โบท็อกเยอรมันคืออะไร

ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงจะได้ยินคำว่า โบท็อกเยอรมัน และ Xeomin botox กันอย่างหนาหู เนื่องจากกระแสโบ เยอรมันกำลังเป็นที่นิยมในวงการรักสวยรักงาม และมีหลายคลินิกเริ่มนำตัวยานี้มาใช้กันมากขึ้น เราจึงถือโอกาสนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Botox เยอรมัน ว่าคืออะไร ราคาเท่าไหร่ จุดเด่นจุดด้อยมีไหม เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้กับสาว ๆ ที่กำลังสนใจอยู่ในขณะนี้ 


โบท็อกเยอรมัน Xeomin Botox

เราจะมาเริ่มกันที่ความเป็นมาของ โบเยอรมัน คืออะไร โบท็อกเยอรมันลิตที่ประเทศเยอรมัน รวมไปถึงโบท็อกเยอรมัน ยี่ห้อ Xeomin ด้วยเช่นกัน และสิ่งสำคัญที่ทำให้โบทอกเยอรมันได้รับการรับรองมาตรฐานจาก สำนักงานคณะกรรมการอาการและยา ทั้งสหรัฐอเมริกาและไทย ( Food and Drug Administration หรือ FDA ) คือ ตัวยาที่ไม่มีส่วนผสมของ Complexing Proteins ซึ่งเป็นโปรตีนที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้โมเลกุลของท็อกซินมีขนาดที่เล็กลง ส่งผลให้ตัวยามีคุณภาพมากขึ้น เมื่อทำการฉีดเข้าที่กล้ามเนื้อ จะสามารถกระจายตัวได้ดีและดูเป็นธรรมชาติ 


คุณภาพของโบท็อกเยอรมัน Xeomin Toxin

เราได้ทราบถึงความเป็นมาของโบท็อกเยอรมันกันไปแล้ว ดังนั้นหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงคุณภาพของโบท็อกเยอรมัน Xeomin Toxin ว่าเพราะอะไรที่ทำให้โบทอกเยอรมันยี่ห้อนี้ได้รับกระแสนิยมจากสาว ๆ มากขนาดนี้ เนื่องด้วย Xeomin botox มีความบริสุทธิ์ 100% และมีโมเลกุลที่เล็กมากทำให้คนไข้ได้รับโบท็อกเพียว ๆ ซึ่งสามารถยับยั้งการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อได้ดี ฉีดแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้ง่าย ไม่ทำให้ใบหน้าตึงหรือแข็งจนเกินไปและยังคงสามารถแสดงสีหน้าได้ปกติ


โบท็อกเยอรมัน Xeomin ฉีดตรงไหนได้บ้าง

โบท็อกเยอรมัน Xeomin ฉีดตรงไหนได้บ้าง

โบท็อกเยอรมัน Xeomin สามารถฉีดตรงไหนก็ได้ตามที่คนไข้ต้องการแก้ไขปัญหาในจุดนั้น ๆ เนื่องจากตัวยามีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถฉีดแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้ดี ดังนั้นเราจะมาบอก 12 จุดยอดฮิตที่สาว ๆ นิยมฉีดกันมากที่สุด จะมีบริเวณใดบ้างไปดูกันเลย

 1. ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก สามารถช่วยในเรื่องร่องลึกที่เกิดจากการขมวดคิ้ว ทำหน้าผากย่นหรือริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย หากฉีดที่บริเวณนี้จะทำให้ผิวเต่งตึงขึ้นและร่องลึกดูจางลง
 2. ริ้วรอยบริเวณตีนกา สาว ๆ ที่เวลายิ้มเยอะแสดงสีหน้าบ่อยจนทำให้ตีนกาขึ้น สามารถฉีดโบท็อกเยอรมันเพื่อล็อคกล้ามเนื้อไม่ให้เกิดริ้วรอยบริเวณนี้อย่างเป็นธรรมชาติ 
 3. ริ้วรอยบริเวณระหว่างคิ้ว เหมาะกับคนที่คิ้วตก การฉีดโบ เยอรมันสามารถช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นยกและกระชับขึ้นได้
 4. ริ้วรอยบริเวณรอยย่นที่จมูก เพื่อลดปัญหาร่องลึกสามารถฉีดโบท็อกลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณนี้ได้
 5. ปีกจมูก ใครที่มีปัญหาปีกจมูกบาน สามารถฉีดโบท็อกที่บริเวณจมูกเพื่อแก้ปัญหาปีกจมูกบานได้
 6. กราม ใครที่มีปัญหากรามใหญ่ สามารถฉีดโบทอกเยอรมันเพื่อลดขนาดของกรามแทนการผ่าตัดได้
 7. ลิฟต์กรอบหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยและไม่ยกกระชับ เราแนะนำให้ฉีดโบท็อกเยอรมันดีที่สุด เพราะสามารถยกกระชับใบหน้า ทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้นและที่สำคัญสามารถปรับรูปหน้าให้เท่ากันได้อีกด้วย
 8. ลิฟต์คอ หากคนไข้ฉีดที่บริเวณนี้ จะสามารถช่วยให้ผิวหนังบริเวณลำคอยกกระชับขึ้นและเหนียงแลดูลดลง
 9. กระชับรูขุมขน Xeomin botox สามารถช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง เพื่อลดปัญหาผิวหนังที่จะตามมาเช่น ความมันส่วนเกินบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิว และผิวหน้าหมองคล้ำไม่เรียบเนียน
 10. รักแร้ ช่วยลดความเหี่ยวย่นบริเวณใต้วงแขนให้กลับมากระชับขึ้นและยังสามารถยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้อีกด้วย
 11. น่อง สำหรับสาว ๆ ที่น่องปูด น่องใหญ่ การฉีดโบท็อกเยอรมันสามารถช่วยลดขนาดของน่องให้เรียวเล็กได้ด้วย
 12. รักษาไมเกรน หลายคนคงยังไม่ทราบว่า โบท็อกเยอรมันสามารถรักษาอาหารปวดหัวไมเกรนได้ด้วยนะ โดยที่คุณหมอจะทำการฉีดไปที่บริเวณ หน้าผาก ระหว่างหัวคิ้ว บ่า ต้นคอ และท้ายทอย 

จุดเด่นของโบท็อกเยอรมัน Xeomin 

จากที่เกริ่นไปข้างต้น หลายคนคงทราบจุดเด่นของโบท็อกเยอรมัน Xeomin กันบ้างแล้ว แต่จุดเด่นของมันมีมากกว่านั้น ซึ่งหัวข้อนี้เราจะมาบอกรายละเอียดถึงข้อดีของโบท็อกเยอรมันว่าทำไมผู้คนถึงหันมาสนใจและให้ความมั่นใจในการฉีดตัวยานี้เข้าสู่ร่างกาย

 • ใช้นวัตกรรมการผลิตรูปแบบใหม่ที่ทันสมัย เป็นโบท็อกบริสุทธิ์ 100% ไร้สารเจือปน( 0% impurities ) 
 • ไม่ดื้อยา
 • เห็นผลลัพธ์หลังการฉีดภายใน 3 วัน
 • ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือตึงจนเกินไป ยังคงแสดงสีหน้าได้ปกติ
 • Xeomin botox สามารถออกฤทธิ์ได้นานถึง 6 เดือน 
 • ราคาประหยัดกว่าการฉีดโบท็อกแบบอื่นเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

ข้อด้อยของโบท็อกเยอรมัน Xeomin 

เนื่องด้วยโบท็อกเยอรมันมีความบริสุทธิ์ 100% ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย และไม่มีส่วนผสมสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ทำให้ไม่พบข้อด้อยของโบท็อกเยอรมัน Xeomin ให้เราได้กล่าวถึง และที่สำคัญได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล 


โบท็อกเยอรมันต่างจากโบท็อกอื่นๆ อย่างไร

โบท็อกเยอรมันต่างจากโบท็อกอื่นๆ อย่างไร

เราจะมาไขข้อสงสัยเรื่องโบท็อกเยอรมันกับเกาหลี ต่างกันอย่างไร เริ่มกันที่โบท็อกเยอรมัน เมื่อฉีดเข้าไปแล้วตัวยาจะกระจายตัวได้ดีกว่า ไม่จับกันเป็นก้อน ทำให้รู้สึกสบายหน้า หน้าไม่แข็งและแลดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเนื่องจากมีโมเลกุลที่เล็กมาก สามารถฉีดเฉพาะจุดได้ง่ายทำให้แก้ไขได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญเป็นตัวยาที่บริสุทธิ์ปราศจากโปรตีนที่ก่อให้เกิดการดื้อยา ส่วนโบท็อกเกาหลียังมีส่วนผสมของโปรตีนที่ก่อให้เกิดการดื้อยา ทำให้โมเลกุลของท็อกซินมีขนาดที่ใหญ่กว่า เมื่อฉีดเข้าไปแล้วทำให้ใบหน้าแลดูไม่เป็นธรรมชาติเมื่อเทียบกับโบท็อกเยอรมัน 


ฉีดโบท็อกเยอรมัน ดื้อยาไหม ?

จากกลุ่มผู้ทดลอง มีโอกาสน้อยมากที่คนไข้จะดื้อยาจากการฉีดโบท็อกเยอรมัน เนื่องจาก Xeomin botox ได้ทำการทดลองแล้วพบว่า 99.4% ร่างกายไม่กระตุ้นสารต้านโบท็อก ส่วนที่เหลืออีก 0.6% พบว่าร่างกายยังคงกระตุ้นสารต้านโบท็อก แต่ไม่มากพอที่จะลดประสิทธิภาพการทำงานของ Xeomin botox


ฉีดโบท็อกเยอรมัน เจ็บไหม ?

ก่อนฉีดโบท็อกเยอรมันผู้ช่วยหมอจะทำการแปะยาชาให้ก่อนเสมอ ทำให้ขณะฉีดโบท็อกคนไข้จะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บเท่าไหร่ แต่หลังจากฉีดเสร็จคนไข้จะมีอาการตึง ๆ บ้างบริเวณที่โดนฉีด ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นหลังจากโดนเข็มจิ้ม ดังนั้นไม่กี่ชั่วโมงอาการเหล่านี้จะหายไปเอง


โบท็อกเยอรมัน Xeomin ใครฉีดได้บ้าง

โบท็อกเยอรมัน Xeomin ใครฉีดได้บ้าง

โบท็อกเยอรมัน Xeomin เหมาะสำหรับทุกคนที่มีปัญหาผิวและต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดบนพื้นฐานของความปลอดภัย หากคุณยังไม่แน่ใจว่าปัญหาผิวที่คุณเจอเหมาะกับการฉีดโบท็อกเยอรมันหรือไม่ สามารถเช็คปัญหาผิวกับเราตามลิสต์นี้ได้เลย

 • กรามใหญ่ ปีกจมูกบาน
 • ใบหน้าและลำคอเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย มีรอยตีนกาและร่องลึกที่เกิดจากการแสดงสีหน้า
 • กรอบหน้าไม่ชัดเจน
 • ผิวหน้าไม่เรียบเนียนหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ต้องการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า

ขั้นตอนฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin

ขั้นตอนฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin ไม่ต่างอะไรกับการฉีดโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ มากนัก เพราะคนไข้ต้องปรึกษาคุณหมอเพื่อประเมินการรักษาเกี่ยวกับปัญหาผิวก่อนเสมอ ซึ่งคุณหมอก็จะทำการฉีดตามจุดที่ต้องการแก้ไข ซึ่งขั้นตอนการฉีดมีดังนี้

 1. ประเมินผิวและกำหนดจุดที่ต้องการฉีด
 2. ทำความสะอาดใบหน้าและทายาชา
 3. เปิดกล่องตัวยาBotox เยอรมัน ให้คนไข้เช็กว่าของแท้ไหม
 4. ฉีดตามจุดที่ต้องการแก้ไขปัญหา

โบท็อกเยอรมัน ราคาเท่าไหร่

โบท็อกเยอรมัน xeomin ราคาต่อปริมาณ 100 Units จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 ขึ้นไป ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าแพงกว่ายี่ห้ออื่นในท้องตลาด แต่เราอยากบอกว่าตัวยาโบท็อกเยอรมันไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับความปลอดภัย คุณภาพและผลลัพธ์จากตัวยาที่คนไข้จะได้รับ 


ผลลัพธ์ของ Xeomin Botox Toxin โบท็อกเยอรมัน

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด Xeomin Botox Toxin มีอะไรบ้าง

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกเยอรมัน Xeomin Botox Toxin คือ มีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ เต่งตึงเรียบเนียน ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ใบหน้าและลำคอยกกระชับเผยให้เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจน ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก มีรูปหน้าที่สวยงาม ลดการทำงานของกล้ามเนื้อทำให้ใบหน้ากระชับและเล็กลง


ฉีดโบท็อกเยอรมัน มีผลข้างเคียงไหม ?

โบท็อกเยอรมัน Xeomin จะมีผลข้างเคียงก็ต่อเมื่อคนไข้ฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หมอไม่มีเอกสารประกอบวิชาชีพ อุปกรณ์ที่ใช้ฉีดไม่สะอาดและไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อที่ดีพอ จะทำให้คนไข้เกิดอาการอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อได้ 


โบท็อกเยอรมัน Xeomin Botox ของแท้ เช็คอย่างไร

เผื่อความปลอดภัยสำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะไปฉีด Xeomin Botox เราจะมาบอกวิธีการเช็กว่าโบท็อกเยอรมัน Xeomin Botox ที่กำลังจะถูกฉีดเข้าร่างกายของคุณเป็นของแท้หรือไม่ ดังนี้

 • ตรวจดูว่ากล่องและตัวยาถูกเปิดใช้งานแล้วหรือยัง 
 • สแกนคิวอาร์โค้ดข้างกล่อง 
 • เช็คเลข Lot. ที่ระบุอยู่ข้างขวดว่าตรงกับใต้กล่องหรือไม่
 • มีเอกสารกำกับยา
 • ตัวยาต้องอยุ่ในลักษณะเม็ด เพื่อรอการละลายจากคุณหมอ

ข้อสรุป

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีหลายราคา หลายยี่ห้อและจากหลายประเทศให้คุณได้เลือกฉีด ดังนั้นบทความนี้เราจึงหยิบยกข้อมูลโบท็อกเยอรมัน ที่มีความปลอดภัยต่อคนไข้สูง เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังก้าวเข้าสู่วงการการฉีดโบท็อกว่า ควรคำนึงถึงคุณภาพและผลข้างเคียงจากตัวยาเป็นหลัก 

By content