vbeam laser

เป็นรอยแดงจากสิวทำอย่างไรดี บางท่านอาจจะยังไม่รู้ถึงนวัตกรรมการทำ Vbeam laser ที่กำลังนิยมทำกันเป็นอย่างมาก ทำให้ลดรอยแดง ลดปัญหาสิว และลดรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าที่เกิดขึ้นได้ เมื่อทราบถึงนวัตกรรมที่เรียกกันว่า Vbeam laser แล้วก็คงเกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า แล้วจะทำ Vbeam laser ที่ไหนดีล่ะ มีวิธีเลือกการทำยกกระชับหน้าที่ไหนดี คลินิก หรือโรงพยาบาลที่จะไปทำ ต้องมีคุณสมบัติแบบไหนบ้างถึงจะปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาสิวด้วย Vbeam laser 

โดยปัจจุบันมีสถานที่รับทำ Vbeam laser อยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งก็จะมีการรักษาที่แตกต่างกัน ในบทความในเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกสถานที่ทำ Vbeam laser อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ สามารถรักษารอยสิว คืนผิวหน้าที่สดใส เรียกความมั่นใจให้คุณกลับมาอีกครั้ง


Vbeam laser ที่ไหนดี มีวิธีเลือกที่ทำ อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ทำ vbeam laser

ปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นสิว เป็นรอยแดง หรือแผลเป็น ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำ Vbeam laser แต่จะเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดี เพราะมีสถานที่บริการทำ Vbeam laser อยู่เยอะเต็มไปหมดเลือกไม่ถูกเลย ไปทำแล้วจะสามารถรักษาได้จริงไหม ในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกและจะต้องพิจารณาอะไรบ้างกับคลินิกที่จะไปทำ Vbeam laser กัน

 1. โรงพยาบาล และคลินิก จะต้องมีใบอนุญาตในการเปิดคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมาย
  แน่นอนว่าเรื่องความสวย ความงามไม่มีใครไม่อยากหรอก ทำให้มีการเปิดคลินิกบริการความสวยความงามอยู่มาก แต่ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะสามารถเปิดคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมาย หลาย ๆ ครั้งก็จะมีเหตุการณ์ที่มีการเปิดคลินิกแบบไม่ถูกกฎหมายโดยการแอบอ้าง เราจึงต้องตรวจสอบให้ดีว่าสถานบริการความสวยความงามที่นั้น มีใบอนุญาตในการบริการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ด้วยการเช็กผ่านเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ
 2. โรงพยาบาล หรือคลินิก ที่จะไปทำ Vbeam laser มีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางหรือไม่
  ถึงจะขึ้นชื่อว่าแพทย์ แต่แพทย์ทุกคนก็ไม่สามารถทำการรักษาได้ทุกโรค การจะเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดี ไม่ใช่ว่าจะไปทำที่โรงพยาบาล หรือคลินิกไหนก็ได้ จะต้องดูด้วยว่าสถานที่ไปใช้บริการนั้นมีแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนังหรือไม่ เพราะการทำหัตถการ Vbeam laser คือการฉายพลังงานเลเซอร์ไปยังตรงผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันของผิวชั้นใน หากแพทย์ผู้ไม่มีความชำนาญใช้เครื่อง Vbeam laser อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือผลข้างเคียงอันตรายที่ไม่พึงประสงค์ต่อผู้เข้าใช้บริการได้ บางครั้งถึงไม่เกิดเหตุการณ์ใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผู้เข้าใช้บริการ แต่การรักษานั้นก็ไม่สามารถทำการรักษาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าหากเกิดอุบัติเหตุอะไรก็ตาม แพทย์ที่มีความชำนาญก็จะสามารถรับมือและแก้ไขปัญหาได้ดีกว่า
 3. โรงพยาบาลหรือคลินิกที่ทำ Vbeam laser ได้ใช้เครื่อง Vbeam laser ของแท้ มีมาตรฐานหรือไม่
  เมื่อตัดสินใจเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดีแล้ว หลังจากการตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และมีแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนังแล้ว สิ่งต่อไปที่จะต้องให้ความสำคัญในการตรวจสอบเช่นกันคือ อุปกรณ์เครื่อง Vbeam laser ที่ทางโรงพยาบาลหรือคลินิกที่จะเข้าไปใช้บริการนั้น มีการใช้เครื่อง Vbeam laser ที่เป็นของแท้ไหม และเครื่องได้มาตรฐานหรือไม่ เนื่องจากตัวของเครื่อง Vbeam laser นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หากทางโรงพยาบาลหรือคลินิกต้องการลดต้นทุนก็คงจะต้องใช้เครื่อง Vbeam laser ที่เป็นของปลอม และไม่ได้มาตรฐาน หากเข้าไปใช้บริการก็อาจทำให้การรักษาไม่มีประสิทธิภาพ ไม่สามารถรักษาได้จริง ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายขึ้นไปอีก
 4. โรงพยาบาลหรือคลินิกที่ไปทำ Vbeam laser มีการอธิบายและให้ข้อขั้นตอนการทำที่ละเอียดหรือไม่
  การจะเข้ารับบริการใด ๆ นั้นจะต้องมีการบอกข้อมูลพร้อมทั้งการอธิบายที่ละเอียดทุกขั้นตอนให้ผู้เข้ารับบริการสามารถรับรู้ถึงข้อมูลที่จะเกิดขึ้น ยิ่งการเข้ารับบริการ การทำ Vbeam laser ที่เป็นการรักษาทางการแพทย์ก็ควรจะมีการอธิบายถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น สามารถรักษารอยแดงจากสิวได้อย่างไร และโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงมีอะไรบ้างระหว่างการรักษา และหลังการรักษา ให้ผู้เข้ารับบริการรับทราบถึงข้อมูลกก่อนตัดสินใจทำ Vbeam laser
 5. ดูรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือจากลูกค้าที่เข้าไปทำ Vbeam laser กับทางโรงพยาบาลหรือคลินิกที่มีบริการ
  การจะตัดสินใจเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดีก็คงจะเลือกดูผ่านการรีวิวของคนที่มีชื่อเสียง ผ่านการทำ Vbeam laser มาแล้วจริงๆ และมีความน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ หรือเว็บไซต์ เพื่อให้ผลลัพธ์ในการทำ Vbeam laser ออกมาดีที่สุด ได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ การเลือกดูรีวิวก็เป็นตัวเลือกที่สำคัญเช่นกัน
 6. โรงพยาบาลหรือคลินิกที่จะไปทำ Vbeam laser นั้นมีความสะดวกในการเดินทางหรือไม่
  การจะเข้ารับการรักษาโดยใช้ Vbeam laser จะต้องมีการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลลัพธ์ของการรักษามีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการรักษารอยแดง รอยสิว การเดินทางจึงจะต้องมีความสะดวก สามารถไปตามที่แพทย์นัดได้ หรือหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถไปยังสถานที่ ที่ทำ Vbeam laser เพื่อขอคำปรึกษาจากแพทย์ และทำการรักษาได้ทันที

Vbeam laser คลินิกที่ดีต้องมีอะไรบ้าง มีการเลือกอย่างไร

เมื่อตัดสินใจ และตรวจสอบการเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดีแล้ว ก็คงคาดหวังว่าให้การรักษารอยแดง รอยแผลเป็น หรือสิว ด้วย Vbeam laser เป็นไปด้วยดีสามารถรักษาให้หายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นคลินิกที่จะไปทำการรักษาด้วย Vbeam laser จะต้องมีอะไรบ้าง ดังนี้

 • มีการบริการ ที่มีตัวเลือกการรักษาที่หลากหลาย
  โรงพยาบาลหรือคลินิกควรจะต้องมีวิธีการรักษาที่หลากให้เหมาะสมกับปัญหาของผู้เข้าใช้บริการ หากผู้เข้าใช้บริการต้องการลดรอยแดงจากสิวก็จะมี Vbeam laser หรือการรักษาแบบเดียวกันอย่าง pico laser เพื่อให้เข้าใช้บริการสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบไหน
 • มีบรรยากาศภายในสถานที่ดี มีความสะอาด มีความน่าใช้บริการ
  หากเข้าไปสถานที่ให้บริการที่มีความไม่สะอาด มีฝุ่นเกาะ ก็ไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่ที่จะไปใช้บริการ แต่หากคลินิกหรือโรงพยาบาลที่จะไปทำ Vbeam laser นั้นมีความสะอาด มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ก็ทำให้ดูแล้วมีความน่าเข้าไปใช้บริการ มีความใส่ใจกับผู้ที่อยากจะเข้ามาใช้บริการ
 • มีการจัดโปรโมชั่น การลดราคาทำ Vbeam laser สำหรับผู้ที่เข้าใช้บริการ
  การรักษาด้วยการทำ Vbeam laser นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาเป็นระยะ ซึ่งจะต้องมีค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง แต่หากทางคลินิกนั้นมีการจัดทำโปรโมชั่นลดราคาการทำ Vbeam laser จะทำให้ค่าใช้จ่ายเราลดลง ด้วยการซื้อคอร์สรักษา Vbeam laser
 • มีเทคนิคในการรักษาอย่างหลากหลาย
  มนุษย์เราสามารถมีปัญหาผิวได้หลายอย่างพร้อมกัน จึงเป็นเหตุทำให้ต้องมีการรักษาที่หลากหลาย การที่คลินิกหรือโรงพยาบาลมีเครื่องมือที่พร้อม ก็จะทำให้เราสามารถรักษาแบบครอบคลุมได้ด้วยการรักษาที่ครบจบในที่เดียว จึงไม่ต้องไปรักษาในหลายสถานที่

ข้อสำคัญ ว่าทำไมถึงต้องทำ Vbeam laser กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ 

ทำ Vbeam laser กับแพทย์เฉพาะทาง

ไม่รู้จะทำ Vbeam laser ที่ไหนดี ตัวเลือกที่ควรให้ความสำคัญอย่างมากเลยคือ การเลือกทำ Vbeam laser กับแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง และมีประสบการณ์ เพราะเครื่อง Vbeam laser นี้จะต้องมีการตั้งค่าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการ ดังนั้นหากเป็นแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำ Vbeam laser มาก่อนอาจจะมีการตั้งค่าที่ผิดพลาดทำให้เกิดความอันตรายต่อผู้เข้ารับบริการได้ อย่างการเป็นรอยดำบนใบหน้า และการรักษานั้นอาจไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วย


ทำความรู้จักกับ Vbeam laser

ทำ Vbeam laser คืออะไร

Vbeam laser เป็นเครื่องเลเซอร์ประเภท Pulsed Dye Laser ที่มีความสามารถในการปล่อยพลังความยาวคลื่นที่ 595 นาโนเมตร มีความสามารถในการดูดซับสีแดง จึงมีการใช้คลื่นนี้ในการรักษารอยโรคที่มีสีแดงที่มักจะเกี่ยวข้องกับเส้นเลือด เมื่อปล่อยคลื่นความยาวเข้าไปที่ผิวชั้นในตรงจุดสีแดงที่มีความผิดปกติใต้ผิวหนัง ก็จะดูดคลื่นเลเซอร์ที่ปล่อยออกมาให้เข้าไปทำลายเส้นเลือดเพื่อให้รอยแดงจางลดลง

ไม่เพียงแต่จะช่วยรักษารอยแดงบนผิวหนังแล้ว Vbeam laser ยังไปกระตุ้นให้ผิวหนังชั้นในเกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น และมีริ้วรอยลดลง


สรุป การเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดี

ก่อนจะเริ่มเข้าไปใช้บริการ การรักษาใด ๆ ก็ตามกับทางโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ไหนก็ตาม ควรตัดสินใจให้ดีก่อน โดยการตรวจสอบการเลือกทำ Vbeam laser ที่ไหนดี สถานที่จะไปทำนั้นจะต้องมีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อหลีกเลี่ยงการรักษาที่ไม่มีประสิทธิภาพ และอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้เข้าใช้บริการได้ อีกอย่างต้องตัดสินใจก็คือจะต้องเลือกรับการรักษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ เพราะการทำ Vbeam laser จะต้องมีการตั้งค่าที่เหมาะสม มีความรู้ กับปัญหาที่ผู้เข้าบริการมี ถ้าไปรักษากับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะ อาจจะทำให้การรักษานั้นไม่มีประสิทธิภาพ และอาจเกิดอันตรายได้


By content