ประกันรถยนต์ชั้น 2+

เป็นที่ทราบกันดีของผู้ที่ขับขี่และผู้ใช้รถยนต์ว่าประกันรถยนต์นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ ซึ่งประกันรถยนต์มีอยู่หลากหลายประเภทหรือที่มีการคุ้มครองที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ในราคาที่คุ้มค่าพร้อมการคุ้มครองที่มากกว่า ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันภัย หรือกำลังเริ่มทำประกันภัยรถยนต์ที่น่าสนใจ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก หลายคนคงจะสงสัยว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ คืออะไร? คุ้มครองอย่างไรบ้าง? แตกต่างกับประกันภัยชั้น 2 มากน้อยแค่ไหน? และมีความเหมือนหรือต่างอย่างไรกับประกันชั้น 1 เราจะรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้กับทุกคน


ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะกับการทำประกันรถชั้น 2+ ควรเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์ในระดับหนึ่ง การที่ผู้ขับขี่มีความชำนาญมากพออาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกประกันภัยที่มีความคุ้มครองในแบบที่ไม่มีคู่กรณีที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่มือใหม่ เช่น ถอยชนต้นไม้ เสาไฟฟ้า หรืออุบัติเหตุที่เกิดจากการชนสิ่งของต่าง ๆ การเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะทำให้ประหยัดค่าเบี้ยประกันได้มากขึ้นแล้วยังได้ความคุ้มครองเหมือนประกันชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังเหมาะกับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน  หรือรถที่มีการจอดในพื้นที่เสี่ยงต่อการสูญหาย เช่น การจอดรถริมถนน จอดบริเวณที่ไม่มีรั้วรอบขอบชิด และยังเหมาะกับรถที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี ดังนั้นประกันรถยนต์ชั้น 2+ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากกับผู้ขับขี่กลุ่มนี้


ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ไหนดี

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ โดยเฉพาะการซื้อแบบออนไลน์ที่ไม่มีนายหน้าอาจทำให้เกิดปัญหาและความกังวลได้ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ตรงตามความต้องการของคุณได้ สิ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อประกันควรพิจารณาจากบริษัทประกันที่ต้องมีมาตรฐานเคลมไว เคลมง่าย มีอู่รองรับทั่วประเทศ ราคาเหมาะสมหรือมีให้เลือกผ่อน 0% รวมทั้งมีบริการเสริมที่ช่วยให้คุณใช้รถได้อุ่นใจมากขึ้น เพื่อความสะดวกในการเปรียบเทียบราคาและการคุ้มครอง บริษัท SILKSPAN เป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกใช้บริการ ซึ่ง SILKSPAN เป็นบริษัทที่ปรึกษาและศูนย์รวมประกันภัยออนไลน์ที่สามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้หลายบริษัท เช่น วิริยะประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, ทิพยประกันภัย และอีกกว่า 20 บริษัท โดยจะนำเสนอสินค้าประกันออนไลน์ในราคาที่เหมาะสมพร้อมยังมีโปรโมชั่น ส่วนลด และบริการเสริมพิเศษตามไลฟ์สไตล์การใช้รถของลูกค้าอีกด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยคงเกิดความสงสัยและเกิดคำถามขึ้นเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง? แตกต่างจากประกันรถยนต์ประเภทต่างๆ อย่างประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 3 อย่างไร เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ มาให้ทุกคนได้รู้จักกันว่ามีอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองตัวรถยนต์

ในกรณีเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี อุบัติเหตุแบบรถชนรถ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองแน่นอนโดยความคุ้มครองจะใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 และชั้น 2 แต่ในประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 แต่ได้ราคาที่ถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถชั้น 2 บวกจึงเป็นประกันภัยรถยนต์ที่แนะนำให้กับผู้ขับขี่หลาย ๆ คน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองเมื่อเสียหายจากภัยธรรมชาติ/น้ำท่วม

กรณีน้ำท่วมประกันรถยนต์ชั้น 2+ สามารถคุ้มครองในกรณีที่เกิดจากภัยพิบัติเหตุการณ์ภัยพิบัติจากธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม พายุ ลูกเห็บ น้ำป่าไหลหลาก ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันสร้างความเสียหายให้แก่รถยนต์ โดยไม่สามารถนำรถยนต์ออกจากพื้นที่ได้จนก่อให้เกิดความเสียหาย เช่น สตาร์ทรถไม่ติด ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ โดยประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองแน่นอน รวมถึงกรณีที่จอดรถไว้อาคารจอดรถใต้ดิน หรือขับรถแล้วติดอยู่ระหว่างทางเกิดน้ำท่วมฉับพลันจนก่อให้เกิดความเสียหาย กรณีน้ำท่วมประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่คุ้มครองก็ต่อเมื่อขับฝ่าน้ำท่วมเข้าไป จนทำให้เกิดความเสียหายแก่รถยนต์ เช่น รถติด ดับกลางทาง จะถือว่ามีเจตนาตั้งใจขับเข้าไปเอง ซึ่งจะไม่อยู่ในการคุ้มครองของประกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

กรณีที่เกิดความเสียหายแก่บุคคลภายนอกและรถยนต์ของคู่กรณี หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิดก็ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเป็นกรณีพิเศษที่มีแค่เฉพาะในความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2+ เท่านั้น ไม่ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจะเล็กน้อย หรือถึงขั้นรักษาที่โรงพยาบาล ประกันรถชั้น 2 บวกก็ให้ความคุ้มครองคู่กรณีทั้งด้านร่างกายและด้านค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงจ่ายค่าชดเชยในกรณีที่เกิดการสูญเสียถึงแก่ชีวิตประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองแน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย

  • ประกันภัยค่ารักษาพยาบาล : หากเกิดอุบัติเหตุในขณะที่กำลังขึ้น ลง หรือขณะอยู่ในรถยนต์ ประกันภัยให้ความคุ้มครองจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่น ๆ ตามที่จ่ายจริง
  • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล : ในกรณีที่มีผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวรหรือชั่วคราว ประกันภัยจะจ่ายค่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่มแก่ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร
  • ประกันภัยตัวผู้ขับขี่ : กรณีรถยนต์ที่ทำประกันภัยประสบอุบัติเหตุเป็นเหตุทำให้ผู้ขับขี่ถูกควบคุมตัวในคดีอาญา บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันตัวผู้ขับขี่ที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย แม้ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะไม่ได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์หลัก

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองสูญหายและไฟไหม้ 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ กรณีรถยนต์สูญหาย จะให้การคุ้มครองเมื่อมีการพิสูจน์ว่าสูญหายจริง และไม่สามารถตามหารถกลับมาได้ กรณีนี้สามารถเคลมได้โดยจะให้ตามราคาของทุนประกันในกรมธรรม์ และตีราคาจากค่าเสื่อมสภาพเข้าด้วย และกรณีไฟไหม้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ สามารถเคลมได้เช่นกัน โดยจะทำการประเมินสภาพรถยนต์ที่เสียหายจากไฟไหม้ หากสามารถซ่อมได้ก็จะซ่อมคืนสภาพเดิม หากประเมินแล้วมีความเสียหายที่รุนแรงจนไม่สามารถซ่อมกลับมาสภาพที่ใช้งานได้เหมือนเดิม ประกันรถยนต์ชั้น 2+จะให้การคุ้มครองเช่นเดียวกับกรณีรถสูญหาย


เทียบประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองต่างจากประกันชั้น 2 อย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และชั้น 2 ไม่มีความแตกต่างกันมาก เพียงแต่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะไม่ให้ความคุ้มครองรถของคุณ หมายความว่าหากเกิดอุบัติเหตุรถเกิดความเสียหาย คุณต้องจ่ายค่าซ่อมเองทั้งหมดไม่ว่ากรณีใด ๆ หรือหากมีคู่กรณีทางประกันจะจ่ายค่าเสียหายให้เฉพาะคู่กรณีของคุณเท่านั้น ประกัน 2+ จึงเหมาะกับผู้ที่ขับรถคล่อง ไม่ใช่มือใหม่หัดขับ ผู้ที่ต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกันและต้องการความคุ้มครองที่มากพอสมควร รถที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ


ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับชั้น 1 ต่างกันยังไง

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองเหมือนกันกับประกันชั้น 1 ทุกอย่าง ยกเว้นความเสียหายต่อรถยนต์ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะคุ้มครองเฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น

Hซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ดีอย่างไร

ข้อดีที่น่าสนใจของประกันรถยนต์ชั้น 2+ คงไม่พ้นเรื่อง “ราคา” เพราะประกันรถยนต์ชั้น 2+จะช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันแต่ยังคงมอบความคุ้มครองที่มากพอสมควรให้แก่คุณ

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้ที่ไหน

จากข้อมูลประกันรถยนต์ชั้น 2+ น่าจะพอทำให้คุณเห็นภาพและรู้จักประกันรถยนต์ชั้น 2+ มากยิ่งขึ้น แต่ก็ใช่ว่าการซื้อประกันแต่ละที่จะคุ้มค่าเหมือนกันหมด เพราะบางที่อาจจะไม่มีโปรโมชั่นที่ดีที่สุดมอบให้แก่ลูกค้าที่สนใจซื้อประกันภัย ดังนั้นจะต้องเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ SILKSPAN บริษัทที่ปรึกษาและศูนย์รวมสินค้าประกันภัยออนไลน์ที่ให้บริการครบวงจรแถมยังมีโปรโมชั่น ส่วนลด  และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม.ให้ลูกค้าอีกด้วย


ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

การซื้อประกัน 2+ ออนไลน์กับ SILKSPAN นอกจากจะใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็วแล้วยังสามารถสอบถามราคาและเปรียบเทียบประกันของบริษัทต่าง ๆ อีกทั้ง SILKSPAN ยังให้คำปรึกษาและแนะนำเบี้ยประกันตามการใช้งานจริง พร้อมยังมีโปรโมชั่น ส่วนลด  และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. จาก Inter Partner Assistance เพียงแค่คุณติดต่อซื้อประกันออนไลน์กับทาง SILKSPAN โดยมีช่องทางการติดต่อดังต่อไปนี้

  1. เข้าเว็บไซต์ SILKSPAN เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ แล้วระบุข้อมูลรถของคุณ พร้อมเบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทราบราคาและเปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทต่าง ๆ แล้วหากคุณสนใจก็สามารถซื้อประกันออนไลน์ได้ทันที
  2. Add LINE: @SILKSPAN กดเมนู “ขอใบเสนอราคา” จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจะส่งใบเสนอราคาทันที
  3. โทร Call center 02-3925500 แจ้งข้อมูลรถเบื้องต้นแก่ทางเจ้าหน้าที่และรอรับใบเสนอราคาทางไลน์

“สบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปว่าจะลืมต่อประกัน” SILKSPAN ขอแนะนำบริการแจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์ผ่าน LINE ไม่มีสายโทรกวนใจ ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครเลยที่นี่ https://www.silkspan.com/online/insurance-alert

By content