งข้อดีของการปูกระเบื้องให้กับตัวบ้านนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามและน่าอยู่อย่างเดียว อีกทั้งยังช่วยให้ทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ได้ง่าย ปลอดภัย ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน

จ้างช่างปูกระเบื้อง ดีกว่าทำเองยังไง

การที่จะทำให้กระเบื้องเรียงตัวสวย อายุการใช้งานนาน ไร้ปัญหาที่ตามมาเป็นเรื่องที่ทำเองค่อนข้างยาก เนื่องจากการปูกระเบื้องจำเป็นต้องมีความรู้ ความชำนาญ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับการปูกระเบื้องที่ได้มาตรฐาน ดังนั้นการเลือกจ้างช่างรับปูกระเบื้องที่น่าเชื่อถือ จะช่วยให้คุณขจัดปัญหากวนใจข้างต้นให้หมดไป


วิธีเลือกช่างปูกระเบื้อง 

วิธีเลือกช่างปูกระเบื้อง

การเลือกช่างปูกระเบื้องเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก และควรพิจารณาให้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะโดนทีมช่างทิ้งงานหรือ มีปัญหาจุกจิกตามมาได้ ในการเลือกทีมช่างให้ดี มีเกณฑ์การเลือกพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  1. มีความรู้เกี่ยวกับการปูกระเบื้ยง 

ก่อนจะเลือกทีมช่างปูกระเบื้อง ปัจจัยแรกที่ควรนึกถึงเป็นอย่างแรกก็คือ ความรู้เกี่ยวกับกระเบื้อง เนื่องจากตัวกระเบื้องมีหลากหลายชนิด ซึ่งก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่แตกต่างกัน การที่ช่างมีความรู้ในเรื่องนี้ก็จะทำให้เราอุ่นใจขึ้นมาได้ว่าจะไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

  1. เลือกช่างจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ

การเลือกบริษัทว่าจ้างบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีการจดทะเบียนอย่างชัดเจน และมีการรองรับการทำงานจากประสบการณ์ของทีมช่าง รวมถึงสามารถติดตามผลงานจากหน้างานได้โดยตรง การเลือกช่างจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ จะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าผลงานที่ได้ออกมาจะมีคุณภาพ และเป็นที่น่าพึงพอใจต่อคุณอย่างแน่นอน

  1. ช่างมีความชำนาญในด้านนี้

ทีมช่างที่มีประสบการณ์ในการทำงานจริง จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังจากการปูกระเบื้อง เกิดมาจากอะไร มีวิธีแก้อย่างไร โดยช่างที่มีประสบการณ์อาจใช้เทคนิคที่ถูกฝึกอบรมมาหรือเทคนิคเฉพาะตัวในการแก้ปัญหาให้ตัวกระเบื้องดูสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นได้ ซึ่งการเลือกช่างปูกระเบื้องที่มากประสบการณ์ จะทำให้คุณหมดห่วงเรื่องปัญหาที่ตามมาภายหลังอย่างแน่นอน

  1. ค่าว่าจ้างอยู่ในเกณฑ์

อีกหนึ่งปัจจัยแรกที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญ เนื่องจากอัตราการว่าจ้างในละแต่บริษัทอาจแตกต่างกันไป ทางเราขอแนะนำว่าก่อนที่จะทำการว่าจ้างควรสืบหาราคาจากหลาย ๆ ที่มาก่อน หรือสอบถามคนรู้จักที่เคยว่าจ้างช่างของบริษัทดังกล่าวราคาอยู่ในเกณฑ์หรือไม่ ที่สำคัญอย่าเห็นแก่ราคาว่าจ้างถูกเด็ดขาด  เนื่องจากช่างฝีมือดีหลาย ๆ คนคงไม่อยากจะลดราคาค่าฝีมือของเขาอย่างแน่นอน

  1. มีวินัยตรงต่อเวลา

การไม่รับผิดชอบหน้างานหรือส่งงานไม่ตรงเวลาเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนต่างต้องหวาดระแวง เนื่องจากมีเคสทีมช่างไม่รับผิดชอบและผิดนัดคิวงานมามากมายให้เราเห็นทุกวันกัน ดังนั้นการเลือกทีมช่างปูกระเบื้องที่มีความรับผิดชอบตรงต่อเวลาและมีกำหนดการส่งงานที่ชัดเจน จะสามารถป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังได้

  1. พื้นที่ให้บริการครอบคลุม ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล

การเลือกใช้บริษัทช่างรับปูกระเบื้อง ควรคำนึงถึงพื้นที่ให้บริการด้วยว่าครอบคลุมในจุดที่ตัวบ้านเราอยู่หรือไม่ และหากไม่ครอบคลุมสามารถคุยกับบริษัททีมช่างปูในเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างไรได้บ้าง

  1. มีหนังสือสัญญาอย่างชัดเจน

การว่าจ้างบริษัททีมช่างปูกระเบื้องมาทำงาน ก่อนอื่นคุณควรทำหนังสือสัญญาการว่าจ้างงานระหว่างช่างกับผู้ว่าจ้างให้เป็นลายลักษรอย่างชัดเจน สำหรับการระบุขนาด วันเวลาในการเริ่มทำ วันเวลาสิ้นสุด รวมถึงการส่งงาน และรูปแบบการจ่ายเงิน เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง

  1. การรับประกันการติดตั้ง

อีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามมองข้าม เนื่องจากอาจมีค่าใช้จ่ายจุกจิกเกิดขึ้นได้หลังจากทำการปูกระเบื้องเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องมีจุดที่แหลมคมโผล่ขึ้นมา หรือ การปูกระเบื้องไม่ละเอียดละเมียดละไม โดยคุณควรตรวจสอบในเรื่องของบริษัทช่างปูกระเบื้องว่ามีสัญญาในการรับประกันการติดตั้งอยู่ไหม? เพื่อป้องกันปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นเกิดขึ้นภายหลังนั่นเอง


สรุปการใช้บริการช่างปูกระเบื้อง

จะเห็นได้ว่าการปูพื้นกระเบื้องนั้น มีประโยชน์หลายอย่างมากตั้งแต่ด้านความสวยงาม จนไปถึงเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของคนในบ้าน การเลือกช่างปูกระเบื้องที่มีความชำนาญจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดภายในบ้านได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุณควรมองหาบริษัททีมช่างปูกระเบื้องที่มีความสามารถพร้อมประสบการณ์ และน่าเชื่อถือเพื่อผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง


By content