กลยุทธ์ทางการตลาดสุดปัง ตอบโจทย์การทำธุรกิจได้ด้วยเว็บไซต์หน้าเดียว

การเข้าใช้งานสื่อออนไลน์ของผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้มักจะเลือกเข้าใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือแทนการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกว่าแล้ว ยังสามารถเข้าใช้งานสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต

ด้วยเหตุนี้เอง หลากหลายธุรกิจที่มีการใช้สื่อออนไลน์เพื่อค้าขายหรือประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่าง ๆ ของแบรนด์ จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของหน้าเว็บไซต์เพื่อให้เข้ากันกับพฤติกรรมของผู้คนในปัจจุบัน รวมถึงมีความง่ายและสะดวกต่อการเข้าชมผ่านโทรศัพท์มือถือมากยิ่งขึ้น

และสิ่งที่จะตอบโจทย์สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ได้ก็คือ Single Page Website หรือที่บางคนเรียกกันว่า ‘เว็บไซต์หน้าเดียว’ นั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่ากลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันนี้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการเข้าชมเว็บของกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ของการทำธุรกิจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึง หรือการกระตุ้นยอดขาย

ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณมาดูกันว่าเว็บไซต์หน้าเดียวมีลักษณะเป็นแบบไหน มีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง ทำไมถึงต้องใช้เว็บไซต์หน้าเดียว ความแตกต่างระหว่าง Single page, One page และ Multi page รวมถึงพาคุณไปรู้จักกับบริการรับทำเว็บไซต์หน้าเดียวมากคุณภาพในราคาดี ๆ เพื่อให้คุณไม่พลาดกลยุทธ์ทางการตลาดสุดเจ๋งที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น


เว็บไซต์หน้าเดียวหมายถึงเว็บไซต์แบบไหน

เว็บไซต์หน้าเดียว (Single Page) คือเว็บไซต์ที่ใช้ในการค้าขาย ประชาสัมพันธ์ หรือนำเสนอสินค้า ที่นอกจากจะใช้เพื่อโปรโมทสินค้าให้กับกลุ่มเป้าหมายบนเว็บไซต์หลักได้แล้ว ยังสามารถโปรโมทผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ จากการยิงแอดโฆษณาด้วยระบบ Sale Page ได้เช่นกัน

โดยเว็บไซต์หน้าเดียวจะมีลักษณะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับแบรนด์หรือสินค้านั้น ๆ ไว้ในหน้าเดียว เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถรู้รายละเอียดของสินค้า ไปจนถึงปิดการขายได้ภายในเว็บไซต์หน้าเดียว และไม่ต้องวุ่นวายไปกับการเปิดหลาย ๆ หน้าเว็บไซต์


ระหว่าง Single page / One page / Multi page แตกต่างกันอย่างไร

หลาย ๆ คนอาจสงสัยกันว่าทำไม Page Website ถึงมีหลายชื่อหลายแบบ ทำเอาจำสลับสับสนกันไปหมด แล้วแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง สามารถสังเกตได้จากอะไร และเพื่อจะไขข้อสงสัยต่าง ๆ ในหัวข้อนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลมาเพื่ออธิบายให้กับคุณแล้ว 

Single Page หรือที่ภาษาไทยเรียกกันว่าเว็บไซต์หน้าเดียว เป็นเว็บไซต์ที่จะนำเสนอรายละเอียดทั้งหมดของสินค้า การสั่งซื้อ การชำระเงิน และรีวิว รวบรวมทั้งหมดไว้ในหน้าเดียว ซึ่งเว็บไซต์หน้าเดียวนั้นมีฟังก์ชันการออกแบบเว็บไซต์สำเร็จรูป จึงทำให้สามารถออกแบบหน้าเว็บได้ง่าย ๆ แม้เป็นมือใหม่ 

นอกจากนี้การสร้างเว็บไซต์หน้าเดียวยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ส่วน One Page หรือ One Page Website ก็คืออีกชื่อเรียกนึงของ Single Page หรือเว็บไซต์หน้าเดียวนั่นเอง โดยเว็บไซต์หน้าเดียวจะเหมาะสำหรับข้อมูลที่ไม่มากหรือยาวเกินไปนัก เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถอ่านเข้าใจได้ง่าย และไม่รู้สึกเบื่อหน่ายที่จะอ่านจนปิดหน้าเว็บไซต์หนี

Multi Page หรือที่ภาษาไทยเรียกกันว่าเว็บไซต์หลายหน้า เป็นเว็บไซต์ที่จะนำเสนอรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าหรือแบรนด์ด้วยการแบ่งแยกออกไปหลาย ๆ หน้า ซึ่งเว็บไซต์หลายหน้านั้นมีโครงสร้างระบบที่ค่อนข้างซับซ้อน จึงต้องออกแบบหน้าเว็บอย่างระมัดระวัง และไม่เหมาะสำหรับมือใหม่เท่าไหร่นัก

โดย Multi Page หรือเว็บไซต์หลายหน้าจะเหมาะสำหรับข้อมูลมาก ๆ ที่ต้องการแบ่งข้อมูลออกเป็นหมวดหมู่โดยกระจายไปยังหน้าเว็บอื่น ๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถอ่านข้อมูลของสินค้าหรือแบรนด์ได้อย่างละเอียดและครบถ้วน


เว็บไซต์หน้าเดียว โดดเด่นอย่างไร

เว็บไซต์หน้าเดียวโดดเด่นอย่างไร

เว็บไซต์หน้าเดียวมีฟังก์ชันการออกแบบเว็บไซต์สำเร็จรูป และมีระบบ Drag&Drop ที่ทำให้สามารถตกแต่งหน้าเว็บได้ด้วยการจิ้มกับลากบนหน้าจอ เว็บไซต์หน้าเดียวจึงสามารถออกแบบหน้าเว็บได้ง่าย ๆ แม้แต่มือใหม่ก็ยังสามารถทำได้

อีกทั้งการสร้างเว็บไซต์หน้าเดียวยังมีราคาไม่แพง และสามารถเลือกเข้าใช้งานได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ รวมถึงการเข้าชมเว็บไซต์หน้าเดียวผ่านโทรศัพท์มือถือยังสามารถเข้าชมได้อย่างสะดวก เพราะรายละเอียดและข้อมูลในส่วนต่าง ๆ ได้รวมไว้อยู่ที่หน้าเว็บเดียว จึงไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าเว็บมากมายหลายต่อให้เสียเวลา

นอกจากนี้เว็บไซต์หน้าเดียวยังสามารถเพิ่มการเข้าถึงของเว็บไซต์ได้ เนื่องจากเว็บไซต์หน้าเดียวเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยกระตุ้นระบบ Algorithm ของ Google จึงส่งผลให้อันดับของการติด SEO เพิ่มขึ้นได้ง่าย และถ้าหากต้องการโปรโมทสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ ก็สามารถยิงแอดโฆษณาจากเว็บไซต์หน้าเดียวด้วยระบบ Sale Page ได้เช่นกัน


ทำไมต้องใช้เว็บไซต์หน้าเดียว

สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจค้าขายสินค้าหรือธุรกิจให้บริการต่าง ๆ การใช้เว็บไซต์หน้าเดียวจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้มากขึ้น เพราะเว็บไซต์หน้าเดียวไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มยอดขายจากการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมายด้วยรูปแบบการนำเสนอรายละเอียดของเว็บไซต์หน้าเดียวเพียงเท่านั้น

แต่ยังช่วยกระตุ้นระบบ Algorithm ของ Google และทำให้อันดับของการติด SEO เพิ่มขึ้นได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้ยอดการเข้าถึงเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เว็บไซต์หน้าเดียวยังสามารถยิงแอดโฆษณาไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tiktok, Facebook, IG หรือ Google ซึ่งจะช่วยขยายกลุ่มเป้าหมายให้กับธุรกิจของคุณ

อีกทั้งการใช้งานเว็บไซต์หน้าเดียวก็สามารถทำได้ง่ายทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงระบบของเว็บไซต์หน้าเดียวยังช่วยให้สามารถออกแบบหรือตกแต่งหน้าเว็บได้ง่าย และยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมหรือกำหนดงบประมาณของตัวเองได้ เนื่องจากการสร้างเว็บไซต์หน้าเดียวนั้นมีราคาไม่แพง

โดยเว็บไซต์หน้าเดียวนี้จะเหมาะสำหรับข้อมูลและรายละเอียดที่มีไม่เยอะหรือยาวมากเกินไป หรือมีข้อมูลที่ผ่านการทำให้กระชับและเข้าใจได้ง่าย 


บริการรับทำ เว็บไซต์หน้าเดียว จากผู้เชี่ยวชาญโดย ทีมงาน Fastcommerz

บริการรับทำเว็บไซต์หน้าเดียวจากผู้เชี่ยวชาญโดยทีมงาน Fastcommerz

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจอยากมีเว็บไซต์หน้าเดียวไว้เพื่อส่งเสริมธุรกิจของตัวเองอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะสั่งทำเว็บไซต์หน้าเดียวจากที่ไหนดี ลองใช้บริการสั่งทำกับ Fastcommerz เลย เพราะคุณจะมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าจะได้เว็บไซต์หน้าเดียวที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสุด ๆ แถมยังมีระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่าย 

แต่ถ้าหากใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเว็บไซต์หน้าเดียว ทาง Fastcommerz ก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์พร้อมให้คำปรึกษาอยู่เสมอ และยังมีบริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย


สรุป

เว็บไซต์หน้าเดียว Single Page

เว็บไซต์หน้าเดียวคือเว็บไซต์ที่มีการนำเสนอสินค้าหรือบริการด้วยการรวบรวมข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ไว้บนหน้าเว็บไซต์เดียว เพื่อให้สะดวกต่อการเข้าชมของกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งเว็บไซต์หน้าเดียวยังเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีประโยชน์มากมาย 

ไม่ว่าจะเป็นราคาต้นทุนที่ไม่แพง เพิ่มการเข้าถึงของเว็บไซต์ เพิ่มยอดขาย หรือฐานกลุ่มเป้าหมายที่ขยายกว้างมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เว็บไซต์หน้าเดียวจึงเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้รับความสนใจไม่น้อย

ซึ่งถ้าหากต้องการมีเว็บไซต์หน้าเดียวเป็นของตัวเองก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เข้ามาที่ Fastcommerz และติดต่อสั่งทำเว็บไซต์หน้าเดียว ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบหลังบ้านที่สามารถใช้งานได้ง่ายแม้ว่าคุณจะไม่มีพื้นฐานการทำเว็บไซต์ก็ตาม 

อีกทั้งยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์พร้อมให้คำปรึกษาและบริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ถ้าหากต้องการเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณ ทาง Fastcommerz ก็ยังมีบริการออกแบบภาพโฆษณาระดับมืออาชีพอีกด้วย

ช่องทางติดต่อ Fastcommerz : โทร. 084-5095545 หรือ 061-9247449

Email : fastcommerz@gmail.com 

By content