รวมโครงการชลบุรี ทำเลทอง ราคาจับต้องได้

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีภูมิภาคเอื้ออำนวยต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ภายในจังหวัดมีพื้นที่กว้างขวางติดแนวชายฝั่งทะเลและภูเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมายทั้งทางบกและทางน้ำ มีท่าขึ้นเรือเพื่อข้ามไปเกาะต่าง ๆ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแถมค่าครองชีพไม่แพง ทำให้จังหวัดชลบุรีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย 

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้จังหวัดชลบุรีมีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงคือด้านอุตสาหกรรม เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมของนิคมโรงงานมากถึง 5 แห่ง ทำให้ชลบุรีกลายเป็น EEC (Eastern Economic Corridor) หรือ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ด้วยแผนยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนานี้ทำให้มีโครงการบ้านจัดสรร บ้านและที่ดินชลบุรี สร้างขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับจำนวนประชากรทั้งคนในจังหวัดเองและคนต่างจังหวัดที่ย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ ซึ่งบทความนี้ได้รวมโครงการชลบุรีตามพื้นที่ต่าง ๆ ภายในจังหวัดไว้ให้แล้ว


รวมโครงการบ้านชลบุรี ราคาเท่าไหร่บ้าง

ความเจริญครอบคลุมทุกพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี เนื่องจากมีภูมิศาสตร์ที่อุดมสมบูรณ์ทั้งพื้นที่ราบ ภูเขาและทะเลรวมอยู่ภายในจังหวัดเดียวกัน ทำให้แต่ละพื้นที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ เพื่อสนับสนุนในด้านการท่องเที่ยวและด้านอุตสาหกรรม ดังนี้

พื้นที่เกษตรกรรม

พื้นที่เกษตรกรรมในจังหวัดชลบุรีที่นิยมทำการเพาะปลูกพื้นพันธุ์โดยหลัก ๆ จะอยู่ที่อำเภอ บ้านบึง บ่อทอง เกาะจันทร์ พนัสนิคมและหนองใหญ่ เป็นต้น หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าอำเภอพนัสนิคมและบ้านบึงมีแต่โรงงานอุตสาหกรรม แต่จริง ๆ แล้วมีพื้นที่สีเขียวที่สามารถทำการเกษตรได้ด้วย ซึ่งพื้นที่นี้สามารถทำได้ทั้งเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมทำให้บ้านจัดสรรชลบุรี บ้านมือ2ชลบุรี แต่ราคาสามารถจับต้องได้ โดยราคาจะอยู่ที่ 1.5 – 2 ล้านบาท

พื้นที่อุตสาหกรรม 

อย่างที่รู้กันว่าจังหวัดชลบุรีมีนิคมอุตสาหกรรมมากถึง 5 แห่ง จึงมีผู้คนจากหลากหลายพื้นที่รวมถึงชาวต่างชาติย้ายมาทำงานในอุตสาหกรรมแห่งนี้ ทำให้เกิดความต้องการในการซื้อบ้านชลบุรีมากขึ้นจนมีโครงการบ้านชลบุรีและบ้านจัดสรรชลบุรีเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ ซึ่งราคาขายบ้านมือสองชลบุรีที่เป็นบ้านเดี่ยวจะอยู่ที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนบ้านทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมราคาจะอยู่ที่ 1 ล้านบาทขึ้นไป

พื้นที่ท่องเที่ยว 

ราคาบ้านชลบุรีในพื้นที่ท่องเที่ยวจะสูงกว่าราคาบ้านชลบุรีในพื้นที่อื่น ๆ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถูกพัฒนาจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดชายฝั่งทะเล จึงมีสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นมากมายทั้งเป็นที่อยู่อาศัย เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด โรงแรม รีสอร์ท และสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้าง คาเฟ่ สถานบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ซึ่งราคาบ้านในชลบุรีบริเวณนี้จะอยู่ที่ 1.5 – 20 ล้านบาท                  


วิธีการเลือกโครงการบ้านชลบุรี

จังหวัดชลบุรีมีความหลากหลายทั้งด้านการท่องเที่ยวและด้านอุตสาหกรรม มีพื้นที่กว้างขวางทั้งฝั่งพื้นที่ราบ ฝั่งภูเขาและฝั่งทะเล สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาโครงการบ้านจัดสรร บ้านชลบุรีราคาถูก บ้านมือ2ชลบุรี บ้านและที่ดินชลบุรี แต่ไม่รู้จะเลือกทำเลอย่างไรดี สามารถพิจารณาได้จากปัจจัยเหล่านี้                        

การเลือกโครงการบ้านชลบุรีตามประเภททำเล 

หากคุณเป็นคนที่ชอบความคึกคักครื้นเครง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับคุณคือบริเวณ ตัวเมืองชลบุรี บางแสน อ่างศิลา บางละมุง สัตหีบและพัทยา เป็นต้น ส่วนใครที่ชอบความสงบ เรียบง่าย ผู้คนไม่พลุกพล่านจะเหมาะกับที่อยู่อาศัยบริเวณพื้นที่การเกษตรท่ามกลางป่าไม้ เช่น บ้านบึง บ่อทอง เกาะจันทร์ พนัสนิคมและหนองใหญ่ เป็นต้น แต่ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมสามารถหาโครงการบ้านชลบุรีได้ที่อำเภอเมืองชลบุรี พานทอง ศรีราชาและพนัสนิคม เป็นต้น 

การเลือกโครงการบ้านชลบุรีที่เดินทางสะดวก 

จังหวัดชลบุรีถูกพัฒนาจนกลายเป็นจังหวัดที่มีความเจริญสูง ทำให้การเดินทางจากกรุงเทพไปชลบุรี หรือการเดินทางภายในจังหวัดชลบุรีสะดวกรวดเร็ว เพราะมีทางด่วนพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพไปจนถึงสัตหีบ นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรีกลายเป็นพื้นที่ EEC จึงมีแพลนที่จะสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงจากกรุงเทพไปชลบุรีอีกด้วย

การเลือกโครงการบ้านชลบุรีตามประเภทที่อยู่อาศัย 

หากคุณต้องการที่อยู่อาศัยใกล้ทะเลหรือสถานที่ท่องเที่ยว โดยส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมีเนียม บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศและโครงการบ้านจัดสรร แต่ถ้าคุณชอบความสงบเรียบง่าย ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบใกล้ป่าเขา จะนิยมอยู่โครงการบ้านเดี่ยว ส่วนบริเวณพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมจะมีโครงการคอนโดมีเนียม ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์สร้างขึ้นเยอะ เพื่อรองรับจำนวนประชากรที่ทำงานในนิคม


By content