ผลิตครีม OEM แบบครบวงจร
ผลิตครีม OEM แบบครบวงจร

คงเป็นที่ทราบกันดีว่าในยุคนี้การผลิตครีมทำแบรนด์ของตัวเองนั้นเป็นที่นิยมมากพอสมควร ดังนั้นการเลือกโรงงานรับทำครีมที่ได้มาตรฐาน GMP และควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลิตครีมที่มีคุณภาพจึงนับเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การจะทำให้แบรนด์มีคุณภาพ และประสบความสำเร็จต่างหากคือสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ทุกคนควรให้ความสำคัญโรงงานรับผลิตครีมแบบ OEM พาร์ทเนอร์คนสำคัญของคนอยากทำแบรนด์ครีม

สำหรับผู้ที่วางแผนจะผลิตครีมทำแบรนด์ของตัวเองนั้น คงคุ้นเคยกับคำว่า OEM เป็นอย่างดี เพราะโรงงานรับผลิตครีมแบบ OEM ถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์คนสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจเลยก็ว่าได้ โรงงานผลิตครีมแบบ OEM หรือ Origianl Equipment Manufacturer คือ ผู้ที่รับผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะนำไปขายภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ซึ่งโรงงานทำครีมสร้างแบรนด์ในลักษณะนี้จะทำการผลิตครีม หรือสินค้าต่างๆ ตามที่แบรนด์ต้องการ โดยจะติดชื่อแบรนด์ลงไปหรือไม่ก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า 

การผลิตครีมในลักษณะนี้ถือว่าประหยัดต้นทุนไปได้มาก เพราะไม่ต้องตั้งโรงงานหรือซื้อเครื่องจักรในการผลิตเอง ช่วยลดความเสี่ยงให้ลูกค้า และมีผลตอบแทนที่คุ้มค่า โรงงานรับทำครีมในลักษณะนี้มักจะเป็นโรงงานที่จัดทำขึ้นโดยเน้นการผลิตครีม สกินแคร์ หรือสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆ ที่อาจจะต้องการผลิตครีมในจำนวนที่ไม่มากนัก อีกทั้งยังมีความสะดวกในการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ ง่ายในการปรับเปลี่ยน


ความสำคัญของโรงงานผลิตครีมที่มีมาตรฐาน GMP และมี อย.

โรงงานผลิตครีมมาตรฐาน GMP และ อย.

ในการเลือกโรงงานผลิตครีมและเวชสำอางต่างๆ นั้น จำเป็นต้องมีการพิจารณาให้ดีว่าโรงงานนั้นๆ มีคุณภาพและได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้มีความมั่นใจว่าสินค้าที่ทำการผลิตออกมาจะมีคุณภาพดี สะอาด และปลอดภัย 

หากต้องการโรงงานรับผลิตครีมที่ได้มาตรฐาน จำเป็นต้องมี GMP เพราะ GMP คือ Good Manufacturing Practice ที่กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบ และให้การรับรองว่าเป็นโรงงานที่มีกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อุปกรณ์เครื่องจักรทันสมัย การผลิตครีมปราศจากสารที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค เช่น ไฮโดรควิโนน ปรอท สเตียรอยด์ กรดวิตามินเอ 

โดยหลังจากการผลิตครีมได้รับการรับรองเรียบร้อยแล้ว ก็ยังมีการประเมินคุณภาพของโรงงานโดยสาธารณสุขอยู่เรื่อยๆ จะมีการนัดตรวจเพื่อประเมินคุณภาพเป็นระยะๆ จึงเชื่อมั่นได้ว่าโรงงานทำครีมมีคุณภาพและปลอดภัยตลอดเวลา อีกทั้งการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง (อย.) ก็ถือเป็นการการันตีได้ว่าการผลิตครีม และสินค้าที่ออกมานั้นมีความปลอดภัย และมีคุณภาพ สามารถจัดจำหน่ายออกมาสู่ตลาดได้โดยไม่มีปัญหา


ขั้นตอนการสั่งผลิตครีมแบบครบวงจร

การที่เจ้าของธุรกิจจะผลิตครีมให้ตรงใจผู้บริโภคได้นั้น หากมีโรงงานผลิตครีมมืออาชีพที่มีการดำเนินงานแบบ One Stop Service มาร่วมในกระบวนการด้วย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตครีมและสินค้าได้อย่างดี 

1. นำเสนอสูตรครีมที่ลูกค้าต้องการ

เริ่มแรกหากลูกค้ามีสูตร หรือรูปแบบครีมในใจอยู่แล้ว ก็สามารถแจ้งลักษณะ รายละเอียด ตัวอย่าง หรือสูตรที่ลูกค้าต้องการให้กับทางโรงงานครีม เพื่อดำเนินการผลิตครีมต่อได้ หรือสามารถเลือกจากสูตรมาตรฐานที่มีอยู่แล้วก็ได้

2. วิจัย และพัฒนาสูตรครีมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

ทางทีมงานผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิจัย และพัฒนาสูตรผลิตครีมให้เป็นไปตามมาตรฐานบริษัท โดยอาจมีการปรับเปลี่ยนสี กลิ่น และสารสกัดบางอย่าง หรือหากได้รับสูตรผลิตครีมจากลูกค้า ก็จะทำการวิจัยและแกะสูตรจากตัวอย่างของลูกค้าโดยตรง ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นลูกค้าสามารถรีเควสได้ว่าอยากให้บริษัทผลิตครีมแบบใด จากนั้นจึงส่งตัวอย่างสินค้าให้ลูกค้าได้ทดสอบ หากเป็นที่น่าพอใจจึงจะยืนยันและเริ่มต้นกระบวนการผลิตครีม 

3. ส่งเอกสารขึ้นทะเบียนครีม

เมื่อลูกค้ายืนยันสูตรตามที่ต้องการแล้ว จึงจะยื่นจดแจ้งขอ อย. รับรองสินค้า โดยทางบริษัทผลิตครีมจะขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางค์ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า เพื่อเป็นการช่วยตรวจสอบสินค้าอีกทางก่อนดำเนินการผลิต ครีมทำแบรนด์ให้มีคุณภาพ และสามารถจัดจำหน่ายหลังผลิตครีมได้อย่างไม่มีปัญหา 

4. ดูแลการออกแบบฉลากสินค้าเพื่อสำหรับการตลาด

เมื่อมีการตกลงและชำระเงินมัดจำแล้ว ทางบริษัทที่ผลิตครีมจะมีทีมงานมืออาชีพมาช่วยออกแบบฉลาก และ โลโก้ให้กับลูกค้า และให้ยืนยันงานออกแบบผ่านทางอีเมล ซึ่งการทำฉลากและโลโก้ที่สวยงาม เหมาะสมกับสไตล์ของแบรนด์ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญที่จะทำให้การผลิตครีมทำแบรนด์สินค้าได้รับความสนใจจากลูกค้าได้

5. ผลิตครีมด้วยเครื่องจักรนำเข้า ที่ได้มาตรฐาน

หลังจากผ่านขั้นตอนต่างๆ ทั้งด้านเอกสารและฉลากสินค้าเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานครีมจะเริ่มทำการผลิตครีมตามสูตรที่ลูกค้าเลือกไว้ตามกระบวนการที่ได้มาตรฐานของบริษัท ด้วยอุปกรณ์และเครื่องจักรที่ทันสมัย สามารถควบคุมคุณภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานได้ทุกขั้นตอน

6. ส่งมอบครีม

เมื่อผ่านการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานทำครีมจะทำการจัดส่งสินค้าให้กับทางลูกค้า โดยพร้อมจำหน่ายสินค้าได้ทันที


Derma Innovation โรงงานผลิตครีมแบบครบวงจร 

โรงงานผลิตครีมครบวงจร

Derma Innovation คือบริษัทผลิตครีม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบครบวงจร โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และกระบวนการผลิตภายใต้มาตรฐาน ASEAN GMP, ISO 9001, ISO 22716 มีทีมงานการตลาด และนักออกแบบมืออาชีพที่คอยซัพพอร์ททุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้นรับทำแบรนด์ ผลิตครีมจนถึงทางแห่งความสำเร็จในธุรกิจการผลิตครีมและเครื่องสำอาง อีกทั้งทางบริษัทยังมีโรงงานผลิตครีมเป็นของตัวเองจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร และขึ้นทะเบียน อย. ทุกรายการ

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่สนใจอยากเริ่มต้นผลิตครีม และสร้างแบรนด์ของตัวเองนั้น Derma Innovation ถือว่าเป็นทางเลือกที่ควรค่าแก่การพิจารณาอย่างยิ่ง เพราะตอบโจทย์ในทุกๆ ขั้นตอนของธุรกิจแบบที่เดียวจบอย่างครบวงจร ตามสโลแกนของบริษัท “เราจะอยู่เคียงข้างคุณ ตั้งแต่เริ่มต้น จนคุณเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางอย่างสมบูรณ์แบบ”


สรุป

ด้วยตลาดการผลิตครีมที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน การจะผลิตครีมสร้างแบรนด์และทำธุรกิจให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการนั้น หากมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยช่วยและให้คำปรึกษาย่อมดีกว่าการต้องทำทุกอย่างเองโดยไม่มีความชำนาญที่เพียงพอ สำหรับการผลิตครีมมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำให้มีมาตฐาน คุณภาพ และปลอดภัย เพื่อให้สามารถขายสินค้าได้อย่างมั่นใจและไม่มีปัญหาตามมาในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคอีกด้วย ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพการผลิตครีมของ Derma Innovation เชื่อว่าตอบทุกโจทย์ที่เจ้าของธุรกิจทุกคนต้องการอย่างแน่นอน


By content